Phụ Nữ Sức Khỏe

4 sai lầm khiến phụ nữ đẹp, giỏi khoản "chăn chiếu" cũng khó giữ chồng

Nếu muốn có một tình yêu bền vững, một cuộc hôn nhân ấm êm cả đời thì phụ nữ cần bỏ ngay những thói quen xấu này, nếu không đừng trách vì sao đàn ông vội "dứt áo ra đi".

Không thể phủ nhận rằng phụ nữ đẹp, giỏi chuyện "chăn chiếu" luôn dễ khiến đàn ông mê mẩn, thậm chí "tôn thờ". Thế nhưng người ta sống với nhau đâu chỉ dựa vào hình thức bên ngoài hay câu chuyện "tối tối tắt đèn" mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, trong đó đặc biệt là cách cư xử.

Hôn nhân hay trong tình yêu cũng vậy, muốn đi được đường dài với nhau thì rất cần sự hòa hợp trong tính cách, biết tôn trọng sự riêng tư của nhau. Thế nên, phụ nữ nếu cứ ôm khư khư 4 thói xấu sắp được kể dưới đây vào người thì sớm muộn cũng sẽ đánh mất tình yêu đang có.

4 sai lầm khiến phụ nữ đẹp, giỏi khoản 'chăn chiếu' cũng khó giữ chồng - Ảnh 1
Hôn nhân hay trong tình yêu cũng vậy, phụ nữ cần biết cách cư xử khéo léo, đúng mực để chồng nể, chồng yêu. Ảnh: Pinterest

Xem lén điện thoại

Khi trong lòng phát sinh những nghi ngờ về việc chồng/người yêu mình đi lăng nhăng bên ngoài, phụ nữ nông cạn thường sẽ cho mình cái quyền tự ý kiểm tra điện thoại của chàng hòng tìm ra bằng chứng ngoại tình. Họ không biết rằng việc đó thực chất là đã xâm phạm quyền riêng tư của đối phương. 

Thêm vào đó, đa số đàn ông ra "mèo mỡ" bên ngoài thường đủ khôn ngoan để biết phải xóa sạch dấu vết trước khi về nhà. Việc bạn làm chỉ thêm “bứt dây động rừng”, khiến anh ta đề phòng hơn, đồng thời tinh vi gấp vạn ở những lần sau mà thôi. 

4 sai lầm khiến phụ nữ đẹp, giỏi khoản 'chăn chiếu' cũng khó giữ chồng - Ảnh 2
Những anh chồng chuyên "mèo mỡ" bên ngoài thường đủ khôn ngoan để biết phải xóa sạch dấu vết, biết bạn kiểm tra điện thoại sẽ chỉ khiến anh ta cảnh giác hơn ở những lần sau mà thôi. Ảnh: Pinterest

Còn đối với những anh chồng chung thủy, việc bạn làm sẽ trở thành sự xúc phạm, chứng tỏ bạn thiếu tin tưởng và đang xem thường nhân cách của anh ấy. Sai lầm này sẽ khiến tình cảm vốn đang tốt đẹp của bạn trở nên rạn nứt, khó được như ngày đầu.

4 sai lầm khiến phụ nữ đẹp, giỏi khoản 'chăn chiếu' cũng khó giữ chồng - Ảnh 3
Đối với những anh chồng chung thủy, việc làm này sẽ trở thành sự xúc phạm. Ảnh: Pinterest

So sánh chàng với đàn ông khác

Chẳng có ai trên đời là hoàn hảo 100%, vì vậy nếu đã chọn anh ấy, bạn cần học cách yêu luôn cả những điều chưa tốt nơi chàng. Thay vì chê bai, trách móc hay đem chàng đi so sánh với những người đàn ông khác, việc bạn nên làm đó là nhẹ nhàng góp ý, khích lệ chàng phấn đấu, cải thiện từng ngày.

4 sai lầm khiến phụ nữ đẹp, giỏi khoản 'chăn chiếu' cũng khó giữ chồng - Ảnh 4
Với "cái tôi" của một đấng nam nhi, các anh lại càng kỵ khi bị người yêu mình đem đi so sánh với những người đàn ông khác. Ảnh: Pinterest

Với "cái tôi" của một đấng nam nhi, các anh lại càng kỵ khi bị người yêu mình đem đi so sánh với những người đàn ông khác. Việc bạn cứ ngày này qua tháng khác "anh nhìn người ta kìa, 8/3 tặng người yêu đồng hồ cả chục triệu, còn anh thì…”, “người yêu cái A tâm lý lắm”… vô tình sẽ khiến anh ấy sinh tự ái, áp lực và chỉ muốn tháo chạy khỏi cuộc tình giữa 2 bạn mà thôi.

