1. Đừng vội vàng tắm ngay sau khi vừa quan hệ xong

5 điều bạn không nên làm trước và sau khi quan hệ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Việc này hoàn toàn không nên, bởi vì cơ thể của chúng ta nóng dần lên trong quá trình 'yêu', vì vậy việc đi tắm ngay sau khi sex có thể gây nguy hiểm do sự thay đổi môi trường và nhiệt độ đột ngột, gây co mạch máu, dẫn đến choáng, vã mồ hôi, tim đập loạn.

Sau khi quan hệ, cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi. Việc hạ nhiệt độ điều hòa trong phòng hay thốc thẳng quạt vào người có thể khiến bạn dễ bị cảm lạnh.

2. Không nên uống nhiều rượu vang

5 điều bạn không nên làm trước và sau khi quan hệ - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Uống quá nhiều rượu vang có thể khiến bạn cảm thấy 'tâm trạng' hơn dẫn đến quan hệ tình dục không thỏa mãn.Trong một nghiên cứu tại Đại học Missouri-St. Louis, 11% người có sử dụng rượu trước khi quan hệ tình dục cho biết họ gặp vấn đề trong việc đạt được cực khoái.

So với người không uống, những người đàn ông uống rượu gặp khó khăn hơn trong vấn đề xuất tinh, còn phụ nữ thì cần được kích thích nhiều hơn để đạt cực khoái. Nguyên nhân là vì rượu làm suy yếu các cơ quan của hệ thống thần kinh gây trở ngại cho việc đáp ứng kích thích và đạt cực khoái.

3. Chọn tư thế phù hợp giúp dễ đậu thai

Nâng xương chậu của bạn lên sau khi quan hệ tình dục có thể thúc đẩy cơ hội thụ thai. Tư thế này giúp tinh trùng thuận lợi đi vào cổ tử cung của bạn.

4. Không ăn quá nhiều, đặc biệt là thực phẩm giàu chất xơ

5 điều bạn không nên làm trước và sau khi quan hệ - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Rất nhiều loại rau củ, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, có thể làm cho bạn 'xì hơi' trong khi quan hệ tình dục. Để ngăn chặn tình huống xấu hổ, bạn nên tránh ăn những thực phẩm nhiều chất xơ trong một hay hai giờ trước khi quan hệ tình dục. Thay vào đó, nhấm nháp một chút sô cô la có thể sẽ hữu ích vì nó làm tăng nồng độ serotonin, giúp bạn có được tâm trạng hưng phấn tốt hơn.

5. Không sử dụng chất bôi trơn có chứa tinh dầu bạc hà

5 điều bạn không nên làm trước và sau khi quan hệ - Ảnh 4

Trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, phụ nữ thường đối mặt với tình trạng khô âm đạo, dẫn đến sự khó chiu, đau đớn khi quan hệ. Trong trường hợp này việc sử dụng chất bôi trơn là một giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên chất bôi trơn có chứa chất kích thích như tinh dầu bạc hà có thể sẽ gây khó chịu.

(Nguồn: Prevention)