Xót xa bé trai 11 tháng tuổi đội tang cha, mẹ bỏ rơi gần nửa năm phải sống cùng bà nội già yếu

Chưa tròn 11 tháng tuổi nhưng bé Nguyễn Hữu Th. phải sống cùng bà nội già yếu vì cha vừa qua đời do tai nạn giao thông, mẹ bỏ đi đã gần nửa năm.

Bà Nguyễn Thị Trúc, 60 tuổi trú tại xã Lâm Thao, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) chia sẻ, con trai bà là Nguyễn Tùng A. (27 tuổi) qua đời vì tai nạn giao thông cách đây 1 tháng. Gần nửa năm trước, vợ anh - chị Nguyễn Thị L. bỏ nhà đi khi cháu Nguyễn Hữu Th. gần 3 tháng tuổi. 

Cha mất, không có mẹ bên cạnh chăm sóc, bé Th. hiện đang sống cùng bà nội già yếu.

Xót xa bé trai 11 tháng tuổi đội tang cha, mẹ bỏ rơi gần nửa năm nay
Hiện giờ, bé Th. sống cùng bà nội đã 60 tuổi - Ảnh: Internet

Bà Trúc kể, anh Tùng A. và chị Nguyễn Thị L. (quê Hải Phòng) cưới nhau vào năm 2015. Đến năm 2016, chị L. hạ sinh bé trai đặt tên là Nguyễn Hữu Th.

"Khi sinh cháu Th. được 2 tháng, con dâu tôi (tức chị L.) có xin phép về nhà ngoại chơi, gia đình tôi cũng đồng ý. Được 10 ngày con dâu tôi lên, sau đó lại xin phép gửi vợ chồng tôi trông cháu để về ngoại vì nhà có người mất, bà thông gia bị tai nạn không ai chăm sóc. Nghe vậy, tôi cũng đồng ý nhưng cũng kể từ đó con dâu tôi biệt vô âm tín, không đoái hoài gì đến con trai" – bà Trúc buồn bã kể.

Bà cho biết thêm, ngày biết tin anh Tùng A. qua đời, chị L. có về đội tang nhưng ngay sau đó đã bỏ đi mà không nhìn mặt con trai một lần.

Xót xa bé trai 11 tháng tuổi đội tang cha, mẹ bỏ rơi gần nửa năm nay
Nghe tin chồng qua đời, chị L. quay về đội tang trong chốc lát rồi bỏ đi mà không hề nhìn mặt con trai - Ảnh: Internet

"Lúc tang gia bối rối, tôi không được chứng kiến nhưng hàng xóm nói họ có nhìn thấy con dâu tôi vẫn đang mặc quần áo chịu tang chồng đi ra ngoài nói chuyện với một người đàn ông.

Hai bên có lời qua tiếng lại, người đàn ông kia nói không muốn cho con dâu tôi về chịu tang chồng vì đang có bầu 5 hay 6 tháng. Sau đó, con dâu tôi cũng đi luôn, nhà không ai hay biết con dâu đi đâu" – bà Trúc nghẹn ngào.

Xót xa bé trai 11 tháng tuổi đội tang cha, mẹ bỏ rơi gần nửa năm nay
Nhìn thấy cảnh tượng bé Th. chỉ vừa 11 tuổi nhưng đã mồ côi cha, không có mẹ chăm sóc, nhiều người không kìm được nước mắt - Ảnh: Internet

Bà Trúc tâm sự, bản thân không hận hay trách móc con dâu, bà chỉ mong chị L. nghĩ lại và quay về nuôi dưỡng cháu Th. khôn lớn.

Trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, lãnh đạo xã Lâm Thao xác nhận, gia đình bà Trúc có con trai vừa mất vì tai nạn giao thông, con dâu bỏ đi từ lâu. Hiện tại, một một bà Trúc nuôi dưỡng cháu nhỏ, hoàn cảnh hết sức khó khăn. 

Xu hướng tìm kiếm: bé trai bị bỏ rơi, tai nạn giao thông, mẹ bỏ rơi con, hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, bé trai 11 tháng tuổi chịu tang cha.

Yên Chi (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like