Cắn móng tay là một thói quen khá phổ biến không chỉ ở trẻ con mà ngay cả nhiều người trưởng thành biết rằng việc này không tốt nhưng vẫn làm trong vô thức. Thực chất, thói quen này được bắt nguồn từ những cuộc căng thẳng kéo dài, stress trong công việc và học tập dẫn đến hành động “tự nhiên” mà bạn quên đi không kiểm soát chúng.

Thế nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy, thói quen này lại chứa những tác hại ẩn sâu bên trong đó. Bạn hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu nhé!

1. Móng tay biến dạng

Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng những người thường xuyên cắn móng tay thì sẽ để lại di chứng bất thường trên móng. Thói quen này sẽ ảnh hưởng đến độ dài cũng như hình dáng của móng tay. Bên cạnh đó, móng tay của bạn còn xấu xí và bị biến dạng.

4 tác hại khủng khiếp từ thói quen cắn móng tay - Ảnh 1

2. Nhiễm trùng móng tay

Cắn móng tay gây ra những vết trầy xước xung quanh móng, việc này tạo thuận lợi cho vi khuẩn và vi sinh vật khác xâm nhập vào cơ thể. Từ đó gây nên nhiễm trùng móng cùng với một số triệu chứng như sưng đỏ, mưng mủ, đau nhức và ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

4 tác hại khủng khiếp từ thói quen cắn móng tay - Ảnh 2

3. Ảnh hưởng về răng

Cắn móng tay khiến răng của bạn bị sứt mẻ và trở nên suy yếu theo thời gian. Không chỉ vậy, cứ tiếp tục thói quen này trong một thời gian dài sẽ làm hỏng men răng, gây viêm nướu, sưng lợi…

4 tác hại khủng khiếp từ thói quen cắn móng tay - Ảnh 3

4. Truyền vi khuẩn gây bệnh

Có một sự thật móng tay của chúng ta chính là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn. Do đó khi cắn móng tay, vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn vào miệng và di chuyển tới các phần cơ thể khác dẫn đến nhiễm trùng. Ngay cả khi bạn thường xuyên rửa tay thì vi khuẩn vẫn bám trên móng tay không rời, vì vậy hãy bỏ ngay thói quen cắn móng tay nhé kẻo có ngày rước bệnh vào thân.

4 tác hại khủng khiếp từ thói quen cắn móng tay - Ảnh 4