• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin y tế

16 bác sĩ Bệnh viện Mắt TPHCM nhận danh hiệu thầy thuốc nhân dân

09/11/2018 08:54

Phunusuckhoe.vn Ngày 8/11, Bệnh viện Mắt TPHCM, ngành mắt TPHCM đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1978-2018). Trong 40 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân bệnh viện Mắt TPHCM đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước, Chính Phủ trao tặng; 16 y bác sĩ bệnh viện Mắt TPHCM cũng vinh dự đón nhận danh hiệu “thầy thuốc nhân dân”, “thầy thuốc ưu tú”.

Phát biểu tại buổi lễ bác sĩ Nguyễn Minh Khải - Giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM cho biết, 40 năm qua, bệnh viện Mắt từng bước khẳng định vị thế là một trong những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về mắt của TPHCM cũng như khu vực phía Nam.

Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận khám chữa cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Công suất sử dụng giường bệnh có tỷ lệ tới 130-140%. Số ca phẫu thuật cũng vượt chỉ tiêu từ 2 tới 2,5 lần (200-250%).

16 bác sĩ Bệnh viện Mắt TPHCM nhận danh hiệu thầy thuốc nhân dân - Ảnh 1

Hiện Bệnh viện Mắt TPHCM là một cơ sở chuyên khoa về mắt, với các trang thiết bị hiện đại với 18 bàn mổ Phaco, mỗi năm phẫu thuật cho hơn 50.000 lượt bệnh nhân đục thuỷ tinh thể. 3 phòng mổ Lasik phẫu thuật cho hơn 18.000 bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh viện là đơn vị đầu tiên trong cả nước hiện có khoa Thần kinh nhãn khoa và khoa tạo hình thẩm mỹ để phẫu thuật cho 6.500 bệnh nhân/năm.

Với những thành tựu đó, tập thể, cá nhân bệnh viện Mắt TPHCM đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao tặng; 16 y bác sĩ bệnh viện Mắt TPHCM cũng vinh dự đón nhận danh hiệu “thầy thuốc nhân dân”, “thầy thuốc ưu tú”.   

Sau 3 cuộc hôn nhân bi kịch, bị chồng phản bội ngay đêm tân hôn, Hồ Lệ Thu có tin vui bất ngờ?
Bị bắt gặp xuất hiện bên người đàn ông lạ mặt, ca sĩ Hồ Lệ Thu vướng nghi án có tình mới sau 3 cuộc...
XEM TIẾP
Hào hứng ném hoa cưới cho hội bạn thân, cô dâu không ngờ tất cả đều... bỏ chạy
Tất cả các cô gái đều chạy trốn khi bạn thân ném hoa cưới về phía mình.
XEM TIẾP
Ngôi chợ nổi tiếng nhất miền Tây chìm trong biển lửa, hàng trăm người tháo chạy kinh hoàng
Dãy nhà trong khu vực chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ bất ngờ bùng phát hỏa hoạn và nhanh chóng lan ra xung quanh...
XEM TIẾP