Tuy bức xúc vì nhạc bị 'xài chùa', Bảo Thy lại bị tố từng nhiều lần đạo nhái

Bảo Thy bức xúc vì bài hát của mình bị mang đi biểu diễn không xin phép, nhưng chính cô lại không ít lần bị tố đạo, nhái sản phẩm của người khác.

Mới đây, người quản lý của Bảo Thy bức xúc lên tiếng việc bài hát Là con gái phải xinh của cô bị Quỳnh Nga mang đi biểu diễn mà không xin phép.

Trước tình huống này, công chúng được một phen "ôm bụng cười" vì chính Bảo Thy mới là ca sĩ bị tố đạo, nhái sản phẩm của người khác nhiều nhất từ trước đến nay.

 
Quỳnh Nga vô tư khoe clip nhảy tưng bừng trên nền nhạc ca khúc Là con gái phải xinh của Bảo Thy và còn "tỉnh bơ" khoe trên trang cá nhân - Ảnh: FBNV

Đạo MV "I Luh Ya Papi" của Jennifer Lopez và "Superlove" của Tinashe

Bảo Thy phát hành MV mới "Lollipop vào 16/12/2016 và dính nghi án đạo nhái ngay sau đó. Cụ thể là MV I Luh Ya Papi"của Jennifer Lopez và Superlove của Tinashe. Mặc dù phía Bảo Thy đã lên tiếng phủ nhận và cho biết đây chỉ là sự trùng hợp ý tưởng, có vẻ như chính chủ Tinashe không hề thấy như vậy.

Sau khi được một tài khoản Twitter tag vào dòng tweet tố Bảo Thy đạo nguyên MV Superlove, Tinashe đã bày tỏ sự đồng tình của mình: "Bắt chước đến cả cái khuyên tai cherry luôn, thật là điên quá mà".

Tinashe: "Bắt chước đến cả cái khuyên tai cherry luôn, thật là điên quá mà. Không biết xấu hổ"

Báo Hàn tố Bảo Thy đạo MV của Hyun Ah

Vào năm 2012, tờ Sports Chosun của Hàn Quốc từng đưa tin MV Ngày vắng anh của Bảo Thy ăn cắp ý tưởng từ đĩa đơn thứ hai Bubble Pop! của ca sĩ Hàn Hyun Ah, căn cứ thời điểm phát hành của 2 MV.

Hai MV ca nhạc có rất nhiều điểm tương đồng như trang phục áo ba lỗ trắng, quần shorts của dàn vũ công, cảnh ca sĩ cùng vũ đoàn nhảy múa ngay trên đường với chiếc xe thể thao SUV ở phía sau - Ảnh: Internet

Fan bất bình vì Bảo Thy biểu diễn nhạc ngoại nhưng không xin phép

Nổi lên từ cuộc thi Miss Audition, Bảo Thy từng gây xôn xao một thời vì hàng loạt ca khúc nhạc ngoại lời Việt. Những bản hit đình đám của nữ ca sĩ như Baby xin đừng quay gót, Thiên thần trong truyện tranh, Em sai... đều bị phát hiện là bê nguyên xi tác phẩm của nhiều ca sĩ Hàn, Trung và US-UK như Lee Hyori, Lenka...

Hồi năm 2010, Bảo Thy cũng từng gây ra làn sóng tẩy chay, các anti-fan đua nhau tung bằng chứng nữ ca sĩ Việt sao chép.

 

Trong một bài phỏng vấn, Bảo Thy từng khẳng định trong 10 năm ca hát cô chưa bao giờ đạo nhạc, những ca khúc nhạc ngoại lời Việt đều có tác quyền. 

Tuy nhiên, khi fan yêu cầu đưa bằng chứng việc cô xin phép dịch những bản nhạc này thì nữ ca sĩ chọn cách im lặng.

Xu hướng tìm kiếm: bảo thy đạo nhạc, bảo thy bức xúc khi bị lấy nhạc không xin phép, bảo thy bị tố đạo nhạc.

Hà Hà (Tổng Hợp)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like