Phụ Nữ Sức Khỏe

3 món ăn tuyệt đối đừng sử dụng dầu hào, vì sức khỏe gia đình bạn nên xem để biết

Dầu hào là gia vị không thể thiếu khi vào bếp nấu ăn, nhưng không phải ai cũng biết dầu hào là gì và cách sử dụng dầu hào trong chế biến thức ăn sao cho hoàn hảo nhất.

Cuối tuần, nhiều người đưa gia đình đi ăn ngoài hàng để cải thiện không khí. Những món ăn ở nhà hàng thường được chế biến rất cầu kỳ và ngon miệng. Thường vì có nhiều loại gia vị khác nhau, đặc biệt một trong số đó là dầu hào. Nhiều người cũng tò mò và mua về nhà sử dụng chế biến món ăn nhưng chưa hiểu kỹ về gia vị độc đáo này.

Bạn không thể tùy ý dùng dầu hào, đặc biệt là 3 món ăn sau. Vì sức khỏe của cả gia đình, bạn nên xem để biết.

Không nên sử dụng cho món kho, chua ngọt

3 món ăn tuyệt đối đừng sử dụng dầu hào, vì sức khỏe gia đình bạn nên xem để biết - Ảnh 1

Các món kho, món om hay chua ngọt đa phần đều sử dụng đường để tạo ra màu sắc và hương vị hấp dẫn. Do đó, không nên cho dầu hào vào những món này vì nó làm mất đi vị ngon của dầu hào. Hơn nữa còn làm mất giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Không nên sử dụng cho các món rau củ muối chua

3 món ăn tuyệt đối đừng sử dụng dầu hào, vì sức khỏe gia đình bạn nên xem để biết - Ảnh 2

Các món như dưa chuột, bắp cải, củ cải muối đều có hương vị thơm ngon tự nhiên. Một số người có thói quen thêm dầu hào vào để rút ngắn thời gian kho. Tuy nhiên, nó sẽ làm cho món ăn có vị rất kỳ lạ và khó chịu.

Đặc biệt, rau củ muối chứa lượng muối lớn, dầu hào cũng có vị mặn. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, món ăn cũng sẽ bị mặn, mất vị ngon. Hơn nữa sẽ làm lượng muối trong cơ thể vượt quá tiêu chuẩn. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Không nên sử dụng cho các món cay

3 món ăn tuyệt đối đừng sử dụng dầu hào, vì sức khỏe gia đình bạn nên xem để biết - Ảnh 3

Nếu món ăn chủ yếu nhấn vào vị cay, việc cho thêm dầu hào sẽ làm thay đổi hương vị của đồ ăn, giảm độ ngon.

Ngoài ra, có thể nhiều người không để ý, lọ dầu hào thường có ghi “Để nơi thoáng mát sau khi mở nắp”. Nguyên nhân là do dầu hào rất dễ bị biến chất nếu để ở những nơi có nhiệt độ cao, có nắng. Vì vậy, sau khi sử dụng, nên để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ. Nếu dầu hào đã quá hạn sử dụng thì tuyệt đối không nên dùng.

Theo Hạ Tú/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Ăn sáng, uống nước, đi ngủ vào đúng những lúc này thì dạ dày, tim mạch đều cực khỏe

Muốn cơ thể khỏe mạnh, không bao giờ mắc bệnh tật lại sống thọ, bạn cần chú ý tới những...

8 tác dụng của măng tây: Chị em ăn có thể giảm cân, chồng ăn tăng cường sinh lực

Măng tây là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Vậy tác dụng...

7 tác dụng của sữa đậu nành, uống sữa đậu nành có vô sinh không?

Có nhiều tác dụng của sữa đậu nành có lẽ bạn chưa biết rõ. Cùng tìm hiểu về 7 lợi...

4 loại quả ăn buổi sáng là "thuốc độc", ăn buổi tối tốt đủ đường, giảm cân trong khi ngủ

Có những loại quả không phù hợp để ăn buổi sáng khi bụng rỗng nhưng lại rất thích hợp để...

Ăn thịt vịt với loại thực phẩm này là "đầu độc" cơ thể, nhiều người vẫn ăn mà không biết

Thịt vịt bổ dưỡng nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bữa sáng dù ăn đổ bổ tới mấy nhưng thiếu 2 loại thực phẩm này bữa sáng thành vô ích

Bữa sáng đầy đủ giúp bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng bị thiếu trong một đêm, và giúp...

Có 3 cách giảm cân bằng cần tây này rồi, uống vào đến đâu mỡ tự tiêu biến đến đấy

Không chỉ là loại rau được nhiều người yêu thích, bạn còn có thể giảm cân bằng cần tây rất...

Tin mới nhất