Phụ Nữ Sức Khỏe

2 loại rau cải ăn mỗi ngày tốt hơn uống trăm viên thuốc bổ, chị em đi chợ nhớ mua thường xuyên

Khi bạn thường xuyên ăn 2 loại rau cải này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Cải xoăn

2 loại rau cải ăn mỗi ngày tốt hơn uống trăm viên thuốc bổ, chị em đi chợ nhớ mua thường xuyên - Ảnh 1

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoăn chứa canxi, sắt, chất chống oxy hóa, chất xơ… rất tốt sự phát triển sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa: Internet

Trong thành phần dinh dưỡng của cải xoăn rất giàu lưu huỳnh, giúp sản sinh glutathione - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất của cơ thể. Bên cạnh đó, rau cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin, hoạt động như các chất chống oxy hóa trong cơ thể và cải thiện thị lực cho bạn hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn thường xuyên ăn cải xoă còn giúp chống lại quá trình oxy hó cải thiện sắc tố da, chống nám và tàn nhang hiệu quả.

Khi bạn thường xuyên ăn rau cải xoăn sẽ bổ sung thêm nhiều vitamin C, bởi trong dưỡng chất rau này còn chứa hàm lượng vitamin C cao hơn trong cả trái cây như cam quýt, như cam, bưởi. Chất vitamin C giúp tăng cường khả năng kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của bạn.

Cải xoong

2 loại rau cải ăn mỗi ngày tốt hơn uống trăm viên thuốc bổ, chị em đi chợ nhớ mua thường xuyên - Ảnh 2
Rau cải xoong là thực phẩm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

 So với những loại rau khác, rau cải xoong có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như sắt, canxi, kali, magiê,… đáp ứng nhu cầu về năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh việc tăng sức đề kháng, cây cải xoong có có rất nhiều tác dụng vượt trội khác.

Theo Đông y, cải xoong có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Thành phần vitamin và các dưỡng chất có trong cải xoong giúp mát gan, làm đẹp da. Mọi người có thể nấu canh cải xoong cho gia đình thưởng thức. Đặc biệt, cải xoong còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm lợi, nhiệt miệng, mụn nhọt nhờ tác dụng làm mát cơ thể.

Thành phần diindolylmethane trong cải xoong được ví như tấm chắn bảo vệ cơ thể tránh các tác nhân gây ung thu tấn công. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chứng minh, lượng vitamin, magie, canxi, kali, sắt,… có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Tốt nhất, mọi người bổ sung rau xoong cho cơ thể mỗi ngày để ngăn ngừa tình trạng ung thư dạ dày, ung thư vú.

Quỳnh Anh (TH)

Tin liên quan

Thường bị ví “nghèo rớt mồng tơi" nhưng loại rau này lại cực tốt, nam giới càng nên dùng

Ngoài là loại rau rẻ tiền và cực kì phổ biến, mồng tơi còn rất tốt cho sức khỏe, đặc...

Không chỉ là món ăn ngon miệng, rau muống còn được coi là thần dược cho sức khỏe nhờ những tác dụng sau

Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp...

6 loại rau quả chứa không ít muối nhưng có thể ăn thoải mái không lo hại thận

Ăn quá nhiều muối có thể gây hại thận, tăng huyết áp,... nhưng nếu không ăn đủ cũng gây bất...

Dùng nước rau má giải nhiệt sai cách thêm bệnh vào thân

Nước rau má giúp giải nhiệt hạ sốt tốt cho sức khỏe của bạn trong những ngày hè nóng nực....

Rau muống ngừa ung thư, bảo vệ tim tốt hơn thuốc bổ, nhưng sẽ thành “độc” với những người này

Một mớ rau muống rẻ tiền, nhưng lợi ích đối với sức khỏe không kém nhân sâm đắt đỏ, rau...

7 tác dụng “thần kỳ” của rau ngót với sức khỏe, nhưng 3 người này chớ ăn dù một miếng

Rau ngót là thực phẩm không còn xa lạ gì trong các bữa ăn của người Việt, rau ngót có...

6 sai lầm khi chế biến rau khiến món ăn hết chất dinh dưỡng, nhạt toẹt chẳng ai buồn gắp

Những thói quen dưới đây khiến cho món rau của bạn mất dần chất dinh dưỡng, kém hấp dẫn hãy...

Tin mới nhất