Phụ Nữ Sức Khỏe

2 kiểu ngoại tình của đàn ông không bao giờ đáng được tha thứ

Đàn ông ngoại tình là nỗi đau lớn nhất của phụ nữ. Nhưng không phải lúc nào phụ nữ tha thứ cho chồng cũng là nên. Có những kiểu chồng ngoại tình không bao giờ đáng được nhận tha thứ.

Nhiều người thường đặt câu hỏi, phụ nữ tha thứ cho chồng ngoại tình, có nên hay không?

Trường hợp có thể tha thứ là khi chồng phạm sai lầm lần đầu. Kỳ thực, không ai là hoàn hảo, dù ưu tú thế nào cũng có sai lầm. Dù là sai lầm từ hoàn cảnh, hay sơ suất của bản thân thì cũng là do chính mình không làm chủ được.

Nhìn theo hướng khách quan thì ngoại tình cũng như một lỗi sai đàn ông có thể mắc phải. Có thể họ không đủ bản lĩnh để tránh xa cám dỗ. Có thể họ quá nông cạn để không nhìn ra hậu quả của ngoại tình. Hoặc có thể, họ quá trẻ con để thích “chơi”, thích tìm tòi những gì mới mẻ… Và bạn phải chấp nhận rằng đàn ông không hoàn hảo, họ cũng có lúc không bản lĩnh, không hiểu biết, không trưởng thành.  

chong ngoai tinh 3
Nhiều người thường đặt câu hỏi, phụ nữ tha thứ cho chồng ngoại tình, có nên hay không? - Ảnh minh họa: Internet

Hôn nhân là câu chuyện của hai người phải chấp nhận những sự thay đổi dù là nhỏ nhất ở nhau. Ngoại tình cũng là một sự thay đổi nhất thời hay lâu dài ở đàn ông. Nếu đó là nhất thời, thì hãy cho họ thời gian để nhận ra. Nếu đó là sai lầm, thì hãy cho họ cơ hội để sửa sai.

Đừng nghĩ mình bi lụy chồng, kém cỏi khi bị phản bội. Không cặp vợ chồng bên nhau đến già nào lại không có lúc muốn bỏ nhau. Chỉ là ai kiên trì hơn, ai xem trọng giá trị của hôn nhân hơn, và ai chịu sửa sai, ai chịu chấp nhận đối phương không hoàn hảo.

Không dễ dàng để tha thứ cho chồng phản bội, nỗi đau vẫn sẽ còn đọng lại, vết sẹo cũng không thể mất. Nhưng khi có thể tha thứ cho chồng, bạn cũng tìm ra những gì mình chưa đúng, những lỗ hổng trong hôn nhân cần phải lấp lại.

Nhưng với hai kiểu ngoại tình này của đàn ông, phụ nữ tuyệt đối đừng bỏ qua cho họ.

Ngoại tình nhiều lần

Người chồng ngoại tình nhiều lần thì có nghĩa là vợ đã tha thứ cho họ hơn một lần. Một người đàn ông có thể bỏ qua những lần bao dung của vợ, mà phạm hoài một lỗi sai thì không đáng để tha thứ. Với kiểu đàn ông này, họ tổn thương vợ thành quen, ngoại tình tới mức “chuyên nghiệp” sau nhiều lần luyện tập.

chong ngoai tinh 2
Một người đàn ông có thể bỏ qua những lần bao dung của vợ, mà phạm hoài một lỗi sai thì không đáng để tha thứ - Ảnh minh họa: Internet

Khi đàn ông ngoại tình nhiều lần, họ đã “biến chất” đi nhiều. Khi giỏi nói dối, khéo che đậy, nhiều mưu trò hơn, thì liệu có còn đáng để bạn tin tưởng? Sự tha thứ, chịu đựng, cố gắng của bạn với người này là vô nghĩa. Họ không tôn trọng bạn, cũng không thấy bạn tổn thương.

Đàn ông phản bội nhiều lần sẽ không thể học lại được cách thủy chung. Họ chỉ thay đổi người bị họ phản bội. Và bạn đừng tự tổn thương mình khi chấp nhận họ.

Vì nhân tình mà bỏ rơi gia đình

Điều không thể chấp nhận nhất ở đàn ông ngoại tình là vì người thứ ba mà ruồng bỏ vợ con. Một người đàn ông tốt thì dù có lỡ sa đà vào ngoại tình cũng không thương tổn vợ con của mình. Một người chồng tử tế thì cả khi mắc sai lầm cũng biết vợ con là người thân của mình.

Ngược lại, đàn ông phản bội và thương tổn gia đình thì đã cạn cùng nghĩa tình, vứt bỏ hết trách nhiệm, và không còn xứng đáng làm người đàn ông để vợ con cậy dựa. Kẻ nhẫn tâm với người thân, sẽ không bao giờ có thể “hoàn lương”. Ngược lại, càng lún sâu vào ngoại tình, họ sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

chong ngoai tinh 1
Nếu chẳng may phải thế thì hãy nghĩ nhiều hơn một chút, tha thứ khi cần, và sống vì bản thân và con nhiều hơn - Ảnh minh họa: Internet

Nếu thế, bạn đừng tự kéo mình và con vào cái lỗ sâu không đáy mà người chồng tệ bạc đang tạo ra. Hãy để anh ta tự hủy hoại chính mình, còn bạn và con hãy bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Chẳng ai muốn có lúc trở thành người phụ nữ tha thứ cho chồng ngoại tình. Nếu chẳng may phải thế thì hãy nghĩ nhiều hơn một chút, tha thứ khi cần, và sống vì bản thân và con nhiều hơn.

Phong Kim

Tin liên quan

5 tình huống nhạy cảm vợ đề phòng chồng ngoại tình

Nhiều người vợ cực kì sốc khi phát hiện chồng ngoại tình. Nguyên nhân là vì họ không hề đề...

Đàn bà tha thứ cho chồng ngoại tình: Đàn ông đôi khi cũng cần được bao dung để trở nên tốt hơn

Khi chồng ngoại tình, phụ nữ nên đem ra cân đo đong đếm, nếu tha thứ được thì hãy tha...

Tâm sự của chồng ngoại tình: Sống với bồ rồi mới biết không ai tốt bằng vợ

Hóa ra, nhân tình chỉ tốt một thời, còn vợ thì ân nghĩa một đời. Không phải vì vợ không...

Cố tình gài bẫy vợ ngoại tình, chồng không ngờ chính mình mới là con rối và cái kết ngược làm ai ai cũng hả hê

Tôi đã từng nghĩ trong lòng, chỉ cần mình dốc tâm vì chồng thì anh sẽ thay đổi. Nào ngờ...

Mẹ chồng bảo con dâu: Đàn ông ngoại tình là lẽ thường. Dâu trẻ lặng lẽ để lại một món đồ khiến bà ‘giận tím người’

Anh thường xuyên đi đêm về hôm, đã vậy điện thoại cũng để mấy lớp mật khẩu. Em tìm hiểu...

Với những kẻ ngoại tình, cứ để họ về sống với nhau

Những thứ mình đang có lại không quý trọng. Những gì không có được thì dù có hợp hay không...

Tâm sự con gái có cha ngoại tình: Tôi thực sự sợ hãi cuộc sống hôn nhân

Ba từng nói với tôi, mẹ là mối tình đầu và cũng là người đàn bà duy nhất của ba....

Tin mới nhất