4 biểu hiện của một gã đàn ông 'ăn bám', chị em nên tỉnh táo lựa chọn

06/08/2017 10:51

Phunusuckhoe.vn Dưới đây là 4 biểu hiện của một gã đàn ông “ăn bám” bạn nên biết và có những lựa chọn sáng suốt trong tình cảm

Những cô gái độc thân thời nay, ngoài khả năng nuôi bản thân, rất nhiều người còn có thực lực làm giàu bằng năng lực chuyên môn, nghề nghiệp của chính mình. Nhưng trên thực tế, sự nghiệp và tiền tài của họ lại không như ý, bởi bên cạnh họ thường có một gã đàn ông “ăn bám”.

Dưới đây là 4 biểu hiện của một gã đàn ông “ăn bám” bạn nên biết và có những lựa chọn sáng suốt trong tình cảm:

Loại thứ nhất, là những gã đàn ông hay ăn lười làm. 

Dù bạn có ra sức kiếm tiền, cố gắng nỗ lực thì anh ta cũng chỉ ra sức tiêu tiền của bạn. Hơn nữa, anh ta còn có khả năng tiêu tiền giỏi hơn khả năng kiếm tiền của bạn. Loại này đàn ông này chắc chắn chỉ là một “thùng nước gạo”, nên dứt khoát từ bỏ để giữ thăng bằng cho cuộc sống của bạn.

 Loại này đàn ông này chắc chắn chỉ là một “thùng nước gạo”, nên dứt khoát từ bỏ để giữ thăng bằng cho cuộc sống của bạn - Ảnh minh họa: Internet

Loại thứ hai, là những gã đàn ông không có nghề nghiệp đàng hoàng.

Đây là những gã không có kế hoạch gì cho cuộc đời của chính mình. Họ là những gã hết tiền mới đi kiếm, không vui thì bỏ việc. Công việc đàng hoàng không làm, lại thích đi làm những việc trái pháp luật như buôn lậu, bán hàng cấm. Ngộ nhỡ một ngày nào đó họ bị bắt, hoặc bạn bị nhiễm phải thói xấu của anh ta, vậy thì cuộc đời của bạn phải trả giá bằng rất nhiều thứ chứ không chỉ là tiền bạc.

Loại thứ ba, là những gã đàn ông coi bạn là cây vàng. 

Loại này, dù bản thân cũng có thể có công việc tốt, thu nhập ổn định, nhưng lại có quá nhiều ham muốn, muốn có nhiều tiền hơn nữa, do đó mới “đào mỏ” từ bạn. Anh ta tìm đủ mọi lí do để tiêu tiền từ bạn. Từ đi ăn hàng bắt bạn trả tiền, đòi bạn mua đồ cho anh ta, kết hôn có thể đòi đăng ký nhà bằng tên anh ta, mua xe anh ta cũng phải đứng tên, rồi tiêu xài tiền của bạn. Nhưng bạn đừng mơ đụng vào tiền của anh ta, hoặc có vay có trả đàng hoàng. Loại người như này, bạn giữ làm gì nữa ?

Nhưng bạn đừng mơ đụng vào tiền của anh ta, hoặc có vay có trả đàng hoàng. Loại người như này, bạn giữ làm gì nữa? - Ảnh minh họa: Internet

Loại thứ tư, là những gã ngày nào cũng khiến bạn bực bội tới mức mất cả lý trí. 

Ở với một gã đàn ông tình cảm không chân thành, sẽ khiến bạn mất đi lý trí mỗi lần tức giận hay cãi vả. Những gã này nếu không dùng những lời đường mật với bạn, sẽ dễ dàng chửi rủa, thậm chí đánh đập bạn nếu bạn không làm theo ý họ. Bạn sẽ mất dần năng lực kiểm soát bản thân, sống trong lo lắng, sợ hãi nhưng không dám buông bỏ. Anh ta cũng chính là con sâu ăn bám cuộc đời bạn. Nếu không tiêu tiền của bạn, cũng sẽ dụ bạn đầu tư tiền vào những kế hoạch “không đâu” của anh ta. Vậy nên, nếu là một cô nàng tỉnh táo, hãy đá con sâu đó đi, để hàng ngày bạn được sống vui vẻ, hạnh phúc. 

Nếu như bạn có khả năng kiếm tiền, nhưng lại không tự chủ được chính mình, đưa ra những quyết định sai lầm. Chính do những phiền phức mà người đàn ông “ăn bám “ gây ra, sẽ khiến bạn phá hủy cuộc đời của chính mình. Vì vậy, bạn gái cần phải đề phòng, tỉnh táo để không chọn và yêu nhầm người.

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP