Phụ Nữ Sức Khỏe

3 loại thực phẩm này để lâu trong tủ lạnh chính là thủ phạm gây ung thư dạ dày

Tủ lạnh là một dụng cụ rất tiện ích trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tuy nhiên nếu dùng sai cách sẽ dẫn đến ngộ độc hoặc ung thư.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà tủ lạnh trong cuộc sống ngày nay. Nhiều bà nội trợ bận rộn công việc sẽ đi chợ rồi tích trữ thực phẩm ăn dài ngày để tiết kiệm thời gian. Thế nhưng chúng ta nên biết rằng, thực phẩm cho vào tủ lạnh, chỉ có thể làm chậm sự phát triển của vi khuẩn chứ không tiêu diệt hoàn toàn.

Nhưng khi vi khuẩn bám vào thức ăn này và vẫn còn sống trong dạ dày, có thể gây ra hàng loạt những vấn đề về sức khỏe như sốt, tiêu chảy. Về lâu dài và nặng có thể gây ra ung thư.

3 loại thực phẩm này để lâu trong tủ lạnh chính là thủ phạm gây ung thư dạ dày - Ảnh 1
Ăn uống thiếu lành mạnh này sẽ làm gia tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Ảnh minh họa: Internet

Hoặc một số gia đình sẽ có thói quen nấu một lần quá nhiều thức ăn, ăn không hết sẽ cất tủ lạnh để cho bữa sau. Những thói quen ăn uống thiếu lành mạnh này sẽ làm gia tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Nhất là khi bảo quản 3 loại thực phẩm này bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày có thể trở thành “đồng phạm” của ung thư dạ dày

Thức ăn dạng hạt, ngũ cốc: Bánh mì, bánh bao, bột, ngũ cốc các loại… sau khi để lâu trong tủ lạnh rất dễ bị mốc, sinh ra một lượng lớn chất độc aflatoxin gây ung thư.

Gia vị: Tiêu, ớt, hoa hồi… dạng khô, nếu để trong môi trường lạnh ẩm cũng dễ sinh vi khuẩn, từ đó gây hại cho đường ruột, dạ dày.

3 loại thực phẩm này để lâu trong tủ lạnh chính là thủ phạm gây ung thư dạ dày - Ảnh 2
Gia vị để trong tủ lạnh dễ sinh vi khuẩn. Ảnh minh họa: Internet

Hải sản sống: Tôm, cua, sò, ốc… bản thân nó đã chứa nhiều vi khuẩn, dù có để đông lạnh cũng không thể đảm bảo loại bỏ hết vi khuẩn. Bảo quản hải sản sống trong thời gian dài trong tủ lạnh không chỉ phá hủy chất dinh dưỡng mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn.

Vì vậy, bạn đừng nghĩ rằng, mọi thứ sẽ ổn nếu bảo quản thức ăn trong tủ lạnh. Khuyên bạn nên mua bao nhiêu ăn bấy nhiêu, chú ý vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là điều cần thiết cho sức khỏe.

Ngoài ra, nhiệt độ tủ lạnh không đạt đến mức thấp cần thiết, nó sẽ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của thực phẩm và tuổi thọ của tủ lạnh. Vì vậy, nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo từng mùa.

Q.Hương (Tổng hợp)

Tin liên quan

Nữ y tá 31 tuổi bị ung thư dạ dày vì một món ăn quen thuộc, với nghề y cô...

Vì làm nghề y nên cô gái này có lối sống khá lành mạnh, cô rất quan tâm đến sức...

Bé trai 7 tuổi bị ung thư dạ dày do muốn ăn yêu thích của nhiều trẻ em được mẹ...

Bệnh từ miệng mà ra đã từng được kiểm chứng trong vô số trường hợp và gặp nhiều ở mọi...

Chàng thanh niên 26 tuổi bị ung thư dạ dày vì một sai lầm thời trẻ, muốn không mắc bệnh...

Anh chàng khá trẻ, được cho là người mắc ung thư nhỏ nhất trong khoa, khiến các bác sĩ lắc...

Ung thư đại trực tràng không ‘im lặng’, bệnh chỉ phát triển khi bạn đã bỏ quên 2 loại polyp...

Đại trực tràng là hai cơ quan nằm ở phần dưới của hệ tiêu hóa. Ung thư ở hai bộ...

Biểu hiện lạ ở vùng thân dưới cảnh báo sớm bệnh ung thư buồng trứng, phụ nữ đừng nên bỏ...

Ung thư buồng trứng là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ trong thời gian gần đây. Căn bệnh không...

2 biểu hiện trên cơ thể cảnh báo bệnh ung thư đang đến gần, khi phát hiện cần đến bệnh...

Rất nhiều người ân hận tại sao không biết được những dấu hiệu này sớm hơn sau khi biết mình...

Qua đời sau 5 tháng phát hiện ung thư gan, bác sĩ cảnh báo 2 thứ ‘có mùi’ trên cơ...

Không ai có thể ngờ rằng mùi hôi trên người có thể giúp bạn chẩn đoán bệnh, nhất là bệnh...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình