10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi ăn thịt gà

25/12/2017 13:07

Phunusuckhoe.vn Bạn ăn thịt gà vì sở thích hay vì lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại?

Hầu hết mọi người đều sẽ thêm gà vào thực đơn ăn uống của họ. Thịt gà không chỉ rẻ hơn so với các loại thịt khác mà nó cũng chứa nhiều chất dĩnh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Thịt gà có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển các cơ bắp, các mô, làm cho chúng chắc khỏe hơn.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà thịt gà mang lại:

1. Giàu protein

Thịt gà có chứa lượng protein cao giúp xây dựng cơ bắp chắc khỏe hơn. Thịt gà chính là nguồn cung cấp chất đạm và ít chất béo nhất giúp bạn ăn thoải mái mà không lo việc tăng cân quá nhiều.

2. Chống lại căn bệnh trầm cảm

Trong thịt gà còn chứa hàm lượng cao một loại axit amin được gọi là tryptophan. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy nhẹ nhõm sau khi ăn thịt gà. Nếu  bạn đang cảm thấy chán nản và áp lực nhiều với công việc, thì ăn một bữa ăn với một ít thịt gà sẽ làm tăng mức serotonin trong não của bạn giúp cải thiện tâm trạng của bạn và làm giảm sự căng thẳng.

3. Ngăn ngừa bệnh loãng xương

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào tuổi già, có thể bạn sẽ phải quan tâm đến tình trạng xương khớp của mình. Nhưng đừng lo lắng, một bát canh gà mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa được bệnh loãng xương.

4. Tốt cho tim mạch

Ăn thịt gà giúp bạn kiểm soát và ngăn chặn mức homocysteine và điều này giúp bảo vệ trái tim bạn chống lại các bệnh tim mạch khác nhau. Homocysteine là một axit amin có thể gây nguy hiểm cho tim của bạn nếu nó ở mức cao

5. Giàu phốt pho

 

Ăn gà cũng sẽ giúp bạn luôn có một nụ cười đẹp. Bởi vì lượng phốt pho có trong thịt gà có tác dụng giúp răng và xương bạn chắc khỏe. Ngoài ra phốt pho cũng giúp duy trì thận, gan và hệ thần kinh trung ương hoạt động hiệu quả hơn

6. Giàu khoáng chất selenium

Selenium là một trong những thành phần chính của thịt gà. Đây cũng chính làm một khoáng chất cần thiết giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Nó cũng giúp các tuyến giáp hoạt động tốt hơn đồng thời cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

7. Tăng cường sự trao đổi chất

Vitamin B6 có trong thịt gà giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh và có hiệu quả hơn, có nghĩa là nó giúp việc tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng hơn mà không lưu giữ quá nhiều lượng chất béo trong cơ thể. Ngoài ra Vitamin B6 còn giúp mạch máu khỏe mạnh hơn.

8. Giàu Niacin

Niacin là một vitamin thiết yếu giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư. Ngoài ra, Niacin còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tổn thương di truyền do DNA bị lỗi và các loại ung thư khác nhau

9. Tăng cường sức khỏe đôi mắt

Giống như nhiều thực phẩm khác, gà cũng có thể giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn. Lượng chất retinol, alpha và beta-carotene, lycopene có trong thịt gà đều có nguồn gốc từ Vitamin A. Đây chính là những dưỡng chất cần thiết để giúp bạn có một đôi mắt khỏe.

10. Tăng cường sự phát triển của các tế bào

Hầu hết mọi người đều phải đối mặt với tình trạng môi khô hay da bị nứt nẻ. Tuy nhiên chất riboflavin được tìm thấy trong thịt gà giúp sửa chữa các mô và giúp da  và môi của bạn không bị khô hay nứt nẻ.

Nguồn Boldsky.

 

Lan truyền 'thời gian biểu và quy tắc ứng xử' chồng soạn cho vợ khiến nhiều người bức xúc
Bản danh sách được soạn kỹ đến từng chi tiết về công việc nhà từ sáng tới tối và các quy tắc ứng xử khiến...
XEM TIẾP
Bé gái bị cây đè tử vong trong khu du lịch Đà Lạt
Đang đi tham quan cùng gia đình trong Khu du lịch Đường hầm điêu khắc tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), một bé gái bất...
XEM TIẾP
Nghệ An: Đưa cháu bé 12 tuổi bị mẹ kế bạo hành đi giám định thương tật
Chiều 20/6, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, sẽ đưa bé Hoàng Đình T. (12 tuổi, trú xã Thái Sơn, huyện Đô...
XEM TIẾP