1. Nước hoa hồng

Nước hoa hồng hay toner là loại dung dịch được chiết xuất từ cánh hoa hồng được biết đến với các tác dụng nổi bật như: cân bằng độ pH, loại bỏ dầu nhờn, se khít lỗ chân lông. Nhiều nhãn hàng còn giới thiệu rằng nước hoa hồng có thể trị nám, dưỡng da trắng mịn hiệu quả.

Thực tế lại hoàn toàn khác, loại nước này không có nhiều tác dụng đến vậy, chúng chỉ giúp làm sạch và dưỡng ẩm cho da. Do đó, chỉ nên sử dụng nước hoa hồng như một loại dung dịch làm sạch da, tẩy trang mỗi ngày.

3 loại mỹ phẩm không tác dụng vẫn được tin dùng
Nước hoa hồng không có tác dụng se khít lỗ chân lông, dưỡng da trắng mịn - Ảnh: Internet

2. Mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy thường được phụ nữ sử dụng khi cần cung cấp độ ẩm cho da. Nhiều người còn xem chúng như một công cụ giúp dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào bên trong da hơn. Nhưng loại mặt nạ này chẳng có tác dụng giúp làm tăng thẩm thấu như bạn mong đợi. Tốt nhất là bạn hãy thoa kem dưỡng trực tiếp lên da mặt.

Một số trường hợp khi bạn sử dụng mặt nạ giấy kém chất lượng, chứa chất tẩy hóa học có thể khiến da nhiễm khuẩn, nhiễm độc vô cùng nguy hiểm. 

3 loại mỹ phẩm không tác dụng vẫn được tin dùng
Mặt nạ giấy chỉ có tác dụng cố định mặt nạ dạng lỏng chứ không khiến dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào da - Ảnh: Internet

3. Kem tan mỡ

Đây là một trong những loại mỹ phẩm được quảng cáo với các tác dụng vô cùng thần thánh như đánh tan mỡ thừa tự nhiên, thoa đến đâu mỡ tan đến đấy… nhưng thực tế, chẳng loại kem nào có công dụng thần kỳ đến vậy cả. Chỉ có 2 cách để giảm mỡ thừa hiệu quả nhất là ăn kiêng và tập luyện thể dục đều đặn mỗi ngày.

3 loại mỹ phẩm không tác dụng vẫn được tin dùng
Đừng nên phí tiền vào các loại kem tan mỡ vì chúng không hề có tác dụng "thần thánh" như lời quảng cáo - Ảnh: Internet

Ngoài việc không có tác dụng, sử dụng thường xuyên kem tan mỡ có thể sẽ khiến da bị tổn thương bởi các hóa chất độc hại. Vì vậy, đừng vì những lời tâng bốc của các nhãn hàng mà lạm dụng chúng.