Không bao giờ chủ động bắt đầu “cuộc yêu”

Hầu hết nữ giới, đặc biệt phụ nữ phương Đông thường khá thụ động trong việc tình dục và cảm thấy ngại khi nhắc đến chuyện chăn gối. Bên cạnh đó, họ cũng lo sợ rằng những biểu hiện quá mãnh liệt khi “yêu” sẽ bị đánh giá là quá táo bạo.

Theo chuyên gia tâm lý học tại Đại học Seattle Pacific, Les Parrot, việc thiếu chủ động và không tìm cách dẫn dắt đối phương đi đến khoái cảm khi quan hệ tình dục là một trong những sai lầm lớn nhất mà phụ nữ thường mắc phải.

Thiếu chủ động sẽ tạo nên sự mất cân bằng về khía cạnh ham muốn trong các mối quan hệ
Thiếu chủ động sẽ tạo nên sự mất cân bằng về khía cạnh ham muốn trong các mối quan hệ. Ảnh minh họa: Internet

Hầu hết nam giới thường là người bắt đầu “câu chuyện”, điều này vô hình trung tạo nên sự mất cân bằng về khía cạnh ham muốn trong các mối quan hệ. Các cánh mày râu thường xuyên tiết lộ rằng, họ cũng muốn được nhìn thấy phụ nữ chủ động thể hiện sự ham muốn và làm chủ “cuộc yêu”.

Chính điều này cũng khiến nam giới luôn nghĩ rằng phụ nữ có ít ham muốn tình dục hơn, tuy nhiên Tiến sĩ Ruth Westheimer, Đại học New York tiết lộ, nhu cầu tình dục ở hai giới là như nhau.

Cảm thấy thiếu tự tin về ngoại hình

Quá chú trọng vào yếu tố ngoại hình mà quên tập trung vào những cảm xúc khi ân ái, từ đó gây cản trở cho quá trình đạt cực khoái.

Phụ nữ đừng để những yếu tố ngoại hình ảnh hưởng đến
Phụ nữ đừng để những yếu tố ngoại hình ảnh hưởng đến "cuộc yêu" của bạn. Ảnh minh họa: Internet

Westheimer khuyên rằng, đừng để những lớp mỡ thừa, làn da đầy mụn, xù xì làm xao nhãng cảm xúc của bạn. Hãy tập trung hơn vào “cuộc yêu”, thả lỏng và dành sự quan tâm cho nhau để khiến cả hai thỏa mãn.

Bạn cho rằng nam giới luôn sẵn sàng để làm chuyện ấy

Nhiều thanh niên trong độ tuổi trưởng thành có sự tò mò và ham muốn tình dục rất cao và họ luôn sẵn lòng “nhập cuộc” bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, khi ở độ tuổi trưởng thành, những tác động từ công việc, tài chính, mẫu thuẫn gia đình,… có thể “dập tắt” ham muốn tình dục của anh ấy bất cứ lúc nào.

Nam giới không phải lúc nào cũng sẵn sàng để làm
Nam giới không phải lúc nào cũng sẵn sàng để làm "chuyện ấy". Ảnh minh họa: Internet

Khi phát hiện ra anh ấy không còn mặn mà với chuyện gối chăn gối, chị em thường xuất hiện ý nghĩ rằng chồng không còn yêu thương mình nữa, hoặc có người thứ 3 đã chen vào cuộc hôn nhân của mình. Tốt hơn hết, bạn nên chia sẻ với anh ấy về những khó khăn đang “ngự trị” bên trong để làm cho chàng cảm thấy dễ chịu hơn.

Theo Womens Health để giúp “cuộc yêu” nồng nhiệt hơn, bạn có thể gợi ý cho chàng một địa điểm mới lạ góp phần gia tăng khoái cảm cho cả hai; đó có thể là bất cứ đâu trong ngôi nhà của bạn như nhà bếp, đi-văng, nhà tắm,…

Ngoài ra, phụ nữ không nhất thiết xem tình dục là điều quan trọng nhất với nam giới. Các chuyên gia đều tán thành rằng, quan hệ tình dục không phải là con đường duy nhất để gắn kết tình yêu.

Những cái ôm nhẹ nhàng, nụ hôn sâu lắng, sự thấu hiểu và chia sẻ,… là đủ để xoa dịu áp lực từ cuộc sống cho chàng, đồng thời vẫn mang lại cảm giác yêu và được yêu cho cả hai.