Tình yêu sẽ dạy phụ nữ cách yêu thương, chia sẻ và thậm chí là hận thù. Thế nhưng, tuyệt đối tình yêu lại không bao giờ dạy bạn cách buông bỏ những điều không phải của mình.

Do đó, một khi đã rơi vào ma trận của tình yêu, phụ nữ phải biết cách từ bỏ và lãng quên. Từ bỏ thứ tình cảm không thuộc về mình và lãng quên người làm mình đau khổ.

Đừng cố chấp với bản thân

Phụ nữ luôn có muôn vàn lý do cho sự cố chấp của mình. Đó có thể là do bạn không thể từ bỏ được những hy sinh và yêu thương mà bản thân đã bỏ ra. Hoặc do bạn không đủ sức để đối mặt với những đổ vỡ. Đơn giản vì phụ nữ vốn đâu mạnh mẽ và kiên cường như đàn ông.

Cũng bởi họ đã từng được yêu thương, từng được bảo bọc nên rất sợ bước đi một mình. Do đó, phụ nữ thà nắm lấy những tổn thương, chứ nhất quyết không chịu buông tay.

Thế nên, phụ nữ à, đừng vì một người không xứng đáng mà cố chấp với bản thân. Đừng vì ai đó mà đau lòng đến mức nuông chiều sự dựa dẫm của mình. Đứng lên, buông tay và hãy cho bản thân tìm đến những điều mới mẻ hơn.

Phụ nữ à, đừng vì một người không xứng đáng mà cố chấp với bản thân
 Phụ nữ à, đừng vì một người không xứng đáng mà cố chấp với bản thân - Ảnh minh họa: Internet

Tự nguyện buông tay

Buông tay không phải là chuyện quá đau khổ, khó khăn. Buông tay đơn giản là để bạn và người ấy có cơ hội đi tìm một nửa đích thực của đời mình. Buông tay không phải là hèn nhát, sợ hãi hay trốn chạy. Và, buông tay cũng chẳng phải vì bạn cao thượng nhường tình yêu của mình cho người khác.

Đó chỉ đơn giản là vì yêu, yêu bản thân mình và yêu người khác. Vì thế, nếu cần phải buông tay một người vốn không thuộc về mình và mãi mãi sẽ không thuộc về mình, đừng chần chừ, hãy cứ thả tay ra thôi.

Con người ta, cần ngã để học cách đứng dậy. Cần đau khổ để biết mình phải buông tay. Đừng níu giữ mãi những thứ làm mình đau để rồi khiến bản thân dằn vặt và u sầu. 

Nếu cần phải buông tay một người vốn không thuộc về mình và mãi mãi sẽ không thuộc về mình, đừng chần chừ, hãy cứ thả tay ra thôi
Nếu cần phải buông tay một người vốn không thuộc về mình và mãi mãi sẽ không thuộc về mình, đừng chần chừ, hãy cứ thả tay ra thôi - Ảnh minh họa: Internet

Hãy để trái tim được bình yên

Nếu bạn đi một con đường đã rất lâu mà vẫn không nhìn thấy hi vọng thì nên thay đổi phương hướng đi. Và, nếu cứ ở bên một người không dành cho mình, lúc nào trong lòng cũng rối bời thì nên chấp nhận buông bỏ. Buông bỏ quá khứ để trái tim tìm thấy bình yên và nhẹ nhàng...

Buông bỏ quá khứ để trái tim tìm thấy bình yên và nhẹ nhàng...
Buông bỏ quá khứ để trái tim tìm thấy bình yên và nhẹ nhàng... - Ảnh minh họa: Internet

Cho bản thân hạnh phúc thêm một lần

Quên một người thật sự rất khó nhưng không có nghĩa là không thể. Chỉ cần bạn tỉnh táo và quyết tâm. Thay vì gặm nhấm nỗi đau, nuối tiếc quá khứ, lưu giữ kỷ vật và nuôi mộng ảo tưởng, phụ nữ hãy gạt bỏ tất cả những nỗi đau thương cũ, nhìn về phía trước, sống vui vẻ và yêu thương bản thân mình hơn.

Thời gian rồi sẽ xóa nhòa đi tất cả và hàn gắn các vết thương lòng. Rồi một ngày bạn sẽ quên đi những điều không cần phải nhớ và tự tin nắm giữ hạnh phúc thêm một lần nữa.

 Rồi một ngày bạn sẽ quên đi những điều không cần phải nhớ và tự tin nắm giữ hạnh phúc thêm một lần nữa
Rồi một ngày bạn sẽ quên đi những điều không cần phải nhớ và tự tin nắm giữ hạnh phúc thêm một lần nữa - Ảnh minh họa: Internet

Để trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ

Có ai đó đã nói rằng “những thứ thuộc về mình thì sẽ thuộc về mình mãi mãi, những thứ không thuộc về mình thì có cố gắng đến đâu cũng không thuộc về mình”. Và, tình yêu cũng không phải là ngoại lệ. Tình yêu một khi đã đổi thay thì dù có bao nhiêu lý do đưa ra cũng không thể nào đủ để giải thích cho người còn lại.

Phụ nữ à, hãy mạnh dạn buông bỏ những thứ không thuộc về mình, đừng cứ mãi cố chấp níu giữ những gì không xứng
Phụ nữ à, hãy mạnh dạn buông bỏ những thứ không thuộc về mình, đừng cứ mãi cố chấp níu giữ những gì không xứng - Ảnh minh họa: Internet

Con người ta cứ sợ đau nhưng không hề biết rằng, nỗi đau dai dẳng bấy lâu nay mà bản thân chịu đựng còn lớn hơn thế gấp nhiều lần. Phụ nữ à, hãy mạnh dạn buông bỏ những thứ không thuộc về mình, đừng cứ mãi cố chấp níu giữ những gì không xứng. Mạnh mẽ lên! Hãy buông bỏ, nỗi đau này đã đến lúc kết thúc rồi.