Phụ Nữ Sức Khỏe

10 lợi ích sức khỏe khi ăn bông cải xanh trong thời kỳ mang thai

Bông cải xanh, một loại rau họ cải có đầy đủ các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hoá do đó được coi là siêu thực phẩm cung cấp lợi ích cho phụ nữ đặc biệt là thời kỳ mang thai.

Ăn bông cải xanh với số lượng vừa phải trong thời gian mang thai là giúp cung cấp các vitamin A, C, K, B6, canxi, folate, chất xơ, và chất chống oxy hoá có lợi cho cơ thể giúp tăng cường xương, ngăn ngừa các bệnh về da, dị tật bẩm sinh và tăng lượng chất dinh dưỡng.

Mỗi ngày bạn có thể ăn khoảng ba đến năm khẩu phần bông cải xanh để mang lại những lợi ích tốt nhất khi mang thai.

Lợi ích của bông cải xanh trong thời kỳ mang thai:

10 lợi ích sức khỏe khi ăn bông cải xanh trong thời kỳ mang thai - Ảnh 1


1. Ngăn ngừa táo bón

Táo bón là mối quan tâm chung của phụ nữ mang thai. Sự thay đổi hóc môn, sự thay đổi về chuyển hóa làm thay đổi chuyển động ruột dễ gây ra bệnh táo bón. Bông cải xanh có đầy đủ chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp giữ nước và điều hòa vận động ruột giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả cho các mẹ bầu.

2. Kiểm soát thiếu máu

Nhu cầu sắt của bạn tăng lên trong thời gian mang thai, và sự thiếu hụt có thể gây thiếu máu. Bông cải xanh chứa một nguồn sắt và axit folic tốt bạn nên bổ sung trong thực đơn ăn uống để kiểm soát thiếu máu. 

3. Điều chỉnh lượng đường trong cơ thể

10 lợi ích sức khỏe khi ăn bông cải xanh trong thời kỳ mang thai - Ảnh 2

Bệnh tiểu đường giai đoạn mang thai sẽ xảy ra nếu cơ thể bạn không thể sản xuất đủ insulin để phá vỡ lượng đường bạn tiêu thụ trong suốt thời kỳ mang thai. Bông cải xanh có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong cơ thể, giảm thiểu nguy cơ bệnh tiểu đường trong quá trình mang thai và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

4. Cải thiện miễn dịch

Một hệ thống miễn dịch mạnh trong thai kỳ giúp tránh nhiễm trùng. Các thành phần beta-carotene và selen trong bông cải xanh tăng khả năng miễn dịch giúp bạn tránh xa các tác nhân gây bệnh.

5. Củng cố xương

Trong thời kỳ mang thai bạn dễ bị các chứng rối loạn về xương như loãng xương. Bông cải xanh có tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho xương chắc khỏe như canxi, magiê, phốt pho và kẽm 

6. Bảo vệ da

10 lợi ích sức khỏe khi ăn bông cải xanh trong thời kỳ mang thai - Ảnh 3

Bông cải xanh chứa vitamin A, E, B và K là những chất rất tốt cho làn da của các mẹ bầu. Kể cả trong chế độ ăn kiêng khi mang thai bổ sung bông cải xanh trong chế độ ăn uống có thể làm sáng da và bảo vệ da khỏi tia tử ngoại.

7. Cải thiện sức khoẻ mắt

Beta-caroten có trong bông cải xanh không chỉ làm tăng khả năng miễn dịch, mà còn cải thiện tầm nhìn. Beta-carotene cùng với multivitamin A có lợi cho sức khoẻ mắt và giữ cho các mẹ bầu có một đôi mắt khỏe mạnh.

8. Phòng ngừa ung thư

Bông cải xanh chứa một lượng lớn phytochemicals được biết đến với tính chất chống ung thư của chúng. Chế độ ăn giàu chất chứa bông cải xanh sẽ giúp bạn và con bạn tránh xa ung thư trong thời kỳ mang thai 

9. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của người mẹ có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh ở trẻ. Nếu bạn thêm bông cải xanh trong chế độ ăn uống nó sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho em bé và cũng giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh 

10. Tăng cường sự phát triển của bào thai khỏe mạnh

Sự kết hợp của vitamin C, K, folate, kẽm, canxi và sắt trong bông cải xanh là cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của bào thai 

Nguồn Momjunction

Hoàng Anh

Tin liên quan

Những thực phẩm CẤM TUYỆT cho trẻ ăn vào buổi tối, nếu không sẽ khiến con chậm phát triển, kém...

Đừng nghĩ cho con ăn bao nhiêu sẽ bổ bấy nhiêu có những thực phẩm cực kỳ độc hại khi...

7 loại quả thanh nhiệt giải độc, tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu

Những loại quả này chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng, khiến cho mẹ bầu ngày càng...

Củ gai khô có tác dụng gì cho bà bầu, cách dùng thế nào?

Củ gai khô có tác dụng gì cho bà bầu? Củ gai vị ngọt, lành tính, không độc có tác...

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi là rất quan trọng, bởi trong khoảng thời...

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi sốt 37.5 độ phải làm sao?

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi sốt 37.5 độ C thường khiến nhiều cha mẹ lo lắng. Thông thường, nhiệt...

Mang bầu mắc 4 bệnh đều nguy hiểm, mẹ Hà Nội sinh con khỏe mạnh, nặng 2,3kg

Khi đang ở tuần 30 của thai kỳ, chị T. bị ra máu nên đi khám và bác sĩ phát...

Chăm sóc trẻ tiêu chảy tại nhà

Tiêu chảy là tình trạng trẻ đi ngoài từ 3 lần trở lên trong ngày và phân nhiều nước.

Tin mới nhất

Khi hết yêu phụ nữ không nói trực tiếp, nhưng sẽ làm 3 điều này để buộc bạn rời đi

16 giờ trước

Đàn ông ly hôn, bỏ vợ vì lý do này thì sớm muộn gì cũng phải hối hận!

16 giờ trước

Tái mặt nghe mẹ chồng tuyên bố 'có lòng không bằng có tiền', nhưng tình huống bất ngờ xảy ra...

18 giờ trước

Chồng vay 100 triệu để 'làm ăn', vợ phát hiện loạt sự thật kinh hoàng, cô đưa ra quyết định...

18 giờ trước

Muốn biết chồng có ngoại tình không, vợ cứ kiểm tra điện thoại sẽ rõ!

21 giờ trước

Về ra mắt, cô gái choáng váng không đụng đũa vì mâm cơm kinh hoàng có 1-0-2, quyết định chia...

23 giờ trước

Hú hí với nhân tình thò tay vào túi lấy “bảo hộ”, tôi run lẩy bẩy rút ra một thứ

23 giờ trước

Osin hớ hênh gõ cửa phòng chồng, tôi căm phẫn định lao vào đánh ghen thì vỡ òa

23 giờ trước

Cách ‘YÊU’ giúp phụ nữ dễ thăng hoa, đàn ông ‘hoan lạc đến cực độ’, đừng bỏ qua để giúp...

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình