Cổ nhân đã dạy:"Bệnh từ miệng mà ra" quả thật không sai chút nào. Có rất nhiều các bệnh có nguyên nhân bắt nguồn từ chế độ ăn uống không phù hợp như viêm dạ dày cấp tính, các bệnh về đường tiêu hóa và nghiêm trọng hơn cả là bệnh ung thư

Ngày nay, căn bệnh ung thư bùng phát với tốc độ chóng mặt. Theo nghiên cứu, trung bình hơn 10.000 người phát hiện ung thư mỗi ngày và 7 người mỗi phút - một thống kê hết sức đáng sợ. Để phòng tránh căn bệnh ung thư quái ác này thì trước hết bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và những thực phẩm dưới đây bạn nên tránh càng xa càng tốt, nếu không muốn nuôi ung thư phát triển.

Đồ ăn ngâm - muối sẵn

4 thực phẩm ăn hàng ngày không khác gì nuôi dưỡng tế bào ung thư  - Ảnh 1

Trong thời tiết mùa đông thì những thực phẩm được ngâm - muối sẵn như kim chi, củ cải, dưa gang... là món ăn phụ không thể thiếu. 

Như mọi người đã biết, món ăn này nó không chỉ chứa muối mà còn chứa nitrite. Mặc dù bản thân nitrite là không độc hại, nó không gây ung thư.

Tuy nhiên, khi đi vào dạ dày, nó sẽ kết hợp với các thực phẩm phân hủy protein dưới tác dụng của axit dạ dày và sẽ được chuyển hóa thành chất gây ung thư.

Nếu ăn món này trong thời gian dài nó sẽ nuôi dưỡng, làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư đường ruột.

Đồ chiên, nướng

4 thực phẩm ăn hàng ngày không khác gì nuôi dưỡng tế bào ung thư  - Ảnh 2

Trong khi thực phẩm chiên, nướng luôn có vị thơm ngon thì các nhà khoa học phát hiện ra rằng, khi thịt tiếp xúc với ngọn lửa lớn ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Đây là những hợp chất dễ dàng tác động lên tế bào gây ung thư. Thịt đỏ khi chiên, nướng kỹ sẽ thay đổi cấu trúc hóa học và phân tử của thịt.

Thịt chế biến sẵn

4 thực phẩm ăn hàng ngày không khác gì nuôi dưỡng tế bào ung thư  - Ảnh 3

Thực phẩm này bao gồm thịt xông khói, giăm bông, xúc xích... nhóm thực phẩm này rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cũng như sự tiện lợi của nó. Nhưng ít người biết rằng, ăn nhiều thịt chế biết sẵn có thể gây ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tụy, ung thư dạ dày.

Nguyên nhân là do natri được sử dụng để bảo quản các amin trong thịt có khả năng tạo thành các hợp chất gây ung thư và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Đồ uống có cồn

4 thực phẩm ăn hàng ngày không khác gì nuôi dưỡng tế bào ung thư  - Ảnh 4

Rượu nói riêng và đồ uống có cồn nói chung chứa rất nhiều ethanol và đây chính là một trong những chất gây ung thư hàng đầu. Khi đi vào cơ thể, nó được chuyển hóa ở gan và chuyển thành acetaldehyd, chất này gây đột biến DNA và làm tăng nguy cơ gây ung thư.

Các nghiên cứu cho thấy rượu liên quan trực tiếp đến bệnh ung thư thực quản, ung thư phổi và các bệnh ung thư khác. Thời gian uống rượu càng lâu, tỷ lệ mắc ung thư càng cao.

Ngoài rượu, các đồ uống có cồn như rượu vang, rượu thuốc... đều không nên sử dụng thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.