4 lợi ích đáng kể của các loại đậu - Ảnh 1
Ảnh: Shutterstock

Làm chậm lão hóa

Rượu vang đỏ là một trong những thực phẩm được xem là có khả năng nâng cao tuổi thọ người Pháp. Vì trong rượu vang co chứa resveratrol có khả năng làm giảm tổn thương ADN dẫn đến lão hóa. Một số loại đậu cũng có lượng resveratrol tương đương rượu vang, trong đó đậu đen và đậu lăng có lượng chất này cao nhất.

Hạ huyết áp

Hơn 8 nghiên cứu đã được thực hiện để chứng minh khả năng cải thiện huyết áp khi thêm đậu vào chế độ ăn. Kết quả cho thấy đậu, đặc biệt là đậu đen, đậu Hà Lan, có thể giảm đáng kể huyết áp.

Giảm thèm ăn

Một nghiên cứu được quan sát trong 12 tuần đã cho thấy những người thêm đậu xanh vào chế độ ăn hằng ngày đã giảm cảm giác thèm ăn, đặc biệt là thực phẩm giàu tinh bột. Ruột và sức khỏe tổng thể cũng được cải thiện đáng kể.

Có thể tiêu trừ nấm men

Chế biến thực phẩm không đúng cách, dùng thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai và căng thẳng thần kinh đều có thể làm cho ruột bị nhiễm nấm men. Nấm men làm suy yếu hệ thống miễn dịch, tạo ra các độc tố gây viêm. Các hợp chất được tìm thấy trong đậu đã được chứng minh có khả năng diệt và ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men.