Chứng hôi miệng đáng ghét sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, hơi thở càng thơ tho, dễ chịu hơn nhờ 5 cách dưới đây.

1. Chanh

Với hàm lượng axit citric cao, chanh chẳng những có khả năng kháng viêm, ngừa sâu răng mà còn có thể tẩy trắng răng và trị hôi miệng hiệu quả. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hòa nước cốt 1 quả chanh với 1 thìa muối trắng rồi đem súc miệng. Sau đó chải răng nhẹ nhàng với kem đánh răng thông thường là được.

Ngoài ra, mỗi sáng sau khi ngủ dậy, bạn có thể vắt 1 quả chanh lấy nước cốt rồi hòa với ½ cốc nước ấm, thêm 1 thìa mật ong rồi uống cũng sẽ giúp giảm hôi miệng, lại tốt cho sức khỏe.

5 cách trị hôi miệng không tốn 1 xu, công dụng ngay sau lần đầu tiên, cái số 3 ai thử cũng thích mê - Ảnh 1

2. Lá ổi

Nhờ thành phần chứa nhiều tannin, axit phosphoric mà lá ổi có thể làm sạch mảng bám răng và khử mùi hôi miệng khá tốt. Để trị tận gốc chứng hôi miệng, bạn hãy lấy khoảng 10 búp ổi còn non đem rửa sạch sau đó vò nát rồi đun với 200 – 300ml nước khoảng 10 phút. Khi nước sôi, bạn dùng rây lọc, lọc bỏ bã lấy nước ổi súc miệng mỗi ngày 3 lần. Chứng hôi miệng sẽ hết nhanh chóng và khoang miệng cũng sạch hơn.

5 cách trị hôi miệng không tốn 1 xu, công dụng ngay sau lần đầu tiên, cái số 3 ai thử cũng thích mê - Ảnh 2

3. Rượu cau

Rượu cau chính là “thần dược” có công dụng trị sạch hôi miệng, giảm các cơn đau răng và bảo vệ răng khỏi vi khuẩn. Để làm rượu cau, bạn hãy lấy 20 – 25 quả cau, chọn quả tươi rồi tách lấy hạt và ruột trắng. Bạn bổ hạt làm 4 rồi cho cả cùi và hạt vào bình sạch, ngâm với rượu khoảng 1 tháng thì đem ra sử dụng.

Hàng ngày, mỗi khi đánh răng xong, bạn ngậm 1 ngụm rượu cau trong 5 phút rồi nhổ ra, không cần súc miệng lại. Chú ý, sau khi ngậm rượu cau, bạn không nên ăn gì trong vòng 30 phút để đạt hiệu quả tối đa.

5 cách trị hôi miệng không tốn 1 xu, công dụng ngay sau lần đầu tiên, cái số 3 ai thử cũng thích mê - Ảnh 3

4. Nước vo gạo

Nước vo gạo có nhiều vitamin PP giúp làm sạch răng và loại bỏ mùi hôi miệng rất tốt. Mỗi khi vo gạo, bạn giữ lại phần nước đầu tiên, đem sử dụng để súc miệng và đánh răng hàng ngày. Muốn hiệu quả nhanh hơn, bạn có thể hòa nước vo gạo với nước cốt chanh hoặc mật ong nhé!

5 cách trị hôi miệng không tốn 1 xu, công dụng ngay sau lần đầu tiên, cái số 3 ai thử cũng thích mê - Ảnh 4

5. Rau mùi tàu

Rau mùi tàu với hương thơm mát đặc trưng, giàu vitamin C sẽ giúp diệt khuẩn công hiệu. Bạn chỉ cần đem rau mùi đã rửa sạch sắc lấy nước, hòa thêm một chút muối rồi súc miệng là được. Hương thơm của rau sẽ át đi mùi hôi miệng, dần dần lấy lại hơi thở thơm tho, dễ chịu.

5 cách trị hôi miệng không tốn 1 xu, công dụng ngay sau lần đầu tiên, cái số 3 ai thử cũng thích mê - Ảnh 5

Ngoài rau mùi tàu, rau mùi tây hay cần tây cũng có công dụng tương tự. Hãy lấy một nắm mùi tây rửa sạch, nhúng qua giấm rồi nhai sống khoảng 2 phút, sau đó nhả bã và súc miệng lại bằng nước sạch là bạn sẽ loại bỏ được chứng hôi miệng lâu ngày.