Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại thực phẩm gây nghén trầm trọng khi mang thai

Nghén là một triệu chứng khá phổ biến với phụ nữ mang thai. Nếu mẹ thường xuyên sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ khiến tình trạng này trầm trọng hơn.

4 loại thực phẩm gây nghén trầm trọng khi mang thai - Ảnh 1
4 loại thực phẩm gây nghén trầm trọng khi mang thai. Ảnh minh họa: Internet

Nghén là một hội chứng thường gặp của bà bầu. Những ngày đầu thai nghén chị em có biểu hiện mệt mỏi, biếng ăn, nôn ói,..làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ. Để giúp tình trạng này không trầm trọng hơn, phụ nữ mang thai nên tránh xa những thực phẩm dưới đây.

Thức ăn nhanh

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Những thực phẩm này chứa nhiều chất béo, gia vị cay gây áp lực lên dạ dày dẫn đến khó tiêu, đầy hơi khiến mẹ bầu nghén nặng hơn. Ngoài ra, trong thức ăn nhanh chứa nhiều chất bảo quản ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe thai nhi.

Để giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh, mẹ bầu nên tự nấu ăn tại nhà. Những món ăn này vừa an toàn, hợp vệ sinh và giúp mẹ bầu giảm ốm nghén hiệu quả.

Theo một số nghiên cứu, khoai tây chiên có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày và tạo cảm giác buồn nôn. Nguyên nhân của tình trạng này là do lượng dầu mỡ có trong khoai tây chiên gây khó tiêu và ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Do đó, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn thực phẩm này.

Thực phẩm có vị cay

Vị cay của tiêu, ớt,… là một trong những nguyên nhân chính gây buồn nôn cho phụ nữ mang thai. Sử dụng nhiều những thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ đau dạ dày và trầm trọng hơn tình trạng nôn nghén.

Tránh xa đồ uống có ga

4 loại thực phẩm gây nghén trầm trọng khi mang thai - Ảnh 2
Bà bầu nên tránh xa thức uống có ga để giảm nôn nghén. Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mang thai nên tránh xa những thức uống có ga như bia, rượu, nước ngọt,…Lượng gas trong thức uống này sẽ khiến mẹ bầu ợ nóng, làm tăng các biểu hiện nôn nghén.

Những thực phẩm gây ợ hơi

Triệu chứng nghén sẽ trầm trọng hơn nếu bà bầu tiếp xúc nhiều với thực phẩm gây ợ hơi, đầy bụng. Những thực phẩm này có lượng đường fructose cao có thể tạo khí trong dạ dày, gây đầy bụng, buồn nôn khi ăn nhiều. Ngoài ra, nó gây cho phụ nữ mang thai cảm giác buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi, biếng ăn. 

Nhi Nguyễn (T.H)

Tin liên quan

Sai lầm trong kiêng kỵ của bà bầu khiến các ông chồng "bó tay"

Trong quá trình mang thai rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải những sai lầm dưới đây:

Lý do bác sĩ luôn khuyên mẹ bầu nằm nghiêng bên trái khi ngủ

Mẹ bầu nằm ở tư thế nghiêng sang bên trái sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thai nhi.

Phụ nữ mang thai có được uống trà sữa không?

Nhiều bà bầu thắc mắc trong thời kỳ mang thai có được uống trà sữa hay không? Những thông tin...

Những thực phẩm giúp thai nhi cứng cáp, thông minh từ trong bụng mẹ

4 thực phẩm dưới đây giúp cho em bé bổ sung dưỡng chất, cao lớn và thông minh hơn...

3 thời điểm mẹ bầu ăn sữa chua biến lợi thành hại cho con

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa phòng ngừa táo bón cho mẹ bầu hiệu quả nhưng đây chính là...

Những điều cần biết trong việc chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu

3 tháng đầu mang thai là thời gian khủng hoảng nhất, đặc biệt là với những ai lần đầu làm...

Phụ nữ mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì?

Thai nhi giai đoạn đầu rất dễ bị nhiễm độc, sảy thai do chế độ ăn và cách sinh hoạt...

Tin mới nhất