Thận dê hầm đỗ trọng

Thận dê có tác dụng bổ thận, ích tinh tủy, tăng cường khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, đỗ trọng và ba kích giúp làm mạnh gân cốt, cải thiện chức năng thận, tráng dương. Đặc biệt, ba kích là nguyên liệu quen thuộc trong các bài thuốc uống trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, thận yếu.

Nguyên liệu

Thận dê trắng 1 đôi

Đỗ trọng 10g

Ba kích 10g

Các nguyên liệu khác: lá hẹ, tiểu hồi hương, dầu ăn và các gia vị.

Thực hiện

Thận dê mua về rửa sạch, lọc bỏ hết lớp màng gân bên ngoài.

Đỗ trọng, ba kích và lá hẹ cũng đem rửa sạch, để ráo nước. Riêng lá hẹ trụng sơ qua nước sôi.

Thận dê giúp tráng dương hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet

Bổ đôi trái thận dê và nhét các loại thuốc trên vào giữa rồi lấy lá hẹ buộc cố định lại. Hầm trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.

Cháo gà hầm nhân sâm

Theo Đông y, thịt gà là vị thuốc bổ thận, tì vy, chống suy nhược cơ thể, tăng cường sức khỏe. Thịt gà khi kết hợp cùng nhân sâm giúp hỗ trợ khả năng cương dương, tăng hưng phấn khi quan hệ tình dục, cải thiện số lượng tinh binh.

Bên cạnh đó, các hợp chất như Gingerol, shogaol và zingiberene có nhiều trong gừng giúp đả thông khí huyết đến cơ quan sinh dục. Nhờ vậy nam giới sử dụng gừng thường xuyên có tác dụng nâng cao khả năng hoạt động tình dục, ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ.

Nguyên liệu

Gà mái tơ 1 con 600 – 700g

Củ nhân sâm tươi 5g

Gừng tươi 3-4 lát

Gạo tẻ 50g

Gia vị cần thiết

Thực hiện

Gà mua về làm sạch, mổ bụng rồi móc bỏ nội tạng. Gạo tẻ vo sạch rồi cho vào nồi cùng với nhân sâm và gà, thêm nước đủ dùng ninh nhừ thành cháo.

Cháo gà hầm sâm, món ngon bổ thận sinh tinh
Cháo gà hầm sâm, món ngon bổ thận sinh tinh. Ảnh minh họa: Internet

Cuối cùng thêm gừng và các gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Chia làm 2-3 lần ăn hết trong ngày, dùng ngay khi còn nóng.

Món cháo cá ngựa

Cá ngựa được ví như một loại “Viagra tự nhiên” từ biển. Chúng chứa nhiều prostaglandin, giúp cơ thể tăng tiết hormone sinh dục, oxytocin. Đây là loại hormone có khả năng cường dương, kích thích ham muốn, cải thiện khả năng sinh lý, sinh tinh cho nam giới hiệu quả.

Nguyên liệu

Cá ngựa tươi hoặc khô ( 1 hoặc hai cặp )

Gạo tẻ ( 70g)

Gia vị

Thực hiện

Cá ngựa mổ bụng, bỏ ruột, rửa qua nước và 1 lượt rượu cho sạch. Tiếp theo cắt cá ngựa thành các khúc ngắn và đem hầm nhừ với gạo. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là có thể dùng được ngay.

Với những món ăn bổ thận tráng dương ngày Tết trên, nam giới phải duy trì tần suất ít nhất 1 lần/tuần để cải thiện khả năng giường chiếu, giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực.