Tuyệt chiêu giúp chị em xác định mình hợp với tóc dài hay tóc ngắn chỉ trong 10 giây

Bạn đang băn khoăn với quyết định cắt tóc ngắn nhưng không biết gương mặt mình thực sự hợp với kiểu tóc ngắn hay tóc dài? Quy tắc 2.25 dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chỉ trong tích tắc.

Nếu đã trung thành với mái tóc dài trong nhiều năm, hẳn sẽ có lúc bạn muốn thay đổi diện mạo của mình bằng cách cắt tóc ngắn. Thế nhưng đây không phải là một quyết định dễ dàng. Việc cắt tóc có thể sẽ vô tình trở thành “thảm họa” nếu bạn phát hiện ra kiểu tóc mới không hợp với mặt mình chút nào. Vậy làm thế nào để biết bạn hợp với tóc ngắn hay tóc dài mà không cần phải đem diện mạo của mình ra làm vật thí nghiệm?

Lựa chọn tóc ngắn hay tóc dài luôn là câu hỏi làm đau đầu các cô gái - Ảnh minh họa: Internet

Chuyên gia làm tóc John Frieda nổi tiếng tại Anh đã nghiên cứu ra một công thức giúp bạn dễ dàng biết được mình hợp với tóc dài hay tóc ngắn chỉ với vài thao tác đơn giản.

Dựa trên nghiên cứu từ nhiều gương mặt khác nhau, ông đã chỉ ra rằng chính góc cạnh của xương quai hàm là yếu tố quyết định gương mặt sẽ hợp với tóc dài hay tóc ngắn. Và 2.25 inch được cho là số đo thần thánh để biết bạn hợp với tóc ngắn hay tóc dài.

Chuẩn bị

Thước kẻ có chia vạch inch

Bút chì hoặc đũa.

Thực hiện

Để bút chì sát cằm, song song với sàn nhà.

Đặt thước kẻ vuông góc với bút chì. Đo khoảng cách từ bút chì đến dái tai và ghi lại thông số này.

Quy tắc 2.25 cho biết bạn hợp với tóc ngắn hay tóc dài - Ảnh minh họa: Internet

Nếu con số thu được nhỏ hơn 2.25 inch nghĩa là gương mặt bạn hợp với tóc ngắn. Trong trường hợp khoảng cách từ cằm đến dái tai lớn hơn 2.25 thì kiểu tóc dài là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy.

Mái tóc ngắn khiến Sooyoong SNSD trẻ trung và xinh đẹp hơn hẳn - Ảnh minh họa: Internet
Trong khi đó, Sulli lại nâng tầm nhan sắc nữ thần với mái tóc dài nữ tính - Ảnh minh họa: Internet

Tuy vậy công thức này cũng chỉ mang tính tham khảo. Bạn không nên quá phụ thuộc vào nó vì trong lĩnh vực thẩm mỹ không có quy luật nào là chính xác hoàn toàn. Nếu bạn thực sự yêu thích kiểu tóc nào đó thì cứ mạnh dạn trải nghiệm nhé!

Xu hướng tìm kiếm: cách nhận biết gương mặt hợp tóc dài hay tóc ngắn, công thức 2.25, nhận biết gương mặt hợp tóc dài hay tóc ngắn, gương mặt hợp tóc dài, gương mặt hợp tóc ngắn.

Nguyệt Minh (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like