4 sai lầm khiến phụ nữ đẹp, giỏi khoản 'chăn chiếu' cũng khó giữ chồng - Ảnh 5
Phụ nữ thông minh là người luôn biết kiểm soát lời ăn tiếng nói của mình. Ảnh: Pinterest 

Thích “nhai lại” chuyện cũ

Chuyện gì đã qua và bạn đã tha thứ thì hãy để cho nó ngủ yên, đừng cứ mỗi lần cãi nhau hay anh ấy phạm phải sai lầm gì là lại "đào" hết chuyện cũ ra để chì chiết, đay nghiến. Làm như vậy chính là bạn đang tự bóp chết tình yêu mình đang có. Hãy nhớ, chẳng đàn ông nào thích phụ nữ lắm lời cả. 

4 sai lầm khiến phụ nữ đẹp, giỏi khoản 'chăn chiếu' cũng khó giữ chồng - Ảnh 6
Chuyện gì đã qua, đã tha thứ thì hãy vờ như quên hết. Đừng động tí là lại lôi ra chì chiết, đay nghiến người đàn ông mình yêu. Ảnh: Pinterest

Hay suy diễn

Một kiểu phụ nữ cuối cùng mà đàn ông cực kỳ e sợ đó chính là phụ nữ hay suy diễn, suốt ngày nghi ngờ, ghen tuông vô lối. Một người phụ nữ khôn ngoan và bản lĩnh sẽ chẳng bao giờ ngồi xét nét nửa kia của mình từng li từng tí, trong khi đó, phụ nữ khờ dại lại ưa suy nghĩ linh tinh, thổi phồng mọi chuyện. 

4 sai lầm khiến phụ nữ đẹp, giỏi khoản 'chăn chiếu' cũng khó giữ chồng - Ảnh 7
Đàn ông ngán nhất là phụ nữ hay suy diễn. Ảnh: Pinterest

Tình yêu rõ ràng không thể chỉ dựa vào chuyện "chăn chiếu" thăng hoa mà bền lâu mãi. Phụ nữ nếu không biết cách ứng xử khôn khéo thì sớm muộn gì tình cảm cũng gặp trắc trở, khó mà có được hạnh phúc. 4 thói quen xấu nêu trên là những điều mà phụ nữ nên loại bỏ ngay để giữ tình yêu của mình luôn bền vững. 

Theo Thanh Huyền/Thể Thao & Văn Hóa

Tin liên quan

Cưới nhau 3 tháng chưa một lần ngủ chung giường vì lý do "nực cười", một sáng chồng bỗng đưa ra đề nghị khiến vợ sững sờ

Cho đến mấy hôm trước, buổi sáng Ngọc tỉnh dậy không ngờ chồng cô đã dậy trước từ bao giờ....

Đây là bài học đau đớn cho người đàn ông ‘giàu đổi vợ, sang đổi bạn’

Từ ngày về nhà chị, anh ỷ lại bố mẹ vợ, chẳng mấy khi làm lụng gì. Bố mẹ lo...

4 quả báo nhãn tiền người ngoại tình phải gánh chịu, ai cũng nên đọc để tránh sau này cả đời phải trả nghiệp

Thế mới nói, suy cho cùng thì dù đàn ông hay đàn bà cũng đừng bao giờ dại mà vướng...

Đừng nghĩ hôn nhân là canh bạc, vốn dĩ hạnh phúc hay khổ đau đều phụ thuộc vào bản lĩnh của đàn bà

Đàn bà khôn ngoan chính là họ biết tập cho mình những thói quen tích cực. Họ không xem đàn...

Khi cãi nhau chồng làm điều này chứng tỏ bạn đã không cưới nhầm người!

Một người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ không muốn thấy bạn khóc. Anh ta sẽ chủ động ôm...

Đàn bà khôn học cách yêu mình: 9 tình huống chị em có quyền làm mà không cần áy náy

Hãy lập gia đình khi bạn muốn cùng người đàn ông ấy cùng gây dựng tổ ấm, hãy có con...

Tin mới nhất