Mặc dù là vị cứu tinh ngăn ngừa mùi hôi nhưng sử dụng lăn khử mùi không đúng cách sẽ khiến vùng da dưới cánh tay trở nên thâm đen, xỉn màu, mất thẩm mỹ. 

Chọn không đúng sản phẩm

Chọn sản phẩm một cách tùy ý là một sai lầm vô cùng lớn khi sử dụng lăn khử mùi của đa số chị em phụ nữ. Mọi người đều nghĩ rằng, lăn khử mùi nào cũng có tác dụng giống nhau nên cứ chọn đại mà dùng. 

Nên chọn dòng sản phẩm lăn khử mùi phù hợp với da - Ảnh: Internet

Vì vậy, một số người vô tình chọn sai sản phẩm lăn khử mùi dẫn đến tình trạng viêm đỏ, kích ứng thậm chí còn khiến mồ hôi ngày càng nặng mùi. Ngoài ra, một số sản phẩm còn chứa những thành phần độc hại đối với da.

Do đó, chị em cần phải đọc kỹ thành phần, tính chất của sản phẩm trước khi chọn mua và sử dụng.

Lăn lên da khi cơ thể ra nhiều mồ hôi

Nhiều người cứ thấy cơ thể ra nhiều mồ hôi là dùng ngay lăn khử mùi mà không lường trước hậu quả nguy hiểm sau đó. Nhiệt độ cao, cơ thể hoạt động nhiều sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở và tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Thời điểm này rất thích hợp để vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào khiến da nổi mẩn đỏ, viêm, kích ứng.

Do đó, trước khi lăn khử mùi, hãy vệ sinh thật sạch da để lỗ chân lông thông thoáng, hạn chế tối đa các vấn đề về da nói trên. 

Dùng lăn khử mùi khi cơ thể ra nhiều mồ hôi dễ khiến vùng da dưới cánh tay thâm đen, kích ứng - Ảnh: Internet

Lạm dụng lăn khử mùi

Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ sử dụng lăn khử mùi thường xuyên sẽ làm giảm mồ hôi và mùi cơ thể. Đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Bởi tuy lăn khử mùi giúp kiểm soát lượng mồ hôi và mùi cơ thể nhưng sử dụng quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn gây viêm da, dị ứng.

Chỉ nên lăn khử mùi 3 giờ/lần để giúp cơ thể giữ được mùi thơm dễ chịu - Ảnh: Internet

Ngoài ra, lạm dụng lăn khử mùi còn khiến vùng da nách bị thâm sạm, xỉn màu gây mất thẩm mỹ. Chỉ nên sử dụng lăn khử mùi tối đa 3 giờ/lần để chăm sóc tốt vùng da dưới cánh tay.