Phụ Nữ Sức Khỏe

2 cách làm món rau trộn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Sự xuất hiện của các món rau củ trên mâm cơm sẽ giúp khẩu phần ăn của bạn trở nên lành mạnh hơn. Nhưng món rau đơn điệu thường khiến mọi người ít chạm đũa đến. Với cách làm món rau trộn đẹp mắt và hương vị hấp dẫn, bạn đã nắm trong tay bí quyết giúp cả nhà yêu thích hơn món rau củ, nhất là các em bé nhỏ.

Rau xanh chứa hàm lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất rất cao. Việc bổ sung rau xanh cho bữa ăn hàng ngày của gia đình sẽ rất tốt cho sức khỏe. Các thành phần dinh dưỡng trong rau xanh không chỉ giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, mà còn làm đẹp gia và đào thảo độc tố rất tốt.

Nhưng việc chế biến rau củ với các công thức truyền thống như luộc, xào, hấp, nấu canh hoặc ăn sống sẽ khiến chúng ta cảm thấy nhanh ngán. Vậy nên, với 2 cách làm món rau trộn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biến hóa bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn, ngon miệng và đưa cơm hơn. Hãy cùng thử nhé!

1. Salad bắp cải trộn sữa chua

Nguyên liệu:

Phần salad:

- 1 bắp cải

- 2 củ cà rốt

- Hành lá

Phần sốt:

- ½ hũ sữa chua

- 15ml nước cốt chanh

- 30 ml giấm táo

- 15 ml mật ong

- 5 ml mù tạt

- Muối và hạt tiêu đen

Cách làm:

Bước 1:

- Bắp cải và cà rốt rửa  sạch, để ráo nước và thái sợi nhuyễn.

- Ngâm với nước đá khoảng 10 phút để tạo độ giòn rồi vớt ra để thật ráo nước.

Bước 2:

- Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát và trộn đều với nhau để tạo thành nước sốt sánh mịn.

- Cho bắp cải và cà rốt đã được thái sợi vào bát lớn hoặc chảo, cho phần nước sốt vào và dùng đũa trộn đều. Bạn có thể đeo bao tay ni lông để trộn phần salad ngấm đều gia vị hơn.

Bước 3:

- Cho salad ra đĩa và rắc 1 ít hạt tiêu lên trên là đã có thể thưởng thức ngay.

2. Salad dưa chuột cuộn rau củ

Nguyên liệu:

- 2 quả dưa chuột

- 2 quả cam

- ½ quả chanh

- 150 g diếp cá

- 85 g rau bạc hà

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1 muỗng canh sốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: Cam rửa sạch, lột vỏ và tước lấy từng múi cam để lấy phần thịt bên trong.

Bước 2: Dưa chuột ngâm muối, rửa sạch, gọt vỏ và dùng dao 2 lưỡi để bào mỏng từng miếng dưa chuột theo chiều dọc quả dưa cho thật đều

Bước 3:

- Cà chua, rau diếp, rau bạc hà rửa sạch.

- Cà chua bổ thành 4, còn rau diếp và bạc hà để nguyên.

Bước 4:

- Cuộn từng miếng dưa chuột lại thành vòng tròn và cố định bằng một chiếc tăm.

- Xếp lần lượt 1 là rau diếp, 1 miếng cà chua, ½ múi cam, 2 – 3 lá bạc hà.

Bước 5: Cho sốt mayonnaise lên trên và thêm vài giọt chanh là bạn đã hoàn thành xong món salad mát lành rồi!

Vi Nguyên (Tổng hợp)
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng...

Mực là món ăn rất giàu đạm, muối vô cơ, cacbohydrat và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt thích...

Chỉ tốn 15 phút chế biến nhưng tôi có món củ cải ngâm chua ngọt để dành ăn dần cả...

Củ cải ngâm nước tương có vị giòn giòn lại chua cay mặn ngọt, làm cho bữa ăn gia đình...

Thịt thăn làm theo cách này không lo khô dai, mẹ chồng khó tính cũng phải gật gù khen ngon

Chỉ cần biết cách chế biến, bạn có thể biến miếng thịt thăn khô khốc thành món ăn hấp dẫn,...

Không phải quả óc chó mới là bổ não “vô địch”, đây là thực phẩm mà nhà nào cũng có...

Những ai có con nhỏ ở nhà đều biết ngoài việc bổ sung canxi cho con, họ cũng thường nấu...

8 kiểu dùng như phá khiến nồi cơm điện nhanh hỏng

Rất nhiều bà nội trợ mắc phải những sai lầm dưới đây, khiến nồi cơm điện nhà họ tuy là...

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ

Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người...

Món cá được chuyên gia gọi là "kho canxi tự nhiên": Nhiều canxi gấp 4 lần sữa, giá bình dân

Cá thu đao được coi là đặc sản ở nhiều địa phương, có hàm lượng canxi cao gấp 4 lần...

Tin mới nhất