1. Vòng 1 biến dạng

Nhiều người nghĩ rằng, mặc áo lót liên tục giúp nâng đỡ vòng 1 hiệu quả nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Ngực thực chất được cấu tạo từ mỡ, việc bó buộc lớp mỡ này suốt cả ngày khiến phần cơ và dây chằng vô tình bị yếu đi, về lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng chảy xệ, kém săn chắc.

Do đó, các chuyên gia sức khỏe cho rằng, bạn không nên mặc áo ngực suốt cả ngày. Hãy ‘’thả rông’’ khi đi ngủ để vòng 1 được thở đồng thời bảo vệ chúng nhé!

2. Đau nhức phần lưng/cổ 

Mặc áo ngực liên tục khiến các vùng lân cận như cổ, gáy, lưng, xương sườn cũng chịu tác động không nhỏ từ phần dây áo, dẫn đến vướng víu, khó chịu và cảm giác đau nhức kéo dài vào sáng hôm sau.

3. Viêm nhiễm da

Tình trạng này rất dễ xảy ra vào mùa hè do lượng mồ hôi tiết ra nhiều, kết hợp với vi khuẩn sẵn có gây ra các bệnh viêm nhiễm, da liễu. Chưa kể nếu da bị trầy xước do phần khuy áo gây nên cũng có thể là nguyên nhân khiến lưng bị tổn thương.

4. Ung thư vú

Ung thư vú là kẻ thù của phụ nữ, tuy nhiên một thực trạng đáng báo động là tình trạng ung thư vú ngày càng tăng và đối tượng mắc ung thư vú đang dần trẻ hóa. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do phụ nữ hầu hết đang mặc áo ngực sai cách. Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những người mặc áo ngực 24/24 thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 70% so với những người mặc 12-16h/ngày.

Áo ngực chính là nguyên nhân sâu xa gây nên tình trạng ung thư vú ở phụ nữ, mặc áo ngực liên tục khiến các cơ ngực phải chịu sức ép, dẫn đến tế bào bạch huyết bị hạn chế khi di chuyển, khiến các tế bào ngực phát triển không bình thường, hình thành nên ung thư vú.

Mặc áo ngực 24/24 dẫn tới rất nhiều hậu quả nguy hiểm với phụ nữ, vì thế hãy tự bảo vệ mình bằng cách tập thói quen ‘’thả rông’’mỗi khi ở nhà để núi đôi được thông thoáng, thoải mái. Bên cạnh đó, hãy tích cực massage thường xuyên để kích thích lưu thông máu, ngăn ngừa bệnh nguy hiểm cho vòng 1 nhé!