Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại hạnh phúc phụ nữ dù cả đời nỗ lực cũng chưa chắc có được

Có những điều hạnh phúc đến tận cuối đời phụ nữ mới nhận ra. Cũng có những hạnh phúc phụ nữ dù nỗ lực cả đời cũng chưa chắc có được.

Có 4 điều hạnh phúc, người có được chưa chắc biết mình may mắn, người thì cả đời theo đuổi cũng không đạt được.

Ngủ trên giường nhà của riêng mình

Có những người suốt cuộc đời chỉ cố gắng để có một ngôi nhà của riêng gia đình mình. Có những người đến cuối đời lúc nhắm mắt xuôi tay vẫn không thể nằm trên chiếc giường trong ngôi nhà của riêng mình. Đó là nỗi lòng của những ai tha phương cầu thực, cố gắng nỗ lực để có một chốn đi chốn về không chung đụng ai, tự do tự tại.

dieu hanh phuc 3
Cuộc đời phụ nữ khi lấy chồng rồi thì càng lớn tuổi sẽ càng hiểu ý nghĩa của hai từ nhà riêng - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc đời phụ nữ khi lấy chồng rồi thì càng lớn tuổi sẽ càng hiểu ý nghĩa của hai từ nhà riêng. Không phải là nhà trọ, nhà của ai, mà là nhà của riêng mình. Nhà không cần to, chỉ cần là thuộc về mình. Có được nơi đó thì sẽ bớt nỗi niềm cơm áo gạo tiền, thôi lo sợ không có chốn về, thôi gánh nặng cho con một mái nhà đúng nghĩa.

Vì thế, nếu bạn đã có được ngôi nhà cho tổ ấm của mình, có thể nằm ngủ trên cái giường của riêng mình thì đã hạnh phúc hơn nhiều người. Đó là loại hạnh phúc bạn khó nhận ra, nhưng lại là niềm ao ước của nhiều người.

Ăn cơm bố mẹ nấu

dieu hanh phuc 2
Còn cha mẹ đã là một điều may mắn nhất trong đời - Ảnh minh họa: Internet

Đây là niềm hạnh phúc chỉ những ai không còn cha mẹ mới có thể thấu hiểu. Lúc cơ hàn, lại còn bé, ăn cơm với cha mẹ chẳng thấy ngon, cũng không thấy vui. Nhưng khi giàu có, cơm canh dẫu có sơn hào hải vị cũng không có niềm hạnh phúc của sum vầy bên cha mẹ. Mỗi con người chỉ có một gia đình, hai người cha mẹ. Khi còn được dùng cơm với cha mẹ, còn được thấy cha mẹ hạnh phúc là khoảnh khắc quý giá và ngắn ngủi.

Vì thế, nếu bạn vẫn còn có thể dùng cơm với cha mẹ, ăn những món ăn cha mẹ nấu thì bạn đã có điều hạnh phúc hơn nhiều người. Còn cha mẹ đã là một điều may mắn nhất trong đời.

Tìm được người thương để tâm tình

Đời này, đàn bà hạnh phúc nhất là khi tìm được người mình thương mà họ cũng thương mình. Không chỉ là để có người chiều chuộng, giúp đỡ, ở bên mình, mà còn là có người để nghe, thấu hiểu mình nhất. Bởi tìm được người chân thành đối đãi, cùng mình tâm tình từ khi còn trẻ đến lúc bạc đầu không dễ.

Đến một độ tuổi, vợ chồng hạnh phúc nhất là có thể tâm tình cùng nhau, như bạn bè như tri kỉ duy nhất. Cái nắm tay, từng khoảnh khắc trò chuyện đơn giản nhất đó khi tuổi già không phải ai cũng đủ kiên trì và may mắn để có được.

Vui đùa cùng con cái

dieu hanh phuc 1
Đến một độ tuổi, niềm yêu thương lớn nhất trong đời phụ nữ chính là con cái - Ảnh minh họa: Internet

Với phụ nữ, điều hạnh phúc ý nghĩa nhất là con cái. Từ khi có con, bạn sẽ thấy mình vĩ đại hơn, muốn bản thân tốt đẹp và ưu tú hơn. Để bảo vệ con, bạn sẽ nỗ lực không ngừng, mạnh mẽ và kiên cường hơn. Đến một độ tuổi, niềm yêu thương lớn nhất trong đời phụ nữ chính là con cái. Niềm hạnh phúc không gì sánh bằng là có thể còn sức khỏe, còn thời gian để vui đùa cùng con.

Niềm hạnh phúc này nhìn thì đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết, cũng có được. Có người chỉ chạy theo danh vọng, bạc tiền mà quên rằng tuổi thơ của con cũng chóng qua, niềm vui lớn nhất của con là vui đùa với cha mẹ. Có người lại vì hạnh phúc riêng mà từ bỏ bên cạnh con lớn lên. Kỳ thực, chỉ đến tuổi già mới có thể nhận ra con cái là điều quý giá có một không hai trong đời.

Phong Kim

Tin liên quan

Phụ nữ muốn hạnh phúc hãy trân trọng người đàn ông mình đã chọn làm chồng

Thì ra, đàn bà lấy chồng giàu sang chưa chắc đã vui vẻ, hạnh phúc như chị nghĩ. Chồng chị...

Đàn bà muốn hạnh phúc đừng làm cái bóng của đàn ông

Để phụ nữ hạnh phúc, tự do thì đừng bao giờ làm cái bóng của bất kì ai cả. Cuộc...

Tâm sự đàn bà chán chồng: Sự vô tâm đã giết chết hạnh phúc gia đình

Tôi trở thành người đàn bà chán chồng mặc kệ anh ta muốn sống ra sao thì ra. Để vợ...

3 việc làm của chồng giúp vợ xinh đẹp, hạnh phúc hơn mỗi ngày mà không cần tốn tiền chưng diện

Đây là những việc làm của đàn ông tử tế giúp vợ xinh đẹp, hạnh phúc mỗi ngày mà không...

Gửi đàn bà ly hôn: Cứ sống thật hạnh phúc, sao phải sợ miệng lưỡi người đời

Tôi không hề giấu giếm mình là người đàn bà ly hôn. Tôi cũng đã mở lòng, thử hẹn hò...

Đừng đánh mất hạnh phúc hôn nhân bằng việc so sánh bạn đời với người yêu cũ

Hôn nhân đã gắn kết hai người xa lạ, biến tình yêu trở nên thật thiêng liêng. Tình cảm yêu...

Đàn ông nên nhớ, tâm trạng của vợ càng ổn định thì gia đình càng hạnh phúc

Hôn nhân hạnh phúc dựa trên tâm trạng ổn định của người phụ nữ. Tâm trạng của vợ luôn vui...

Tin mới nhất