Phụ Nữ Sức Khỏe

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà

Việc sử dụng thảo mộc và gia vị tự nhiên ngày càng trở thành xu hướng gia tăng trên toàn thế giới.

Đây là những phương thuốc tự nhiên đã được các nhà khoa học chứng minh có khả năng chữa lành, gia tăng sức khỏe thể chất cho người bệnh lẫn người khỏe mạnh.

Dưới đây là 10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà.

Tỏi

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà - Ảnh 1

Tỏi rất tốt trong việc chống lại cảm cúm và cảm lạnh thông thường. Tỏi có thể làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời cũng chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Tỏi có thể sử dụng trong nấu ăn hoặc như một nguyên liệu trong nhiều chế phẩm dinh dưỡng khác. Sử dụng tỏi nghiền và băm nhỏ thì tốt cho sức khỏe hơn.

Cây hương thảo

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà - Ảnh 2

Mùi của cây hương thảo giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung và tâm trạng của chúng ta, đồng thời ngăn ngừa lão hóa.

Hương thảo thường được sử dụng như một loại gia vị ẩm thực, ngoài ra có thể dùng để tinh chế dầu và nước hoa. Hương thảo có thể sử dụng hàng ngày.

Ớt

Thành phần làm cay nóng của ớt có tác dụng chống lão hóa, giảm đau, giảm ợ nóng, đặc biệt tăng quá trình đốt cháy chất béo nếu bạn đang muốn giảm cân.

Không nên sử dụng ớt thường xuyên sẽ có hại cho dạ dày, đặc biệt khi ăn nên bỏ hạt.

Gừng

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà - Ảnh 3

Gừng giúp cải thiện tiêu hóa và giảm khí trong dạ dày; giúp giảm viêm, giảm đau, giảm cảm lạnh, đặc biệt giảm cảm giác buồn nôn cho các thai phụ trong thời kỳ ốm nghén.

Gừng có thể pha thành trà nóng, sử dụng hàng ngày trong nhiều món ăn.

Ngò tây

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà - Ảnh 4

Ngò tây giúp điều trị huyết áp cao do chứa nhiều vitamin K, tăng cường sức khỏe cho xương. 

Ngò tây thường được sử dụng để tăng hương vị cho các món súp, hầm, salad, đặc biệt khi nấu cùng hải sản.

Bạc hà

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà - Ảnh 5

Bạc hà giúp giảm đau đầu và đau nửa đầu. Xông hơi bằng bạc hà giúp giải quyết các vấn đề về hô hấp như sổ mũi, nghẹt mũi.

Lá bạc hà có thể sử dụng tươi hoặc khô để tăng hương vị cho thực phẩm.

Quế

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà - Ảnh 6

Quế có thể giúp chống nhiễm trùng, làm lành các vết thương ngoài da, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chống lại vi khuẩn và bảo vệ bạn khỏi ung thư.

Quế có thể sử dụng hàng ngày trong các món bánh, trà, cà phê, sinh tố...

Hoa cúc

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà - Ảnh 7

Trà hoa cúc giúp làm giảm đau bụng kinh, giảm lượng đường trong máu, điều trị bệnh tiểu đường.

Hẹ

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà - Ảnh 8

Hẹ chứa choline giúp ngủ ngon, chứa folate tăng sản xuất serotonin giúp làm giảm trầm cảm và cải thiện tâm trạng của mọi người. 

Khi sử dụng, cần xắt nhỏ để không bị mất chất dinh dưỡng.

Hoa oải hương

10 loại thảo mộc và gia vị bạn nên có trong nhà - Ảnh 9

Tinh dầu hoa oải hương giúp chữa lành vết thương, côn trùng cắn, giảm lo âu, mất ngủ và trầm cảm. Tinh dầu hoa oải hương cũng được sử dụng trong mỹ phẩm giúp dưỡng ẩm rất hiệu quả.

Theo Hà Di/Phunuonline

Tin liên quan

Tuổi thọ của thực phẩm trong tủ lạnh mẹ cần nắm rõ để tránh gây hại sức khỏe cả nhà

Nhiều người lầm tưởng rằng đã bảo quản thực phẩm trong ngăn đông đá thì cứ thoải mái về thời...

Đổi vị cơm nhà với món gà kho gừng thơm điếc mũi

Cách làm gà kho gừng với các bước cực đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý độc đáo giúp...

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời

Sau thanh long, đến lượt tôm hùm xanh được "giải cứu". Giá từ 650k/kg trở lên được đánh giá là...

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào

Để kịp 6h có cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào Thảo Nguyên cũng dậy từ 5h để nấu...

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán

Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong...

Những cách rã đông thịt 'chết người' nhiều bà nội trợ Việt vẫn làm hàng ngày

Rất nhiều bà nội trợ có thói quen cất trữ và bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh...

5 lợi ích không ngờ của việc dùng đũa để ăn uống, đặc biệt là điều số 1

Đôi khi không chỉ thức ăn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe hay cân nặng của chúng ta mà...

Tin mới nhất