Chế độ dinh dưỡng, ăn uống khi mang thai cực kỳ quan trọng với chị em phụ nữ. Đặc biệt ở giai đoạn đầu, cơ thể mới có vài thay đổi nhất định, thai nhi còn rất yếu nên cần cẩn thận trong sinh hoạt thường ngày. Mẹ bầu 3 tháng đầu mang thai nên uống thuốc gì để duy trì sức khỏe và cung cấp dưỡng chất cho bé phát triển tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Khi mang thai 3 tháng đầu, bà bầu thường hay có biểu hiện ốm nghén, nhiều khi không ăn uống được gì, nhìn thấy đồ ăn là muốn buồn nôn. Mặc dù đã cố gằng cải thiện nhưng các mẹ bầu vẫn không thể kìm chế được cơn ốm nghén của mình. Do đó, cơ thể người mẹ bị suy nhược ít nhiều. Do đó, cần phải có cách để cải thiện tình trạng này. Thuốc bổ là giải pháp được các bác sĩ khuyên dùng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

3 tháng đầu mang thai nên uống thuốc gì để tốt cho mẹ và thai nhi? - Ảnh 1
3 tháng đầu mang thai nên uống thuốc bổ để đảm bảo sức khỏe mẹ bầu

Khi mang thai, thuốc bổ được xem như là vị cứu tinh dành cho mẹ bầu bị ốm nghén. Khi uống thuốc sẽ giúp bạn bổ sung được hàm lượng vitamin bị thiếu hụt có trong thức ăn. Để có thai kỳ khỏe mạnh và đảm bảo an toàn cho mẹ và bé thì phải cần đến một số loại vitamin sau:

-    Vitamin B9: Loại này sẽ giúp phòng chống được các dị tật bẩm sinh liên quan đến ống thần kinh.

-    Vitamin A: Đây là vitamin cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch của mẹ bầu trước khi sinh, đồng thời giúp sáng mắt và giúp trẻ khi sinh ra được thông minh hơn.

-    Vitamin C: Giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ chất sắt và phòng chống bệnh tật cho mẹ và thai nhi.

Ngoài các loại thuốc bổ chứa các loại vitamin kể trên, thì mẹ bầu cũng cần thêm chất sắt và canxi. Sắt là dưỡng chất quan trọng giúp phòng ngừa thiếu máu ở người mẹ và giúp việc vận chuyển oxi đến bào thai trở nên dễ dàng hơn. Như chúng ta đã biết, canxi là chất có tác dụng duy trì hệ cơ xương chắc khỏe cũng như tăng cường phát triển hệ xương của em bé trong bụng mẹ. 

Các loại thuốc tổng hợp thường không có đủ hàm lượng canxi cần thiết cho mẹ bầu, do đó bạn cần uống thêm canxi riêng để cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể.

Các loại vitamin tổng hợp là thuốc thực phẩm chức năng đã được kiểm duyệt độ an toàn nên các mẹ bầu sẽ yên tâm khi sử dụng. Nếu các mẹ đang mang thai là cảm thấy e ngại thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để chắc chắn hơn.

3 tháng đầu mang thai nên uống thuốc gì để tốt cho mẹ và thai nhi? - Ảnh 2
Uống thuốc bổ khi mang thai là giải pháp tốt cho mẹ bầu bị ốm nghén

Dinh dưỡng của phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cực kỳ quan trọng, nó quyết định tới thể trạng cũng như sức khỏe toàn diện của mẹ và bé. Cho nên, nếu ai bị ốm nghén, không ăn uống được gì thì cần phải bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cho cơ thể. 3 tháng đầu mang thai phụ nữ nên uống thuốc bổ, các loại vitamin cần thiết như đã nêu trên. Đồng thời nên kết hợp với thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng các loại thuốc cho phù hợp với thể trạng của cơ thể.

Tới đây, hi vọng câu hỏi "3 tháng đầu mang thai nên uống thuốc gì" đã có lời giải đáp. Các mẹ hãy lưu lại và đi mua uống liền nhé.