Phụ Nữ Sức Khỏe

3 mẹo nhỏ để chiên đậu hũ non chẳng bao giờ bị vỡ, dính chảo

Nếu đã từng chiên đậu hũ non, có lẽ không ít người gặp phải trường hợp miếng đậu bị vỡ, dính vào chảo khi lật và kết quả là những miếng đậu vỡ nát trông rất mất thẩm mỹ.

Đậu hũ non chiên luôn là món ăn được yêu thích không chỉ trong những bữa cơm gia đình mà còn là món khai vị trên bàn nhậu. Nhưng để có được những miếng đậu hũ giòn rụm, beo béo không phải ai cũng có thể chiên được mà không bị dính chảo, bị vỡ hoặc không được giòn. Vậy đâu là bí quyết để có được món đậu hũ non chiên như ý, chị em có thể tham khảo các mẹo đơn giản dưới đây nhé.

3 mẹo nhỏ để chiên đậu hũ non chẳng bao giờ bị vỡ, dính chảo - Ảnh 1

Mẹo số 1: Ngâm nước muối

3 mẹo nhỏ để chiên đậu hũ non chẳng bao giờ bị vỡ, dính chảo - Ảnh 2

Chuẩn bị một bát nước và 1 thìa cà phê muối, khuấy đều đến khi lượng muối tan hết. Cho đậu hũ vào ngâm khoảng 30 phút, sự chênh lệch áp suất sẽ khiến lượng nước trong đậu hũ được đào thải, giúp cấu trúc miếng đậu hũ trở nên chặt chẽ hơn.

Mẹo số 2: Trần đậu hũ qua nước sôi

3 mẹo nhỏ để chiên đậu hũ non chẳng bao giờ bị vỡ, dính chảo - Ảnh 3

Cắt đậu hũ thành từng khối, đặt trên một chiếc thìa lỗ to và ngâm trên nồi nước sôi từ 15 - 30 giây. Hơi nước bên trong đậu hũ sẽ được đẩy ra ngoài, giúp miếng đậu hũ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Ngoài ra, thêm một chút muối vào nồi nước sôi sẽ giúp hiệu quả cao hơn.

Mẹo số 3: Hấp trước khi chiên

3 mẹo nhỏ để chiên đậu hũ non chẳng bao giờ bị vỡ, dính chảo - Ảnh 4

Cho hậu hũ vào một chiếc đĩa sâu, hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Nhiệt độ cao của hơi nước sẽ loại bỏ lượng nước trong đậu, giúp bề mặt đậu hũ co lại, săn chắc hơn. 

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những mẹo hay giúp chiên đậu không bị dính chảo, bị vỡ nát mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Nhớ lưu lại và chia sẻ kinh nghiệm bếp núc cực hay và hữu ích này cho bạn bè và người thân nhé.

Anh Tú

Tin liên quan

Tháng 11 sắp tới, đây là 4 món ngon của tháng mà chúng ta cùng chờ đợi

Tháng 11 là thời điểm chuyển mùa từ cuối Thu sang đầu Đông và đó cũng là lúc 1 số...

Tác dụng của xoài xanh cho sức khỏe và những món ngon từ loại quả quen thuộc này

Khi nhắc đến xoài xanh, nhiều người chỉ nghĩ đến loại trái cây ăn vặt phổ biến mà ít khi...

Trứng gà tắm ớt cay, món ngon tốn cơm ngày mát trời

Khi tiết trời trở nên mát mẻ, những món mang vị cay đậm đà sẽ hấp dẫn các thành viên...

Buồng khử khuẩn cá nhân trong phòng dịch nên hay không?

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nguyên nhân chủ yếu do loại virus này có...

Tin mới nhất