5 dấu hiệu chứng tỏ 2 bạn đã sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ

04/01/2018 11:26

Phunusuckhoe.vn Hãy cùng suy nghĩ chín chắn trước khi ra quyết định vì có thể đứa bé ra đời sẽ tạo nên sự thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn, hoặc là tốt đẹp hơn hoặc là dẫn đến nhiều vấn đề không mong muốn xảy ra.

Nhiều cặp vợ chồng dù đã kết hôn rất nhiều năm nhưng vẫn chưa có ý định sinh con vì với họ nghĩ chưa phải là lúc. Hầu hết, quyết định sinh con muộn thường xuất phát từ người mẹ nhưng cũng có trường hợp các ông bố vẫn chưa muốn có con sớm vì gánh nặng kinh tế gia đình. Việc thiên thần nhỏ ra đời có ý nghĩa như là sự kết tinh ngọt ngào từ tình yêu của 2 bạn chỉ khi cả hai cùng chung ý định có con. Nếu có những dấu hiệu dưới đây thì 2 bạn đã sẵn sàng để chào đón thiên thần nhỏ của mình rồi đấy. 

1. Cả 2 cùng nghĩ đã đến lúc có con

Sinh con cũng giống như kết hôn, là chuyện hệ trọng của cả hai người, do cả hai quyết định. Điều này sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu như bạn vội vàng sinh em bé chỉ vì mong muốn của gia đình hai bên hay bị người thân thúc ép. Hãy hỏi đối phương về mong muốn có con, hãy cùng suy nghĩ chín chắn trước khi ra quyết định vì có thể đứa bé ra đời sẽ tạo nên sự thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn, hoặc là tốt đẹp hơn hoặc là dẫn đến nhiều vấn đề không mong muốn xảy ra. Và không gì tuyệt vời hơn nếu cả hai bạn cùng đồng thuận việc chào đón thành viên mới.

Ảnh minh họa: Internet

2. Cả 2 hạnh phúc vì sắp trở thành ông bố, bà mẹ

Cả hai bạn luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi nghĩ đến việc mình sắp được thăng chức làm cha, làm mẹ thì chứng tỏ bạn đang rất nóng lòng để nhìn thấy đứa con chào đời đấy. Niềm khao khát ấy luôn thường trực trong bạn và bạn biết cả 2 có thể giải quyết được mọi vấn đề khó khăn gặp phải sau khi đứa trẻ được sinh ra. 

3. Không còn lo gánh nặng kinh tế gia đình

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho nhiều cặp vợ chồng có con muộn chính là gánh nặng kinh tế gia đình. Đứa bé chào đời có nghĩa là bố mẹ phải đối mặt thêm nhiều khoản chi tiêu khác, họ nghĩ chưa phải lúc để có con, họ chờ cho đến khi ổn định kinh tế rồi mới nghĩ đến chuyện sinh bé. Vì vậy, nếu kinh tế gia đình không còn là gánh nặng đối với 2 vợ chồng và 2 bạn hoàn toàn có khả năng để chăm sóc tốt cho trẻ thì chứng tỏ cả 2 đã sẵn sàng cho việc có con. 

4. Mình nên làm gì để trở thành ông bố/ bà mẹ tốt? 

Ảnh minh họa: Internet

Thay vì nghĩ đến chuyện bạn sẽ dạy dỗ con mình như thế nào, làm sao để bé sẽ trở nên xinh đẹp trong mắt mọi người hay làm sao để con bạn luôn nổi bật ở đám đông,...thì bạn lại luôn tự hỏi "mình phải làm gì để trở thành một ông bố/ bà mẹ tốt?" Khi đó, cả 2 đã thực sự đủ chín chắn và thực sự có trách nhiệm với con mình. Việc suy nghĩ mình sẽ phải tập thay đổi một số thói quen xấu hay cùng nhau trở nên hoàn hảo trong mắt trẻ sẽ tốt hơn là việc biến con trở nên hoàn hảo hay áp đặt theo suy nghĩ của bố mẹ. 

5. 2 bạn đã lên kế hoạch cho tương lai 

Thật tuyệt vời nếu các ông bố, bà mẹ đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi chào đón thiên thần nhỏ. Điều này càng chứng tỏ cả 2 thật sự xem trọng việc có con và đã đặt mục tiêu rõ ràng là cả hai sẽ cùng nhau chăm sóc, cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình. Và dĩ nhiên, đứa bé sẽ lớn lên trong sự yêu thương đủ đầy của cả bố lẫn mẹ. 

Con cái là món quà thiêng liêng mà thượng đế ban tặng cho các bậc làm cha làm mẹ nhưng hãy để  thiên nhiên nhỏ này được chào đời khi cả 2 bạn đã sẵn sàng về mọi thứ.

Ngày nào chưa biết những điều này thì phụ nữ đừng mong làm chủ hạnh phúc
Phụ nữ dù thông minh, xinh đẹp hay khôn ngoan đến mấy nếu không ghi lòng tạc dạ những bài học “đắt giá” này thì...
XEM TIẾP
Đàn bà chỉ hạnh phúc khi không quanh quẩn buồn phiền vì đàn ông
Là phụ nữ, đừng bao giờ xem đàn ông là tất cả của cuộc đời mình. Bởi khi họ rời đi, bạn sẽ rất chật...
XEM TIẾP
Nhìn vào tư thế ngủ biết ngay vợ chồng hạnh phúc, có chết cũng không rời xa
Dưới đây là những tư thế ngủ cho thấy vợ chồng hạnh phúc, dù phong ba bão táp cũng không bỏ nhau.
XEM TIẾP