Collagen là một loại protein thiết yếu giúp da luôn khỏe mạnh và rạng ngời. Loại protein này giúp duy trì độ đàn hồi, tính mềm mại và độ căng của các tế bào da. Hiện nay có rất nhiều cách để cung cấp collagen cho da, chẳng hạn như bổ sung qua đường ăn uống hay đắp mặt nạ, nhưng phương pháp thứ hai được áp dụng nhiều hơn vì tính tiện lợi và an toàn. 

Dưới đây là các công thức mặt nạ cung cấp collagen cho da, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

1. Mặt nạ nho và dầu ô liu

Nguyên liệu cần có:

- 5 – 7 quả nho tươi

- 1 muỗng canh dầu ô liu

3 mặt nạ cấp collagen cho da trắng mịn như em bé - Ảnh 1
Mặt nạ cung cấp collagen cho da từ nho và dầu ô liu - Ảnh: Internet

Cách thực hiện:

Nho sau khi rửa sạch thì loại bỏ hạt rồi cho vào chiếc bát nhỏ. Sau đó, dùng muỗng nghiền nát chúng, thêm dầu ô liu vào rồi trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất. 

Tiếp theo, rửa mặt với nước ấm rồi thoa đều hỗn hợp nho và dầu ô liu lên, có thể áp dụng cho vùng da cổ. Mát xa theo chuyển động tròn khoảng 2 phút, giữ hỗn hợp thêm 15 phút nữa thì rửa lại với nước lạnh. 

2. Mặt nạ lòng trắng trứng và chanh

Nguyên liệu cần có:

- 1 lòng trắng trứng

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách thực hiện:

Trộn đều lòng trắng trứng và nước cốt chanh vào chiếc bát. Sau khi vệ sinh thật sạch da mặt thì thoa đều hỗn hợp này lên, giữ khoảng 15 phút thì rửa lại với nước ấm. 

3 mặt nạ cấp collagen cho da trắng mịn như em bé - Ảnh 2
Lòng trắng trứng và chanh là nguồn cung cấp collagen lý tưởng cho da - Ảnh: Internet

3. Mặt nạ kiwi và nước hoa hồng

Nguyên liệu cần có:

- ½ quả kiwi

- 1 muỗng cà phê nước hoa hồng

Cách thực hiện:

Kiwi sau khi rửa sạch thì thái thành từng lát mỏng cho vào chiếc bát nhỏ. Sau đó, dùng muỗng nghiền nát chúng rồi thêm nước hoa hồng vào, trộn đều là có thể sử dụng được. Hãy thoa hỗn hợp kiwi và nước hoa hồng lên da mặt và cổ, giữ mặt nạ này khoảng 10 phút thì rửa lại với nước ấm. 

3 mặt nạ cấp collagen cho da trắng mịn như em bé - Ảnh 3
Hỗn hợp kiwi và nước hoa hồng có khả năng cung cấp collagen giúp da duy trì độ đàn hồi, mềm mại vô cùng hiệu nghiệm - Ảnh: Internet