Thận dê hầm đỗ trọng

Thận dê có tác dụng bổ thận, ích tinh tủy, tăng cường khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, đỗ trọng và ba kích giúp làm mạnh gân cốt, cải thiện chức năng thận, tráng dương. Đặc biệt, ba kích là nguyên liệu quen thuộc trong các bài thuốc uống trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, thận yếu.

Nguyên liệu

Thận dê trắng 1 đôi

Đỗ trọng 10g

Ba kích 10g

Các nguyên liệu khác: lá hẹ, tiểu hồi hương, dầu ăn và các gia vị.

Thực hiện

Thận dê mua về rửa sạch, lọc bỏ hết lớp màng gân bên ngoài.

Đỗ trọng, ba kích và lá hẹ cũng đem rửa sạch, để ráo nước. Riêng lá hẹ trụng sơ qua nước sôi.

3 món ngon ngày Tết giúp chàng tăng ham muốn chuyện ấy - Ảnh 1
Cháo gà hầm sâm, món ngon bổ thận sinh tinh. Ảnh minh họa: Internet

Cuối cùng thêm gừng và các gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Chia làm 2-3 lần ăn hết trong ngày, dùng ngay khi còn nóng.

Món cháo cá ngựa

Cá ngựa được ví như một loại “Viagra tự nhiên” từ biển. Chúng chứa nhiều prostaglandin, giúp cơ thể tăng tiết hormone sinh dục, oxytocin. Đây là loại hormone có khả năng cường dương, kích thích ham muốn, cải thiện khả năng sinh lý, sinh tinh cho nam giới hiệu quả.

Nguyên liệu

Cá ngựa tươi hoặc khô ( 1 hoặc hai cặp )

Gạo tẻ ( 70g)

Gia vị

Thực hiện

Cá ngựa mổ bụng, bỏ ruột, rửa qua nước và 1 lượt rượu cho sạch. Tiếp theo cắt cá ngựa thành các khúc ngắn và đem hầm nhừ với gạo. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là có thể dùng được ngay.

Với những món ăn bổ thận tráng dương ngày Tết trên, nam giới phải duy trì tần suất ít nhất 1 lần/tuần để cải thiện khả năng giường chiếu, giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực.