Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại trái cây cần hạn chế bé ăn vào mùa hè nếu không muốn con bị táo bón, tâm tính hay cáu giận

Ngày hè trẻ thường vận động nhiều nên dinh dưỡng cho các con mùa này là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng có một số loại quả mùa hè không nên cho trẻ ăn nhiều để tránh ảnh hưởng sức khỏe, táo bón, thậm chí ảnh hưởng tới tâm trạng khiến trẻ hay cáu giận.

Nhãn

4 loại trái cây cần hạn chế bé ăn vào mùa hè nếu không muốn con bị táo bón, tâm tính hay cáu giận - Ảnh 1

Trái cây nên hạn chế bé ăn vào mùa hè

Nhãn chứa nhiều protein, chất béo và đường tự nhiên tốt cho sức khỏe của bé. Ngoài ra, nhãn rất giàu các vitamin và chất khoáng như vitamin A, C, kali, phospho, sắt… Nhưng nếu ăn quá nhiều có thể khiến trẻ bị nóng trong, chảy máu mũi, táo bón.

Dứa

4 loại trái cây cần hạn chế bé ăn vào mùa hè nếu không muốn con bị táo bón, tâm tính hay cáu giận - Ảnh 2

Đây là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, các khoáng chất và giàu vi lượng, hơn nữa trong dứa còn có enzym có khả năng giúp tiêu hóa protein tốt hơn. Tuy nhiên dứa lại chứa chất glycosides sinh học, đây là loại chất nếu như ăn nhiều sẽ gây kích ứng niêm mạc miệng. Ngoài ra chất protease có trong dứa còn có thể gây ra hiện tượng chóng mặt, co thắt mạch vành và buồn nôn. Chính vì vậy, khi cho con ăn dứa các mẹ cần tuyệt đối cẩn trọng, gọt sạch phần mắt dứa và cắt từng miếng nhỏ, loại bỏ phần trắng cứng phía trên. Nếu cho con ăn dứa lần đầu, chị em nên cho bé ăn từng miếng nhỏ, nếu thấy có hiện tượng lạ gì thì dừng lại ngay.

Đào

4 loại trái cây cần hạn chế bé ăn vào mùa hè nếu không muốn con bị táo bón, tâm tính hay cáu giận - Ảnh 3

 

Quả đào có hàm lượng vitamin A dồi dào rất cần cho mắt sáng và linh hoạt hơn. Ngoài ra, lượng chất chống oxy hóa trong quả đào cũng hỗ trợ duy trì hệ tiết niệu và tiêu hóa khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong quả đào có một chất gọi là pectin có lợi ích cho đường ruột và tác dụng tránh táo bón. Nếu bé ăn quá nhiều đào thì có thể dẫn tới tiêu chảy và các bệnh liên quan tới đường ruột.

Vải

4 loại trái cây cần hạn chế bé ăn vào mùa hè nếu không muốn con bị táo bón, tâm tính hay cáu giận - Ảnh 4

Vải có hàm lượng vitamin và khoáng chất tốt cho hệ miễn dịch. Vải còn cung cấp một lượng calo và nước rất lớn cho cơ thể. Tuy nhiên, vải có tính nóng. Với hệ tiêu hóa còn non nớt của bé, ăn quá nhiều vải có thể khiến bé đổ mồ hôi, mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt… Thậm chí có thể hôn mê, co giật, co đồng tử và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Mẹ nên cẩn thận khi cho bé ăn vải, chỉ nên cho bé ăn một lượng vừa phải và ăn sau bữa chính. Trẻ em cũng không nên ăn nhiều dễ sinh mụn nhọt, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 100g vải tươi (5-6 quả).

Theo Hạ Tú/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Ăn sầu riêng có tốt không: Vô vàn lợi ích cho sức khỏe nếu ăn đúng cách

Sầu riêng là một loại quả đặc sản của miền Trung và miền Nam nước ta. Sầu riêng là loại...

Mùa măng cụt đến rồi, ăn ngay loại hoa quả này để cơ thể hưởng những lợi ích vàng sau nhé!

Nếu biết những lợi ích này từ quả măng cụt bạn sẽ ước giá mình biết sớm hơn.

Không chỉ nhiều dinh dưỡng, trứng còn có những công dụng tuyệt vời này đối với sắc đẹp

Hãy cùng xem những công dụng của trứng trong làm đẹp dưới đây nhé.

Người bán sầu riêng tiết lộ "không nhúng thuốc không dám bán": Làm cách nào để chọn được "sầu riêng sạch"?

Người bán sầu riêng cho biết, nếu không nhúng thuốc không dám bán vì gửi sầu riêng này đi...

Dùng mắt nhìn cá hồi 3 giây biết ngay hàng chuẩn, ngon cực phẩm

Với mẹo chọn cá hồi dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được những miếng cá hồi thơm ngon.

Tác dụng ít ai biết của quả roi với sức khỏe, nhất điều thứ 3

Trong thành phần dinh dưỡng của quả roi chứa nhiều vitamin C, A, Kali… rất tốt cho sự phát triển...

Những thực phẩm nấu chín mất hết chất, ăn sống "tốt gấp tỷ lần"

Bông cải xanh, tỏi, ớt chuông... khi chế biến với nhiệt độ cao như xào nấu, quay trong lò vi...

Tin mới nhất