Phụ Nữ Sức Khỏe

4 hành động ‘tối kỵ’ khi yêu phụ nữ tuyệt đối tránh xa để không bị coi thường

Người ta thường nói ‘tình yêu làm mờ lí trí’ điều này luôn đúng đối với những cô nàng quá nhẹ dạ, cả tin. Người phụ nữ trưởng thành, muốn được hạnh phúc tuyệt đối tránh xa 4 đại kỵ này.

Khi yêu cảm xúc luôn lấn át lí trí của nhiều bạn trẻ, vì vậy trước khi bước vào mối quan hệ lâu dài phụ nữ cần phải tỉnh táo hơn, quyết đoán hơn nữa nhé.

Bỏ qua khuyết điểm chí mạng ở đàn ông

Khi yêu phụ nữ thường mềm yếu và bao dung đến lạ. Vì yêu họ dễ dàng bỏ qua cho người đàn ông của mình nhiều lỗi lầm, thậm chí là cả những khuyết điểm chí mạng, ví như anh ta quá "bám váy mẹ" hoặc anh ta từng say nắng nhiều người phụ nữ khác.

Với suy nghĩ ngây thơ rằng khi trở thành vợ chồng, anh ta sẽ thay đổi, trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng, giai đoạn yêu đương là giai đoạn tình cảm nồng nhiệt nhất mà anh ta còn không thể vì bạn thay đổi. Khi trở thành vợ chồng, tình hình sẽ càng tồi tệ hơn mà thôi.

Do đó dù yêu đến đâu thì phụ nữ vẫn cần đặc biệt tỉnh táo và lý trí. Nếu không khi bước chân vào hôn nhân, thực tế sẽ giúp bạn “sáng mắt” ra đấy. Song lúc được sáng mắt thì cũng đã muộn rồi.

Lấy người đàn ông mình không yêu

Hôn nhân trên nền tảng tình yêu chưa chắc đã hạnh phúc viên mãn nhưng hôn nhân không có tình yêu thì chắc chắn sẽ tan vỡ.

Hôn nhân là một hành trình vô cùng khó khăn, gian khổ, đầy rẫy những mâu thuẫn và sóng gió. Cuộc đời rất vô thường, những biến cố và khó khăn, thất bại có thể ập đến bất kỳ lúc nào. Hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu vợ chồng không có tình yêu, họ sẽ không có sự bao dung, rộng lượng, thương xót dành cho nhau.

Để rồi một lỗi lầm nhỏ bé ở đối phương cũng khiến người còn lại khó bề tha thứ. Để rồi khi sóng gió ập đến, họ dễ dàng rời bỏ nhau chẳng chút lưu luyến. Cuộc hôn nhân không tình yêu sẽ không bao giờ duy trì được lâu dài.

4 hành động ‘tối kỵ’ khi yêu phụ nữ tuyệt đối tránh xa để không bị coi thường - Ảnh 1
Tuyệt đối không lấy người mình không yêu

Quá trông đợi vào đàn ông

Phụ nữ với thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm dâu - đều là những trách nhiệm nặng nề cần phụ nữ cáng đáng. Vì thế nhiều người phụ nữ có tư tưởng đàn ông phải lo được cho vợ con. Thế nhưng trên đời này chẳng ai có đủ tình cảm, năng lực và sự kiên nhẫn để lo lắng cho ai cả đời.

Chính vì phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi nên phụ nữ lại càng phải biết cách sắp xếp và quản lý hôn nhân của mình. Đừng bao giờ ôm đồm tất cả mọi việc về bản thân, hãy đòi hỏi ở chồng sự chia sẻ, giúp đỡ hoặc thuê người giúp việc để đỡ đần bạn. Từ đó bạn sẽ có thời gian phấn đấu sự nghiệp để độc lập kinh tế và tự lo được cho bản thân.

Khi bạn không cần dựa dẫm, trông đợi vào ai thì bạn sẽ luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Người xung quanh cũng sẽ nhìn bạn với ánh mắt khác, đánh giá bạn là một người có giá trị hơn. Tự lo cho mình mới là phương án lâu dài, bền vững và thoải mái nhất.

Yêu lại kẻ từng phản bội mình

không phải là điều gì xấu xa, tội lỗi. Thời gian luôn có thể làm con người đổi thay và trưởng thành hơn. Nếu bạn và anh ấy đều có ý thức hoàn thiện bản thân và vẫn còn tình yêu dành cho nhau thì yêu lại từ đầu thực sự là điều may mắn.

Thế nhưng nếu khi trước anh ta rời bỏ bạn vì một người phụ nữ khác thì việc yêu lại người cũ lại trở thành một điều cấm kỵ. Một kẻ phản bội không bao giờ đáng được tha thứ đâu. Bạn xứng đáng với một người đàn ông khác tốt hơn anh ta rất nhiều.

Khi trước anh ta phản bội bạn, nghĩa là tình yêu anh ta dành cho bạn không đủ lớn hoặc bản tính của anh ta rất lăng nhăng, trăng hoa. Dù là lý do gì thì cũng không bao giờ được tha thứ cho anh ta. Bởi anh ta sẽ không bao giờ thay đổi đâu, rồi anh ta sẽ lần thứ hai bỏ bạn mà đi thôi.

Đối với một kẻ phản bội thì thứ dành cho anh ta thích đáng nhất chính là chiếc vé một chiều vĩnh viễn bước ra khỏi cuộc đời bạn, không bao giờ có cơ hội quay trở lại.

Thủy Mặc (Tổng hợp)

Tin liên quan

Phụ nữ có 3 thứ ‘nguy hiểm’ cần vứt bỏ ngay để tuổi già không còn dại khờ

Người đàn bà khôn ngoan nên biết vứt bỏ những điều nguy hiểm này khi còn trẻ, đến khi già...

3 sự thật THÔ nhưng ĐÚNG khi đàn ông ngoại tình, phụ nữ biết được đừng quá đau lòng

Người đàn ông ngoại tình thường có những bí mật che giấu sâu trong lòng, phụ nữ sẽ không bao...

3 lý do dẫn đến tâm bệnh kinh niên của phụ nữ, mang tên "chán chồng"

Nếu người chồng không biết cảm thông, sẽ chỉ ngày càng khiến tình cảm vợ chồng bị bào mòn, phai...

3 dấu hiệu của người phụ nữ vương giả, ấn định được hưởng phú quý hơn người

Người phụ nữ hiếu thảo sẽ đối xử và phụng dưỡng tốt cha mẹ mình cũng như cha mẹ chồng,...

Đàn ông tinh tế sẽ chỉ động lòng với những người phụ nữ trưởng thành sở hữu 3 nét duyên ngầm này

Những chàng trai tuổi mới lớn chưa trải sự đời có thể thích những cô nàng hotgirl nóng bỏng. Nhưng...

Những khoảnh khắc của phụ nữ khiến cánh mày râu "đổ gục", bạn có biết?

Tình yêu bắt đầu và trở nên sâu đậm có khi chỉ từ một vài khoảnh khắc này...

Buông bỏ sân si, phụ nữ hãy làm những điều này để tích phúc, công đức vô lượng

Người đàn bà khôn ngoan đừng sân si, làm hại người khác để có được thứ mình cần. Bạn nên...

Tin mới nhất