Phụ Nữ Sức Khỏe

4 bộ phận của lợn dù ngon tới mấy cũng không nên ăn nhiều, kẻo rước độc tố

Những bộ phận dưới đây của lợn dù rất ngon nhưng không nên đụng đũa ăn nhiều, dễ nhiễm khuẩn gây ngộ độc cho sức khỏe.

Ăn óc lợn

Trong thành phần của óc lợn chứa nhiều chất béo, niacin, Phosphorus, B12, và Vitamin C. Nhưng trong óc lợn cũng chứa nhiều sán có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, óc lợn cũng chứa nhiều cholesterol dễ gây béo phì thừa cân, tim mạch cho bé.

Ngoài ra, óc lợn cũng là thực phẩm này không giúp phát triển trí thông minh như nhiều người lầm tưởng mà còn gây béo phì, tim mạch, cao huyết áp cho bạn.

Ăn tiết canh

Trong món tiết canh nhiễm liên cầu khuẩn streptococcus suis trong máu lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn dễ gâyngộ độccho bé. Ngoài ra, khi bạn ăn tiết canh lợn chưa được nấu chín thì liên cầu khuẩn từ thức ăn sẽ xâm nhập vào cơ thể gây ngộ độc cho bé

4 bộ phận của lợn dù ngon tới mấy cũng không nên ăn nhiều, kẻo rước độc tố - Ảnh 1

Óc lợn không nên ăn nhiều

Ăn gan lợn

Trong thành phần dinh dưỡng của gan lợn luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng: đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid tốt cho sức khỏe. Nhưng gan lợn cũng là nơi dễ bị vi khuẩn xâm nhập, nếu một con lợn bị bệnh thì phần gan của nó chính là phần chịu nhiều tổn thương nhất.

Chính vì vậy, khi ăn gan lợn bạn nên chọn miếng gan có màu sắc tươi đặc trưng, không có đốm trắng, đỏ hay màu sắc bất thường thì không nên lựa chọn. Ngoài ra, trước khi chế biến, nên ngâm gan trong sữa tươi 30 phút để giúp tẩy mùi hôi và độc tố trong gan.

4 bộ phận của lợn dù ngon tới mấy cũng không nên ăn nhiều, kẻo rước độc tố - Ảnh 2

Lòng lợn ngon nhưng không nên ăn nhiều

Lòng lợn

Món lòng lợn giòn sần sật được rất nhiều người yêu thích, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều lòng lợn không tốt cho sức khỏe. Nguyên nhân là nội tạng động vật chứa nhiều chất béo dễ gây béo phì thừa cân, tim mạch, mỡ máu… cho bạn.

Ngoài ra, lòng lợn là nơi tiêu hóa của con lợn nên chứa nhiều chất thải dễ nhiễm giun sán, vi khuẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Bác sĩ vạch trần thứ đại kỵ với bưởi, ăn cùng lúc sẽ rất độc hại, đừng dại mà thử

Bưởi là loại quả dễ ăn nhưng có những thứ lại rất kỵ với bưởi, bạn quyết không được ăn...

Khung giờ vàng uống nước dừa tốt cho sức khỏe, các giờ còn lại chớ dại uống vào kẻo hại thân

Nếu bạn uống nước dừa vào đúng khung giờ này cực kỳ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa nhiều...

'Kẻ thù không đội trời chung' của gan nhiễm mỡ đã được tìm ra! Ăn một trong 3 thực phẩm này mỗi ngày nếu không muốn 'cạo gan'

Chất béo là chất không thể thiếu đối với cơ thể, nhưng nếu chất béo tích tụ quá nhiều trong...

Bạn muốn giảm cân nhưng không thể kiểm soát miệng của mình? Hãy thử 8 loại thực phẩm vừa dinh dưỡng vừa giảm cân này

Đối với những người giảm cân, thực phẩm thiết yếu đã trở thành kẻ thù của việc giảm cân, tuy...

3 món ăn tuyệt đối đừng sử dụng dầu hào, vì sức khỏe gia đình bạn nên xem để biết

Dầu hào là gia vị không thể thiếu khi vào bếp nấu ăn, nhưng không phải ai cũng biết dầu...

10 món ngon từ tôm cho cả chàng và nàng, chịu khó ăn thường xuyên thì chuyện "lên đỉnh" chỉ trong tầm tay

Các món ăn từ tôm dưới đây không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe hàng ngày mà...

Tranh cãi việc thay bột gạo bằng yến mạch cho con ăn dặm, chuyên gia nói gì về điều này?

Bài viết của hotdad John Hùng Trần bày tỏ quan điểm không lựa chọn gạo vào thực đơn ăn dặm...

Tin mới nhất