1.Tinh dầu hoa oải hương

Theo người xưa, hoa oải hương đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về thần kinh như chứng đau nửa đầu, căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

Ngoài ra, việc sử dụng tinh dầu oải hương nguyên chất để điều trị chứng lo âu, mất ngủ và trầm cảm không có bất kì tác dụng phụ nào. Trong khi nếu khi sử dụng các dược phẩm khác để chữa trị, sẽ có những tác dụng phụ.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2012, gồm 28 phụ nữ sau sinh đẻ, được chuẩn đoán có nguy cơ cao mắc bệnh trầm cảm sau sinh. Họ bắt đầu cho khuếch tán hương hoa oải hương ở nhà, sau kế hoạch điều trị 4 tuần. Các bà mẹ đã giảm đáng kể trầm cảm sau sinh và giảm rối loạn lo âu.

Cách dùng: Để giảm stress và cải thiện giấc ngủ, đặt đầu giường ngủ lọ tinh dầu khuếch tán không khí trước khi bạn ngủ vào ban đêm hoặc trong phòng gia đình trong khi bạn đang đọc sách hoặc thư giản vào buổi tối.

2. Tinh dầu hoa hồng

 

Hoa hồng là một trong những loài hoa được yêu thích nhất thế giới. Hoa là một phần không thể tách rời của vô số câu chuyện, truyền thuyết, thần thoại và di sản văn hóa. Với màu sắc khác nhau, mùi thơm đặc trưng và nhiều hình dạng và kích cỡ nó trở thành biểu tượng cho cái đẹp và cho những người phụ nữ. 

Tinh dầu hoa hồng hoạt động như một chất bổ cho thần kinh. Nó tạo cho não bộ sức mạnh để chống sốc và bảo vệ chúng khỏi những rối loạn do tuổi tác và thương tích.

Tinh dầu hoa hồng nguyên chất điều chỉnh hoóc-môn và giúp cân bằng chúng trên khắp cơ thể. Đây là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để cung cấp cho bạn làn da sáng bóng. Hương thơm của nó giúp bạn cảm thấy hạnh phúc, thúc đẩy tuần hoàn, chăm sóc tim, giảm huyết áp và giúp chữa đau đầu, hen suyễn, mất nước, và các bệnh nhiễm trùng khác.

3. Tinh dầu ngọc lan tây

Tinh dầu lan tây nguyên chất xét về tính chất được xem như thuốc chống trầm cảm, chống nhiễm trùng, hạ huyết áp, thần kinh và thuốc an thần.

Nó chống lại chứng trầm cảm và thư giãn cả thân thể và tâm hồn, do đó làm giảm đi sự lo lắng, buồn bã và căng thẳng kinh niên. Nó cũng có tác động cao lên tâm trạng và tạo cảm giác vui mừng, hy vọng. Đồng thời, có thể là một điều trị hiệu quả cho những người bị suy nhược thần kinh và trầm cảm cấp tính sau khi bị sốc hoặc tai nạn.

Như vậy, sử dụng tinh dầu, đa phần sẽ giúp tinh thần bạn trở nên tích cực hơn, qua đó giảm thiểu stress đến độ tối đa. Hãy sử dụng chúng trong phòng khách hoặc phòng ngủ để đạt hiệu quả tối ưu nhé!