4 thực phẩm phụ nữ ở độ tuổi 30 nên ăn nhiều hơn - Ảnh 1
Phụ nữ ở độ tuổi 30 nên ăn cá, đậu nhiều hơn.

1. Cá 

Ở độ tuổi 30 trở đi, phụ nữ phải đối mặt với các vấn đề về khớp. Một nghiên cứu được thực hiện ở Anh cho biết, ăn cá có thể làm giảm các enzyme gây mòn sụn, có thể cải thiện sức khỏe của xương. Ăn cá còn giúp làm chậm quá trình thoái hóa sụn và giảm viêm ở khớp, từ đó giúp xương bạn chắc khỏe.

2. Các lọai quả hạch/ hạt 

Các loại hạt, quả hạch chứa nhiều vitamin E giữ cho hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh. Chúng cũng rất giàu vitamin B, rất quan trọng để duy trì chỉ số huyết áp, do đó làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch. 

3. Thực phẩm giàu protein 

Sau tuổi 30, việc đốt cháy lượng calo dư thừa trở nên khó khăn, vì vậy phụ nữ ở độ tuổi 30 nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein hơn. 

Ăn thịt nạc và cá có thể giúp tăng cường trao đổi chất và năng lượng. Nó cũng sẽ giúp kiềm chế cơn đói, giúp kiểm soát sự trao đổi chất, giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh và kiểm soát lượng đường trong máu. 

4 thực phẩm phụ nữ ở độ tuổi 30 nên ăn nhiều hơn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

4. Đậu 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học Úc cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều đậu có ít nếp nhăn sớm hơn và ít bị tổn thương da liên quan đến ánh nắng mặt trời gây ra.

Đậu có chứa chất chống oxy hóa giữ cho làn da của bạn được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và ô nhiễm. Nó cũng sẽ thúc đẩy làn da khỏe mạnh và giữ cho làn da luôn được bảo vệ.