Chuyện chăn gối luôn mang lại nhiều cảm xúc thăng hoa cho tình yêu. Tuy nhiên “yêu” sai cách sẽ gây lại tác dụng ngược. Dưới đây là những thói quen sai lầm khi “lâm trận” mà nhiều cặp đôi mắc phải, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục.

Thử những tư thế mới lạ

Không ít cặp đôi đã thử những tư thế “yêu” mới lạ nhằm tạo ra những khoái cảm mới, tránh sự nhàm chán. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tránh xa những tư thế nguy hiểm như quan hệ đứng, nhấc bổng bạn tình lên… vì chúng có thể khiến nửa kia bị rơi xuống hay “cậu nhỏ” bị gập, gãy, cong, vẹo… những tai nạn này có thể làm bạn sợ “yêu”.

Tránh những tư thế
Tránh những tư thế quan hệ nguy hiểm để không làm gián đoạn "cuộc vui". Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn vẫn muốn mang lại một chút mới mẻ và thách thức cho chuyện gối chăn của mình, hãy lựa chọn những động tác, tốc độ phù hợp để đảm bảo an toàn khi “hành sự”.

Không sử dụng bao cao su khi quan hệ

Nhiều cặp đôi quyết định không mang bao cao su khi quan hệ mà lựa chọn giải pháp xuất tinh ngoài hoặc dùng thuốc để phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Hầu hết mọi người đều cho rằng, dùng bao cao su sẽ làm giảm cảm giác khi “yêu”.

Các chuyên gia tình dục cho rằng, mọi người đang nhận định sai về tình dục an toàn. Mọi người cho rằng, tình dục an toàn tức là không mang thai ngoài ý muốn mà bỏ qua các nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Bao cao su chính giúp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục
Bao cao su chính giúp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ảnh minh họa: Internet

Do vậy, bao cao su chính là biện pháp an toàn nhất để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đồng thời có thể tránh thai hữu hiệu. Đồng thời bao cao su cũng không làm giảm khoái cảm khi ân ái. Thay vì vậy bạn hãy lựa chọn kích thước phù hợp với “cậu nhỏ” và mùi hương yêu thích của cả hai để “cuộc yêu” thăng hoa hơn.

Quan hệ liên tục

Với nam giới, “yêu” quá nhiều lần trong một ngày có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như cơ thể suy kiệt, gây mệt mỏi, thậm chí nhồi máu cơ tim…

“Yêu” liên tục còn dễ gây tổn thương vùng kín cho nữ giới, tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn tình dục, gây bệnh viêm nhiễm, viêm đường tiết niệu. Chính vì vậy, các cặp đôi nên có tần suất quan hệ tình dục hợp lý. Theo các chuyên gia, tần suất 3 – 4 lần/ tuần chính là số lượng lý tưởng cho các cuộc “yêu”.

“Yêu” quá lâu

Theo các nghiên cứu, thời gian xuất tinh trung bình ở nam giới thường ở khoảng từ 3 – 5 phút. Do vậy, nếu thời gian quan hệ trên thực tế kéo dài đến 30 – 35 phút thì được xếp vào nhóm xuất tinh khó. Các chuyên gia giải thích thêm, thời gian xuất tinh sẽ được tính từ lúc “cậu nhỏ” bắt đầu xâm nhập vào trong “cô bé” đến khi xuất tinh.

Xuất tinh chậm là một trong những chứng loại rối loạn tình dục phổ biến
Xuất tinh chậm là một trong những chứng loại rối loạn tình dục phổ biến. Ảnh minh họa: Internet

Xuất tinh chậm là một trong những chứng loại rối loạn tình dục phổ biến, đứng sau xuất tinh sớm và rối loạn cương dương. Bên cạnh đó, chậm xuất tinh còn là tình trạng biểu hiện một người lâu phóng tinh do khó tìm được cảm giác “thăng hoa” khi ân ái.

Dù nó không phải là bệnh lý gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đời sống tình dục, tạo ra áp lực tâm lý chon am giới.

Hơn nữa, đối tác cũng sẽ phải chịu đựng những đau đớn nhất định do “cô bé” bị cọ xát quá nhiều, lâu dần sẽ trở nên lãnh cảm, sợ ân ái, thậm chí viêm nhiễm vùng kín.