Biểu tình chống Trump nổ ra khắp nước Mỹ

10/11/2016 05:36

Ngay sau khi Trump tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, nhiều cuộc biểu tình nổ ra ở thủ đô Washington và các thành phố như Los Angeles, Portland, New York.

"Tôi rất ngạc nhiên. Ông Trump không phù hợp để trở thành một tổng thống. Ông ta chỉ nên là một ngôi sao truyền hình thực tế, một doanh nhân", một người tham gia biểu tình chia sẻ.

Nhiều người dùng mạng xã hội Twitter chia sẻ các hình ảnh, video về các cuộc biểu tình chống Trump, ngay sau khi ông tuyên bố chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Một lượng lớn người chống Trump tụ tập bên ngoài Nhà Trắng vào rạng sáng ngày 9/11, ngay sau ông Trump tuyên bố đắc cử tổng thống Mỹ. Nhiều cử tri tỏ rõ sự thất vọng, buồn chán và rơi nước mắt trước sự thất bại của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Một vài người cầm theo những áp phích có dòng chữ như: "Chào mừng đến với địa ngục" hay "người Mỹ sẽ lại thêm căm ghét ông".

Biểu tình tại Oakland sau khi ông Trump đắc cử. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, kể từ đêm ngày 8/11, website chính thức của Cơ quan nhập cư Canada đã thông báo lỗi, không thể truy cập được và có dấu hiệu quá tải do lượng truy cập tăng đột biến. 

Guardian cho rằng việc ông Trump đắc cử tổng thống khiến nhiều người muốn tìm hiểu cách thức nhập cư vào Canada, dẫn đến trang web bị sập.

Trước khi cuộc bầu cử diễn ra, nhiều ca sĩ, diễn viên Mỹ đã tuyên bố sẽ chuyển sang nước khác sinh sống như Canada, Mexico hoặc châu Âu nếu tỷ phú Trump trở thành tổng thống. 

Thậm chí, ca sĩ Cher còn khẳng định: "Nếu ông Trump đắc cử, tôi sẽ tới sao Hoả".

Biên giới Mỹ - Canada. Ảnh: Washington Post 

Hàng loạt hãng tin lớn như CBS News, The Independent cũng đăng tải thông tin này kèm ảnh chụp màn hình trang web Cơ quan nhập cư Canada báo lỗi.

Google cho biết từ khóa "làm thế nào để chuyển đến Canada" cũng là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất kể từ khi ông Trump chiếm ưu thế tại một số bang chiến trường quan trọng.

Hiện nay, Cơ quan phụ trách nhập cư và quốc tịch Canada chưa có bất kỳ bình luận gì về thông tin này.

Theo Mirror, Canada là một trong những nước luôn chào đón người nhập cư. Theo thống kê năm 2011, hơn 20% dân số Canada là công dân được sinh ở nước ngoài.

Chuyện cảm động: Chồng cụt tay, mất chân, mù mắt nuôi vợ bị liệt
Bị cụt đôi tay và một chân, mắt phải bị mù nhưng hàng ngày người chồng vẫn nhận đào hố cà phê, làm cỏ, bón...
XEM TIẾP
Có nên tiêm vắc-xin cúm nếu đang mang thai?
Nhóm chuyên gia Úc vừa có bài phân tích chi tiết trên tờ The Conversation, giải đáp nỗi băn khoăn của nhiều bà bầu trong...
XEM TIẾP
Tưởng đau bụng kinh, hóa ra bệnh cấp tính
Đau bụng là một triệu chứng của rất nhiều bệnh. Thông thường, các chị em hay nhầm lẫn giữa đau bụng kinh với đau bụng...
XEM TIẾP
Thẻ: