Trang điểm thường xuyên

Phần lớn các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đều được miêu tả là không gây kích ứng, phù hợp cho mọi loại da. Tuy nhiên, làn da, cơ địa của mỗi người khác nhau nên bạn vẫn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi thoa bất cứ thứ gì lên da. 

Thay đổi sản phẩm chăm sóc da theo xu hướng

Nhiều người cho rằng khi dùng lâu một sản phẩm nào đó sẽ dẫn đến tình trạng "nhờn thuốc" nên muốn thay đổi. Điều này không chính xác. Thực tế, da sẽ bị áp lực nhiều hơn khi phải thích ứng lại từ đầu với một sản phẩm mới.

Tuy nhiên, bạn cần thay đổi sản phẩm theo mùa, ví dụ như trong mùa hanh khô nên sử dụng kem dưỡng có khả năng cấp ẩm, giữ ẩm cao hơn mùa hè. 

Không sử dụng kem dưỡng ẩm

10 thói quen làm đẹp có thể khiến bạn hối hận khi về già - 2

Thói quen này không chỉ làm da xỉn màu mà còn khiến da lão hóa nhanh hơn, dễ xuất hiện nếp nhăn. Vì vậy, nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp mỗi khi ra đường. 

Lăn đá lạnh lên da mặt

Nhiều mẹo làm đẹp cho thấy đá lạnh có thể làm giảm tình trạng da đỏ tấy do mụn hay thu nhỏ lỗ chân lông, tuy nhiên, nhiệt độ thấp cũng có thể làm hại da, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, ảnh hưởng đến tuyến bã nhờn, độ đàn hồi của da.  

Đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn

Các chuyên gia nhận định việc này không cần thiết bởi nó có thể làm tăng độ ảnh hưởng của axit đối với lớp men răng, làm chúng yếu, dễ tổn thương hơn. Tốt nhất nên chờ 45 – 60 phút sau bữa ăn rồi mới đánh răng.

Sơn móng tay thường xuyên

10 thói quen làm đẹp có thể khiến bạn hối hận khi về già - 3

Tiếp xúc với các loại hóa chất quá thường xuyên khiến móng dễ bị tổn thương, dẫn đến xước, gãy móng.