Phụ Nữ Sức Khỏe

24 giường ICU sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 nặng

24 giường mới lắp đặt tại đơn nguyên điều trị tích cực (ICU) ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã hoàn thành và có thể đón bệnh nhân nặng về điều trị.

Chiều 4/8, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 kiểm tra công tác lắp đặt trang thiết bị y tế để đón bệnh nhân nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, và triển khai đơn nguyên chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết công tác lắp đặt 24 giường ICU đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến, ngày 5/8 sẽ đón bệnh nhân nặng về đây.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cho biết bệnh viện đang điều trị 43 bệnh nhân Covid-19.

"Chúng tôi trở thành bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 là hoàn toàn bị động, nhưng với nỗ lực của cả tập thể thầy thuốc và hỗ trợ đắc lực của đồng nghiệp ở Chợ Rẫy, Bạch Mai, một khối lượng công việc lớn đã được hoàn thành chỉ trong thời gian rất ngắn", ông Phúc nói.

Đến nay, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã có hệ thống xét nghiệm mạnh, giường điều trị tích cực... sẵn sàng điều trịbệnh nhân Covid-19.

24 giường ICU sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 nặng - Ảnh 1

Thứ trưởng Y té Nguyễn Trường Sơn (thứ hai từ trái sang) kiểm tra công tác lắp đặt trang thiết bị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: Anh Văn.

Tại Trung tâm Y tế Hòa Vang, chỉ trong 8 ngày, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực và Thận nhân tạo đã thiết lập được đơn vị thận nhân tạo, sẽ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, đang trực tiếp giám sát và theo dõi các ca chạy thận, trưa 4/8, các chuyên gia đã tiến hành lọc máu và truyền máu cho hai bệnh nhân.

Hiện nay, đơn vị thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã lắp đặt xong 6 máy chạy thận và có khả năng mở rộng lên 10 máy khi có yêu cầu. Theo các chuyên gia, đây là sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của các thầy thuốc của Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ trưởng Sơn đặc biệt lưu ý công tác khử khuẩn môi trường bệnh viện.

Thứ trưởng Sơn cũng kiểm tra tiến độ lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Đến nay, sau 72 giờ kể từ khi nhận bản thiết kế, bệnh viện dã chiến đã cơ bản hoàn thành việc lắp đặt khung, giường, sàn nhà. Các đơn vị thi công vẫn đang phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng để hoàn thiện nốt phần việc còn lại như lắp đặt labo xét nghiệm, vệ sinh bề mặt...

Thứ trưởng Sơn đề nghị ngành y tế Đà Nẵng nhanh chóng lên kế hoạch bố trí nhân lực, lắp đặt trang thiết bị y tế, tiếp nhận nhanh bệnh viện dã chiến để sẵn sàng đưa vào hoạt động.

Theo Lê Nga/Vnexpress

Tin liên quan

Hà Nội còn 18.000 người chưa được test nhanh

Chiều 3/8, Sở Y tế Hà Nội cho hay các mẫu xét nghiệm test nhanh đã hết, trong khi còn...

Thủ tướng đề nghị người dân cả nước cài Bluezone

Thủ tướng đề nghị mọi người dân phải cài ứng dụng Bluezone vào smartphone để truy vết Covid-19, bảo vệ...

Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Đà Nẵng nên cách ly như ở Vũ Hán

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, mức độ dịch COVID-19 ở Đà Nẵng đã ở...

Nhiều hàng quán ở Đồng Nai đóng cửa vì 'bệnh nhân 595'

Trở về từ Đà Nẵng, em gái "bệnh nhân 510" đi xe khách từ TP HCM về TP Biên Hòa,...

Dân 'mỏi mắt' tìm mua khẩu trang y tế ở chợ thuốc lớn nhất Hà Nội

Trong khi hầu hết các cửa hàng thuốc bên ngoài đều bán khẩu trang y tế, thì tại Hapulico -...

Hình ảnh xúc động giữa 'tâm dịch' Đà Nẵng: Có những sự hy sinh không thể nào đong đếm được!

Giữa vô vàn những khó khăn khi tình hình dịch COVID-19 tại Đà Nẵng đang ngày một diễn biến phức...

Nước yến sào đường phèn FIDINEST bị phản ánh chất lượng không như công bố

Mua nước yến sào đường phèn FIDINEST về bồi bổ nhưng sau khi sử dụng lại bị đau bụng,...

Tin mới nhất