Phụ Nữ Sức Khỏe

4 kỹ thuật nấu ăn giúp giảm cân

Có vô số cách để giảm cân, chẳng hạn như hấp thu lượng calo thấp, tập thể dục thường xuyên, tuân thủ lối sống lành mạnh...

Nên bỏ da gà vì sẽ tăng lượng calo hấp thụ vào cơ thể. ẢNH: SHUTTERSTOCK

Nhưng giảm cân cũng đòi hỏi kỹ thuật nấu ăn lành mạnh để tăng cường khả năng đạt được mục tiêu. Dưới đây là 4 kỹ thuật nấu ăn lành mạnh và đơn giản có thể giúp bạn quản lý chế độ ăn và giảm cân, theo naturalnews.

Thêm các loại gia vị và thảo dược. Các loại gia vị và thảo mộc thêm hương vị cho món ăn mà không cần phải cho thêm muối hoặc thêm calo. Rắc húng quế hoặc lá hương thảo tươi có thể thêm hương vị cho bất kỳ món ăn nào.

Không nấu quá chín mì ống. Mì ống quá chín không chỉ bị bủn mất ngon mà còn biến tinh bột thành carbohydrate tinh chế và bị phá vỡ thành đường trong cơ thể, ảnh hưởng kế hoạch giảm cân của bạn. Hãy nhớ thời gian nấu mì ống khác nhau tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của mì ống.

Nên dùng nồi áp suất nấu thịt. Nồi áp suất nấu ăn giúp bão hòa các thành phần của thức ăn và không mất nhiều dinh dưỡng trong món ăn do có thời gian nấu ăn ngắn hơn so với thời gian nấu ăn thông thường. Ngoài ra, ít nước tiếp xúc với thức ăn có thể giúp thức ăn vẫn còn các vitamin và khoáng chất. Đó là chưa kể, nấu ăn bằng nồi áp suất cũng giúp tiết kiệm thời gian.

Không bỏ vỏ của rau củ. Giữ vỏ rau củ như khoai tây và táo là cách giúp tăng cường dinh dưỡng cho thức ăn vì phần lớn các chất dinh dưỡng của thực phẩm và chất xơ là ở phần vỏ. Tuy nhiên, da gà thêm calo và chất béo bão hòa vì vậy nên bỏ phần da gà đi.

Theo Thanh Niên
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Những món ăn ngày Tết độc vô cùng cho sức khỏe, cẩn trọng khi ăn

Một số loại thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết lại chính là 'thủ phạm' gây hại rất...

Thịt gà đại kỵ với 11 thực phẩm này, biết sớm để tránh 'rước họa vào thân'

Thịt gà là thực phẩm luôn xuất hiện trên mâm cỗ trong các dịp lễ Tết, đám cưới, liên hoan…...

Bất ngờ tác dụng của quả trứng cá đối với sức khỏe không phải ai cũng biết

Tác dụng của quả trứng cá đối với sức khỏe con người sẽ được giới thiệu đầy đủ trong bài...

Thực phẩm không dành cho người bị viêm thanh quản

Viêm thanh quản kiêng ăn gì để mau khỏi bệnh là vấn đề mà nhiều người rất quan tâm. Đây...

Ăn trái cây khô có tốt?

Một số loại trái cây khô như nho, chà là, mận giàu chất dinh dưỡng, giúp nhuận tràng, ngăn ngừa...

U xơ tử cung sợ nhất 5 thực phẩm có thể nấu tại nhà này, ăn hàng ngày cực tốt

Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển của bệnh u xơ tử...

Gừng: Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn kẻo ân hận mấy cũng muộn

Gừng vừa là gia vị vừa là thuốc, có thể giúp ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh. Tuy nhiên không...

Nghe chuyên gia nói điều này: Bạn sẽ từ bỏ thực dưỡng ngay lập tức

GS.TS Lê Thị Hương - Phụ trách Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K; Trưởng bộ môn Dinh...

Ăn ngô đúng thời điểm này vừa chống ung thư, đẹp da, giảm cân cực tốt

Ai cũng biết ăn ngô rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn vào thời điểm nào, nên ăn bao nhiêu...

10 thực phẩm tốt cho tử cung

Trái cây, rau củ, cá, các loại hạt... nhiều vitamin, khoáng chất, axit béo omega-3, ngăn ngừa u xơ và...

Tin mới nhất