Phụ Nữ Sức Khỏe

5 cái "đừng" để cuộc sống hạnh phúc

Hạnh phúc đối với người này là sự xa xỉ nhưng có khi với người khác lại vô cùng giản đơn. Hãy nhớ 5 cái "đừng" này để cuộc sống hạnh phúc

1. Có tiền đừng keo kiệt

Khi con người có chút tiền bạc và địa vị thường quên đi mọi người. Tiền bạc được con người quá coi trọng nó khiến nó làm mất chất con người cũng tình nghĩa với nhau. Tiền vốn là chỉ là vật ngoài thân, khi con người ta sinh ra cũng chả có tiền, đến lúc mất đi thì tiền cũng không thể theo đi, vậy tại sao cứ phải xem nó là báu vật, vật bất ly thân của chúng ta.

Tiền không phải lúc nào cũng có thể mua được tất cả, có những thứ không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua được bằng tiền như sự thanh thản, nhân cách con người, phẩm giá. Tiền không thể biến kẻ tiểu nhân trở thành người quân tử, không thể biến kẻ bất tài, vô đạo trở thành bậc trượng phu.

2. Có tình yêu đừng buông bỏ

Cuộc đời này thật ngắn ngủi, có được một tình yêu chân thành lại là một điều càng khó, vậy nên, nếu có được một tấm chân tình thì bạn hãy biết trân trọng nó, bởi cuộc đời này rộng lớn lắm, biết khi nào chúng ta lại mới có thể tìm cho mình một tấm chân tình như vậy.

5 cái 'đừng' để cuộc sống hạnh phúc - Ảnh 1

Người ta nói: "Người vợ của bạn kiếp này chính là người mà bạn chôn cất kiếp trước". Lại có câu thơ rằng: "Tu trăm năm mới chung thuyền. Tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng". Đã là duyên, đến hay đi là do trời quyết định. Nếu ông Tơ bà Nguyệt đã an bài cho bạn một mối lương duyên, hãy thực lòng trân quý nó.

3. Tức giận đừng để trong lòng

Cuộc sống này chúng ta làm sao tránh được những chuyện đau buồn hay không vừa ý. Thế nhưng đừng vì thế mà "nộ khí xung thiên". Tức giận không nên để trong lòng, nếu chúng ta giữ nó trong lòng quá lâu oán hận tích tụ trong lòng mà không khai thông thì sinh ra oán khí, có thể tàn phá lục phủ ngũ tạng, làm người ta suy kiệt. Liều thuốc độc hại mệnh người ta chính là ở đó.

Thế nhưng, cũng đừng để nó làm bạn mất bình tĩnh, che mờ đi lý trí, khiến cho bạn hành động theo cảm tính ắt sẽ làm việc không hay. Vậy nên, gặp phải những sự việc khiến ta tức giận, hãy tìm người để khai thông nó, thổ lộ ra hết, như vậy sẽ gỡ bỏ nó nhanh hơn, nội tâm sẽ yên bình trở lại.

4. Thù hận đừng ghi nhớ

Người xưa nói: "Oan oan tương báo, dĩ hận miên miên", nghĩa là: báo oán lẫn nhau, hận thù cả đời không dứt. Cuộc sống chúng ta nếu cứ để hận thù đè nặng lên cuộc sống rồi truyền từ đời này, sang đời khác thì con người chúng ta biết đến bao giờ được hạnh phúc.

Thay vì mang thù hận thì chúng ta nên học cách tha thứ, khoan dung có thế thì mọi thù hận trên đời này may ra mới được gỡ bỏ, mới tìm được bến đỗ bình yên cho tâm hồn, tạo phúc cho hậu thế.

5 cái 'đừng' để cuộc sống hạnh phúc - Ảnh 2
5. Có phúc đừng chờ đợi

Con cháu đều có phúc của con cháu, đừng quá vì con cháu mà biến mình thành thân trâu ngựa. Nên tranh thủ thời gian hưởng thụ cuộc sống, đừng vì con cháu mà làm việc quá sức, làm cố quá làs át thủ nguy hiểm nhất của sức khỏe.

Hạnh phúc là một kiểu so sánh, vì từng rơi lệ, nên nụ cười càng thêm ngọt. Lấy lại những oán trách, khiến trái tim trở nên sáng trong như gương, khiến tối tăm không còn chỗ trốn, mắt không thấy, trái tim không buồn.

Hạnh phúc không phải sơn hào hải vị, tiền đút đầy ví, không phải giàu sang, không phải lái xe sang, ở nhà đẹp. Hạnh phúc là khi bạn khóc, có người xót; khi bạn mệt mỏi, có người để dựa vào; khi mỗi nguyện vọng dù nhỏ bé nhất của bạn, có người thực hiện; khi bạn có được một người yêu bạn, hiểu bạn, dù người ấy sở hữu bao nhiêu đều muốn mang những gì tốt nhất đến cho bạn.

Hạnh phúc giống như một chai nước suối. Lần đầu tiên uống nó, bạn chẳng có cảm giác gì, chỉ thấy nó cũng giống như những thứ khác. Nhưng khi bạn đã nếm qua mọi đắng cay mặn ngọt, uống được một ngụm nước suối mát, bạn sẽ cảm khái, "À, hóa ra đây là cảm giác hạnh phúc!".

Hạnh phúc là dùng đôi mắt của mình nhìn về một thế giới tương lai bình lặng, có một cuộc đời bình lặng. Trên thế giới này, cái gì cũng có giá cả, nhà có giá, xe có giá, mặt mũi có giá, ngay cả người yêu cũng có giá, nhưng tất cả những gì có thể dùng tiền mà mua được, thì đều không phải thứ đáng giá nhất.

Hạnh phúc không phải sống lâu trăm tuổi, không phải quyền thế đầy mình. Hạnh phúc là khi mỗi nguyện vọng cuộc sống của bạn đều trở thành hiện thực. Khi đói, được ăn no. Khi khát, được uống nước. Muốn yêu, có người yêu.

Theo Khỏe Và Đẹp

Tin liên quan

Đây chính là khuôn mặt của một cô nàng có cuộc sống hạnh phúc, an nhàn

Người sở hữu những đặc điểm này là những người có số mệnh an nhàn, hạnh phúc, không phải lo...

10 điều nên khắc cốt ghi tâm để cuộc sống hạnh phúc

Cuộc sống vốn xô bồ và nghiệt ngã, ước mơ của con người là vô hạn nhưng khả năng của...

Chỉ đích danh 2 con giáp GIÀU CÓ NHẤT, CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC VIÊN MÃN NHẤT đặc biệt phất trong năm 2018

Chỉ đích danh 2 con giáp GIÀU CÓ NHẤT, CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC VIÊN MÃN NHẤT đặc biệt phất...

Đừng chỉ biết nhìn vào nỗi sai của người khác!

Đôi khi chúng ta vì quá tự kiêu về bản thân mà phán xét người khác qua ý kiến chủ...

Một bài học cực kỳ ý nghĩa, dù là già hay trẻ, nam hay nữ cũng tuyệt đối đừng bỏ qua!

Đôi khi việc thành hay bại của một người phụ thuộc rất nhiều vào tâm thái của người đó....

Nếu còn cố chấp giữ thói quen này, đừng mơ sẽ có được hạnh phúc

Hạnh phúc đôi khi quá xa vời, nhưng đôi lúc cũng ngay trong tầm với. Hạnh phúc hay không,...

Nếu bạn không mù, đừng quen biết tôi qua miệng của người khác

Làm người nên làm tốt việc của mình là đủ, đừng rèm pha chuyện của người khác. Vì vốn...

Tin mới nhất