Bắt đầu từ tháng 3 năm nay tôi và anh người yêu chính thức bỏ việc ổn định trong ngân hàng ra ngoài kinh doanh riêng. Thời gian đầu công việc kinh doanh có khởi sắc vì mọi nguồn khách đều là người nhà, bạn bè hoặc được người nọ giới thiệu người kia. Dần dần những mối quan hệ đó thu hẹp, doanh thu cũng vì thế "rớt đài" thê thảm.

Vì không có kinh nghiệm lại không có người hướng dẫn tôi và anh cứ mò mẫm từng bước, nước tới đâu đắp tới đó. Không có chiến lược cụ thể cũng không có lối đi riêng chúng tôi nhanh chóng rơi vào bế tắc.

Mấy tháng trước còn có tiền tiết kiệm bù lỗ, tới hiện tại tiền tiết kiệm cũng cạn. Từ chỗ tiền bạc không phải lo giờ 2 đứa ngày nào cũng chỉ nghĩ tới việc vay mượn tiền ở đâu, chi tiêu thế nào, nhập hàng ra sao, chạy quảng cáo tới ai mới hiệu quả… Mọi việc cứ quay lòng vòng, chúng tôi cãi nhau nhiều hơn, tần suất dày hơn và to hơn.

Thoáng chốc con số nợ của cả 2 không phải là vài trăm mà lên tới tiền tỉ, đồ trong kho không cách nào thanh lý, hàng mới về bán không được. Lãi đẻ ra lãi… anh vò đầu bứt tóc, tôi cũng chẳng khá khẩm gì hơn.

20 triệu 1 đêm và lời đề nghị từ bạn thân của người yêu khiến tôi sững sờ - Ảnh 1
Chúng tôi cãi nhau nhiều hơn, mỗi lần cãi đều cãi rất to khiến cả 2 mệt mỏi vô cùng. Ảnh minh họa.

Đang lúc khó khăn chồng chất, một ngày nọ tôi nhận được tin nhắn của anh bạn anh. Người này là bạn thân của anh, tôi đã gặp vài lần nhưng không quá thân thiết. Nói đúng hơn tôi còn không có cảm tình với người đàn ông này vì nhìn khuôn mặt có vẻ gì đó rất gian lại thêm hay gọi anh đi nhậu nhẹt, karaoke khiến tôi khó chịu. Nhiều lần tôi đã bảo anh bớt giao du với người đàn ông này. Bởi thế khi anh ta nhắn tin tôi đã dự cảm chẳng lành nhưng vì lịch sự nên tôi vẫn đáp.

Anh ta nói đang đang có 1 dự án muốn tôi tham gia vì cảm thấy tôi rất phù hợp rồi hẹn tôi 2 ngày sau gặp mặt còn không quên dặn tôi ăn mặc đẹp 1 chút vì sẽ có thêm vài đối tác, không thể để phía bên họ cảm thấy tôi kém cỏi được.

Dù không tin lắm nhưng nghĩ lại tò mò nên tôi đồng ý. Hôm đó, tôi đến đúng giờ hẹn, chờ 30 phút thì anh ta cùng vài người nữa tới. Tất cả đều đáng tuổi cha chú nên tôi yên tâm, nghĩ có vẻ đây là 1 “phi vụ” tốt. Trong lúc nợ nần ngập đầu này, có 1 tia hi vọng cũng là mừng lắm rồi.

Ngồi trò chuyện mãi, ăn uống chán chê tôi vẫn không thấy mấy người họ nói về công việc, ngược lại chỉ hỏi thông tin về tôi: Học trường nào, làm gì… thậm chí còn soi cả số đo 3 vòng làm tôi thấy cực kì khó chịu. Tôi toan đứng lên xin phép ra về thì bất ngờ anh bạn anh kéo tôi lại rồi tức giận lôi tôi ra 1 góc khuất.

Anh ta nghiến răng hỏi sao tôi lại có thái độ này, nếu không thích thì ở nhà đi sao còn tới đây. Tôi không hiểu anh ta nói gì nên vùng vằng bảo anh bỏ tôi ra. Rồi anh ta đè tôi vào tường nói tôi đừng giả vờ thanh cao. Hóa ra anh ta lấy tôi ra làm 1 món hàng với lời đề nghị qua đêm với 1 trong 3 người đàn ông kia đổi lại tôi được 20 triệu và 1 hợp đồng đủ để tôi bán tống đống hàng đang tồn trong kho.

Tôi càng nghe càng choáng, thì ra, mục đích chính của buổi hẹn ngày hôm nay là hẹn để “check” hàng và chẳng có mối làm ăn làm sất chỉ có đổi thân xác lấy tiền và hợp đồng mà thôi.

Bất ngờ thay, điều này đã được người yêu tôi đồng ý, đồng thời chính anh là người chủ động bảo bạn anh giới thiệu tôi.

Tôi nói không nên lời lập tức gọi điện cho người yêu thì anh ta lạnh lùng nói: “Đó là cách duy nhất để cứu cả anh và em. Giờ số nợ lên quá nhiều, nếu có vực dậy cũng mất 4-5 năm. Trong khi đó, em chỉ cần hi sinh 1 chút mọi khó khăn bây giờ sẽ được giải quyết. Hơn nữa em trước sau gì cũng lấy anh, anh chia sẻ em cho người khác anh không tức giận thì em tức giận làm gì. Xem như đổi gió 1 lần đi”.

Tôi câm nín khi nghe những lời đó từ người tôi đã yêu 3 năm, chuẩn bị là chồng là cha của con tôi. Tức giận dồn nén lên cổ họng khiến tôi nghẹn ứ,.. anh ta yêu tiền hơn cả tôi, anh ta hèn hạ đến tận xương tủy vậy mà tôi có thể yêu lâu như vậy. Là anh ta quá cáo hay tôi ngây thơ không thấu rõ mặt thật của người đàn ông này?

Tôi ra về, mặc kệ ai là bạn anh, mặc kệ đống nợ trên đầu, mặc kệ mọi thứ sắp tới có lẽ còn khó hơn xuống địa ngục. Ở tuổi 27, tôi không tiền, ôm theo đống nợ chia đôi cũng lên tới tiền tỷ… tôi chấp nhận bế tắc nhưng sẽ quyết không bán rẻ bản thân mình.