Phụ Nữ Sức Khỏe

3 tình huống vợ chớ nên ghen tuông: Nhất là khi chồng nhìn gái đẹp

Ghen được xem là một "gia vị" không thể thiếu trong tình yêu thế nhưng nhiều quá thì chắc chắn là không tốt. Viêc ghen tuông vô độ sẽ chỉ khiến bạn ngày càng xa chồng hơn mà thôi.

Ghen tuông là cảm xúc rất bình thường của con người khi yêu. Một chút ghen tuông sẽ giúp cho tình yêu thêm lãng mạn, tuy nhiên đôi lúc nó cũng mang lại cho chúng ta những cảm xúc tiêu cực.   

Vào những lúc cơn ghen trỗi dậy, chúng ta có thể bị mất kiểm soát mà buông những lời nói khó nghe, vô tình thêm dầu vào lửa khiến cho mâu thuẫn giữa 2 người càng gay gắt hơn. Lâu dần điều này sẽ giết chết tình yêu đang có. Vì vậy, khi yêu một người, bạn phải học cả cách kiểm soát bản thân, kiềm chế những cơn ghen tuông nhất là vào 3 tình huống sau đây.

3 tình huống vợ chớ nên ghen tuông: Nhất là khi chồng nhìn gái đẹp - Ảnh 1
Thông thường thì việc ghen tuông thường xảy ra ở phụ nữ, đơn giản vì khi tạo hóa sinh ra phái đẹp vốn đã sắp đặt cho họ một tâm lý khó kiểm soát hơn so với nửa còn lại của thế giới. Ảnh: Pinterest

1. Khi anh ấy nhìn gái đẹp

Có lẽ không hiếm chị em gặp tình huống khi vợ chồng đi ra ngoài cùng nhau nhưng anh chồng lại đắm đuối nhìn theo một bóng hồng xinh đẹp nào đó lướt qua. Khi đó, cảm nhận của chị em đương nhiên là vừa khó chịu, vừa ghen tuông, lại có chút tủi hổ, nghi ngờ thói trăng hoa, háo sắc của chồng mình.

Nhưng thực tế mà nói, có đàn ông nào không thích nhìn ngắm gái đẹp đâu, kể cả là khi anh ta đã có vợ con. Từ những người đàn ông đứng đắn nhất cho đến những kẻ trăng hoa, lăng nhăng, đơn giản là tất cả đàn ông đều thế. Bản chất ư? Không đâu, nói chính xác thì đó phải là bản năng sẵn có của họ.

3 tình huống vợ chớ nên ghen tuông: Nhất là khi chồng nhìn gái đẹp - Ảnh 2
Bất cứ người đàn ông nào cũng khó mà kiềm lòng không nhìn gái đẹp. Ảnh: Pinterest

Tuy nhiên, đàn ông nhìn những cô gái đẹp chỉ đơn giản là vì họ bị thu hút cái đẹp hình thể chứ không hẳn là kiểu "nhìn phát yêu luôn" hay ham muốn ngoại tình như chị em vẫn thường suy diễn. Đừng quá bất ngờ bởi dù chồng bạn có yêu mãnh liệt thế nào, chung thủy ra sao thì vẫn có lúc không kiềm lòng được mà nhìn gái đẹp.

2. Khi anh ấy thích thú vì được một người phụ nữ khác ngắm nhìn

Trong tình huống bắt gặp một cô gái nhìn ngắm chồng mình đắm đuối và anh ấy bỗng cảm thấy thích thú vì mình được chú ý, bạn cũng nên hãnh diện về điều đó. Tại sao ư? Bởi điều đó chứng tỏ là anh ấy có sức hút, và anh ấy đã là của bạn. Vả lại, đàn ông hay phụ nữ cũng đều mong muốn rằng bản thân mình thật hấp dẫn, điều đó đâu có gì sai!

3 tình huống vợ chớ nên ghen tuông: Nhất là khi chồng nhìn gái đẹp - Ảnh 3
Chồng bạn có thể cảm thấy thích thú khi được chú ý, nhưng hãy tự tin rằng anh ấy hạnh phúc vì được ở bên bạn. Ảnh: Pinterest

3. Khi nhìn thấy anh ấy vẫn còn giữ kỷ vật với tình cũ

Đừng dồn sức vào ghen tuông với những điều đã cũ, những thứ căn bản nói không lên lời, hành động lại càng vô nghĩa. Cái gì đã là quá khứ thì hãy mặc kệ nó, cũng chẳng việc gì phải buồn tủi hay trách móc chỉ vì chồng bạn không thể quên. Cái gì thuộc về ký ức thì cũng cần được tôn trọng, dù cho nó có là buồn, vui hay đau khổ.

3 tình huống vợ chớ nên ghen tuông: Nhất là khi chồng nhìn gái đẹp - Ảnh 4
Không ai có quyền xóa đi hoàn toàn một phần kí ức của bất cứ ai, cho dù phần ký ức đó có là vui buồn hay đau khổ.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thực sự khó chịu vì những điều ấy thì cũng không nên giữ im lặng. Một nhà tư vấn tình yêu người Mỹ từng khẳng định rằng: "Điều tồi tệ nhất chính là không giải quyết vấn đề ngay lập tức".

Vậy nên, nếu bạn bận lòng về một tấm ảnh người yêu cũ mà chồng còn giữ thì hãy thẳng thắn chia sẻ với anh ấy về việc này: "Em đã thấy anh vẫn còn giữ tấm ảnh đó, và em thấy khó chịu, em tự hỏi lý do gì khiến anh vẫn còn giữ nó". Cũng không loại trừ trường hợp chính anh ấy còn không biết rằng mình vẫn còn giữ nó.

Theo Thanh Huyền/Thể Thao & Văn Hóa

Tin liên quan

Người đàn bà bất hạnh nhất là người phải nếm trải cảm giác này trong hôn nhân

Đời không như là mơ, có những bất hạnh cứ mải miết đeo bám người phụ nữ đến tận cùng,...

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải biết làm chủ cuộc đời mình, khôn ngoan thì đầu tư 3 điều này cho bản thân

Phụ nữ đừng bao giờ tự ti mình xấu xí, hãy nhớ rằng không có người phụ nữ xấu, chỉ...

Mật mã của hạnh phúc là gì, đọc xong ai cũng ngạc nhiên

Tất cả hạnh phúc dựa trên vật chất đều không thể kéo dài, càng không thể đảm bảo có thể...

4 'ảo mộng về tình yêu' khiến bạn chẳng thể có được hạnh phúc

Nhiều cô gái trẻ mơ mộng đều tìn rằng dù có nhiều tật xấu như nào thì khi yêu...

Phụ nữ muốn sống thật hạnh phúc thì đừng dại dột để 4 người này ngoảnh mặt quay lưng

Phụ nữ có phúc đức nhất chính là tìm được người chồng chung thủy, một lòng yêu thương mình. Trong...

Phụ nữ trong hôn nhân dù bất hạnh cũng đừng làm điều này kẻo mất đi giá trị của mình

Phụ nữ hãy nhớ, dù trong hoàn cảnh nào cũng hãy ngẩng cao đầu mà sống thật kiêu hãnh. Đặc...

Người khôn sống để mình hạnh phúc, đừng dại sống chỉ để người khác nhìn

Không ai có thể sống thay bạn nên đừng vì lời chê bai của họ mà nản lòng. Hạnh phúc...

Tin mới nhất