Phụ Nữ Sức Khỏe

4 cách làm salad ngon, tiết kiệm thời gian nội trợ cho chị em

Salad là món ăn kết hợp giữa nhiều loại rau củ và nước sốt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Hãy cùng học ngay cách làm salad ngon, hấp dẫn ngay tại nhà có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp đẹp da giữ dáng sau đây.

Cách làm salad trộn dầu giấm truyền thống

Để học cách làm salad ngon, hấp dẫn rất đơn giản, bạn chỉ cần biết chọn thực phẩm tươi, phối hợp với các loại gia vị một cách khéo léo và đặc biệt là chuẩn bị nước sốt phù hợp sẽ tạo nên món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

cach lam salad ngon 1
Cách làm salad ngon là chọn được nguyê liệu tươi và khéo léo trong khâu pha nước sốt - Ảnh minh họa: Internet

Salad trộn dầu giấm là cách làm salad trộn đơn giản nhất mà ai cũng có thể học và thực hiện được.

Nguyên liệu:

1 lạng rau xà lách; 1 lạng giá đỗ sống
1 quả trứng gà
½  củ hành tây; 1 quả dưa chuột; 1 quả cà chua
Các gia vị cần thiết: Giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn sơ chế sơ qua các nguyên liệu rau xanh như xà lách, giá và các loại hoa quả khác và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt rửa sạch để ráo nước.

Dưa chuột, hành tây và cà chua bạn mang thái lát mỏng sao cho miếng vừa ăn và dễ trang trí.

Trứng gà luộc chín sau đó bóc vỏ và thái mỏng khéo léo sao cho trứng không bị nát.

Bước 2: Làm nước dầu giấm trộn

Để salad ngon thì bước làm dầu giấm rất quan trọng. Bạn lấy 1 thìa đường , 2 thìa giấm, 1 thìa dầu ô liu và 1 thìa muối cùng với ớt và tỏi trộn đều và để riêng ra một bát con. 

Bước 3: Trộn các nguyên liệu

Những nguyên liệu sơ chế trước đó bao gồm rau xà lách, giá đỗ, dưa chuột với hành tây và một số cà chua đã thái lát cho vào trong 1 cái âu lớn. Đỗ hỗn hợp nước dầu giấm vào nguyên liệu và để thấm gia vị trong khoảng 10 phút. Trong lúc ngâm hỗn hợp bạn nên đảo nhẹ nhàng một vài lượt để hỗn hợp ngấm đều gia vị.

Có thể dùng cà chua bi trang trí xung quanh đĩa để món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn. Món salad trộn dầu giấm sẽ giúp mâm cơm gia đình trở nên thơm ngon và làm hài lòng khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình.

cach lam salad ngon 2
Cách làm salad trộn dầu giấm thích hợp cho những ai đang có nhu cầu giảm cân - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm salad hoa quả

Món salad hoa quả tươi ngon không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn giúp bạn có làn da mịn màng cùng với một sức khoẻ tuyệt vời.

Nguyên liệu:

1 quả lê, 1 quả táo đỏ, 1 quả xoài

1 củ cà rốt, 1 củ đậu

Nho khô, cà chua bi…

Sốt mayonnaise, sữa chua, sữa đặc ông thọ, chanh quả (giấm ăn)

Cách thực hiện:

Bước 1: Các loại củ quả rửa sạch, sau đó đem gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Cà chua bi rửa sạch cắt làm đôi.

Xếp tất cả các loại hoa quả ra bát to, bọc màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Cách làm nước sốt:6 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa canh sữa chua, 1-2 thìa canh nước cốt chanh (hoặc giấm) trộn thật đều. Sau đó bọc lại để ngăn mát tủ lạnh. Tùy theo lượng hoa quả để điều chỉnh pha nhiều hay ít.

Bước 3: Xếp rau xà lách lên đĩa, cho hỗn hợp hoa quả lên trên, rưới sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên để món ăn trôn hấp dẫn hơn. Cuối cùng, rắc nho khô lên trên bát salad và thưởng thức.

cach lam salad ngon 3
Bạn có thể thay đổi thêm nhiều loại trái cây khác theo sở thích của bản thân để món salad hoa quả thêm mới lạ và hấp dẫn - Ảnh minh họa: Internet

Salad bò chua cay kiểu Thái

Nguyên liệu:

200 gam thịt bò

30 gam rau mùi, 100 gam cà chua, 50 gam bắp cải tím, ½ quả ớt chuông vàng

10 lá bạc hà, 1 quả dưa chuột, 1 quả chanh, 5 quả ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị)

Tiêu, đường, nước mắm, dầu oliu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng chừng 30 phút rồi mới vớt ra, để ráo, bổ làm đôi.

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ. Bắp cải tím thái sợi nhỏ. Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.

Dưa chuột gọt sạch vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi cắt lát xéo.

cach lam salad ngon 4
Sơ chế các nguyên liệu trước khi trộn salad - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành lát dày khoảng 1 cm. Bật lửa lớn rồi cho thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn).

Khi thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi cắt thành miếng nhỏ rộng 1cm.

Bước 3: Cho nước mắm, dầu oliu, hạt tiêu đen, đường, ớt đỏ thái nhỏ, tỏi băm và vắt nước cốt chanh vào bát trộn đều.Nêm nếm sao cho phù hợp với sở thích của bạn.

Bước 4: Cho thịt bò và các nguyên liệu đã sơ chế vào một cái âu lớn, rưới bát nước trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.

Cách làm salad ngon theo công thức này là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò áp chảo, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt, hương thơm quyến rũ của các loại rau mùi, vị cay của ớt cùng vị chua ngọt dịu đầu lưỡi của giấm đường pha khéo.

cach lam salad ngon 5
Món salad bò chua cay kiểu Thái sẽ là "làn gió mới" trong bữa ăn gia đình nhà bạn - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm salad rau càng cua với tôm tươi

Rau càng cua được xem như một nguyên liệu bài thuốc rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp…Chỉ cần bỏ ra 20 phút, bạn đã có ngay món rau càng cua trộn với tôm tươi vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon dưới đây.

Nguyên liệu:

300gam tôm sú tươi

200gam rau càng cua (nhặt và rửa sạch)

1/2 củ hành tây rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành sợi

5 trái cà chua bi (rửa sạch và bổ đôi)

Ít hành phi, tỏi băm nhuyễn, ớt bằm

Ít giấm gạo lên men

Gia vị: Muối ăn, tiêu xay, đường trắng, tương ớt, dầu thực vật, bột nêm.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Với tôm, bạn lột lớp vỏ bên ngoài cho sạch, cho phần thân tôm và đầu tôm để riêng.

Bắc nồi nước, cho đầu tôm vào luộc trong nửa tiếng với lửa nhỏ để nước đặc sệt lại. Tiếp đến, vớt đầu tôm ra cho ráo nước, để riêng.

Nêm phần nước dùng này với 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối ăn, 1/3 muỗng tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt để làm nước sốt trộn gỏi.

Phần thân tôm bạn luộc trong khoảng 5 phút để tôm chín, vớt ra để ráo rồi dùng dao rạch một đường dọc sống lưng.

Ướp tôm với tỷ lệ gia vị gồm: 1/2 muỗng đường trắng, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗngtiêu xay,1 muỗng tỏi bằm nhuyễn.

Để yên hỗn hợp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo, cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào đun nóng. Sau đó, cho tôm đã ướp gia vị vào xào sơ cho chín săn lại rồi vớt ra.

Bước 2: Với rau càng cua, bạn nên cho vào thau nước muối ngâm khoảng 15 phút cho sạch. Sau đó, đem xả rau lại với nước sạch nhiều lần thì chuyển qua rổ. Đợi rau càng cua ráo nước hoàn toàn mới bắt đầu trộn gỏi.

Với hành tây, sau khi cắt sợi, bạn trộn với 1 muỗng canh đường trắng rồi dùng tay trực tiếp vắt nước, để riêng cho bớt hăng và nồng.

Bước 3: Cuối cùng, trộn tất cả nguyên liệu với nhau, đổ phần nước trộn đã pha ban đầu vào, xóc đều là xong.

cach lam salad ngon 6
Salad rau càng cua vừa thơm ngon lại vừa có lợi cho sức khoẻ - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm salad rau càng cua trộn tôm này đảm bảo sẽ khiến người nhà bạn càng ăn càng ghiền.

Những cách làm salad ngon trên đây đều đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian nội trợ cho bạn. Salad sẽ là món ăn thanh đạm, giàu dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ của tất cả các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

An Nhiên

Tin liên quan

Công thức sốt nướng dùng cho tất cả các loại thịt và hải sản chuẩn nhà hàng

Anh Lê Luận là một đầu bếp, quản lý hai nhà hàng tương đối lớn khu vực Miền Trung. Bằng...

Mách bạn 6 mẹo chọn dưa hấu ruột đỏ, vỏ tươi bày biện trong dịp Tết

Lấy quả dưa có hình dáng cân đối, cầm chắc tay, vỏ ngoài xanh sẫm... và những lưu ý dưới...

Cách làm rượu trái cây uống liền cực ngon, cực đơn giản ngay tại nhà

Cách làm rượu trái cây uống liền là chủ đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài...

Bật mí công thức làm me ngâm đường muối ớt chuẩn vị ngày Tết

Me ngâm đường trở thành món ăn vặt được nhiều người ưa thích bởi vị chua đậm đà khó cưỡng....

Đừng dại mua 4 món quen thuộc này ở siêu thị, nhân viên bán hàng còn chẳng dám ăn

Dù tiện lợi và trông hấp dẫn đến mấy bạn cũng nên tránh mua những loại thực phẩm này ở...

Cách làm dồi sụn nướng đơn giản tại nhà

Dồi sụn nướng là một món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách làm...

Vào bếp với những cách làm gỏi trái vả ngon đúng điệu, đổi vị bữa cơm gia đình

Bài viết sẽ giúp bạn tổng hợp những cách làm gỏi trái vả đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ...

Tin mới nhất

Bình Dương thêm 10 ca nghi mắc COVID-19, nhiều điểm dịch tễ mới

10 phút trước

Thêm 5 công nhân thuộc dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nghi mắc COVID-19

13 phút trước

Một bác sĩ cùng 4 người thân ở Bình Thuận mắc Covid-19

2 giờ trước

TP.HCM: Thêm 25 ca COVID-19 liên quan chợ Bình Điền và chợ Sơn Kỳ

2 giờ trước

Bé gái 5 tuổi ở TP.HCM một mình đi điều trị Covid-19

3 giờ trước

Thêm 2 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân 13486 tại Gia Lai

3 giờ trước

Những dấu hiệu nào cho thấy bạn có thể gặp nguy hiểm sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19?

3 giờ trước

Sáng 25/6: Thêm 91 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM tiếp tục nhiều nhất 57 ca

3 giờ trước

Thay đổi không gian sống với 6 màu sơn tường đang hot trên mạng xã hội

4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình