Tự ý cạo lông vùng kín, người phụ nữ bị hoại tử hai chân, tim ngừng đập 4 lần

27/04/2017 14:23

Phunusuckhoe.vn Để tự tin hơn khi diện áo tắm, một người phụ nữ 44 tuổi đã tự mua dao về cạo lông vùng kín của mình. Tuy nhiên sau đó, người này đã phải nhập viện trong tình trạng nguy cấp, theo Daily Mail.

Người phụ nữ tên Dana Sedgewick, 44 tuổi, sống ở Sheffield, Anh đã phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, tim ngừng đập 4 lần, thận bị tổn thương nặng sau khi tự ý cạo lông vùng kín ở nhà.

Tự ý cạo lông vùng kín, người phụ nữ bị hoại tử hai chân, tim ngừng đập 4 lần
Phần chân của bà Sedgewick bị hoại tử nặng sau khi người này tự ý cạo lông vùng kín ở nhà. Ảnh: Daily Mail

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 5 năm 2012. Được biết trước đó hai ngày, bà Sedgewick đã tự cạo lông vùng kín ở nhà và vô tình làm xước vùng da gần đó. Ban đầu, vết thương chỉ khiến bà đau rát, cơ thể cũng không có biểu hiện gì bất thường. Tuy nhiên sau đó, bà được gia đình phát hiện trong tình trạng hôn mê sâu, hai chân chảy rất nhiều máu.

Lúc được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết cơ hội sống sót của bà chỉ là 30%. Bên cạnh đó, vùng da ở phần chân của bệnh nhân còn xuất hiện những mảng màu đen, có dấu hiệu giống như bị hoại tử.

Tự ý cạo lông vùng kín, người phụ nữ bị hoại tử hai chân, tim ngừng đập 4 lần
Bác sĩ đã dùng da lưng để đắp vào thay thế da phần chân bị hoại tử. Ảnh: Daily Mail

Các bác sĩ chẩn đoán bà Sedgewick bị viêm cân mạc hoại tử (necrotizing fasciitis), hay còn được gọi là vi khuẩn ăn thịt người. Những bệnh nhân nhiễm phải loại vi khuẩn này có thể bị tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Các bác sĩ đã phải tiến hành cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 10 giờ mới có thể giữ được đôi chân của bệnh nhân. Mặc dù vùng da bị hoại tử đã được làm sạch, các bác sĩ cũng đã dùng da lưng để đắp vào thay thế da phần chân, nhưng vết thương có nguy cơ bị nhiễm trùng rất cao. Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bà đã được chuyển đến bệnh viện bỏng để được điều trị chuyên sâu.

Sau 6 tuần điều trị, bà Sedgewick đã được xuất viện trở về nhà. Tuy nhiên, trong suốt 4 năm tiếp theo, bà phải trải qua 21 cuộc phẫu thuật và tiến hành vật lý trị liệu để có thể đi lại được.

Tự ý cạo lông vùng kín, người phụ nữ bị hoại tử hai chân, tim ngừng đập 4 lần
Sau 4 năm, trải qua 21 cuộc phẫu thuật, bà Sedgewick đã có thể đi lại bằng nạng. Ảnh: Daily Mail

Nói về những gì đã trải qua, bà Sedgewick cho biết: “Khi tỉnh dậy, đôi chân của tôi được băng kín, nhưng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi nghĩ mình đã bị tai nạn xe hơi. Các bác sĩ đã nói với tôi rằng, trong lúc cạo lông vùng kín, tôi đã làm chân mình bị thương và bị nhiễm độc. Tôi thật sự rất may mắn mới có thể sống sót. Lúc ở bệnh viện bỏng, khi nhìn thấy chân mình lần đầu tiên tôi đã rất hoảng sợ. Trông chúng thật khủng khiếp, tất cả cơ bắp ở chân của tôi gần như bị rụng đi. Dù vậy, tôi biết mình đã có rất may mắn vì tôi có thể mất đi đôi chân hoặc tệ hơn nữa là chết đi”.

Phẫn nộ clip cô gái bị đổ sơn lên đầu, đánh bằng nón bảo hiểm ngay giữa phố nhưng không ai can ngăn
Mặc dù nhìn thấy cô gái bị hai người phụ nữ đổ sơn trắng lên đầu và đánh đập dã man nhưng những người xung...
XEM TIẾP
Cô giáo tố bị phụ huynh đánh, làm nhục tại trường: ‘Sao mày can thiệp vào chuyện của gia đình tao?’
Vụ việc giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh chưa qua được bao lâu thì mới đây, một cô giáo ở Đắk Lắk...
XEM TIẾP
Làm 'chuyện vợ chồng' với bạn trai vào dịp nghỉ hè, nữ sinh lớp 8 sinh con
Nhân lúc nghỉ hè không có người lớn ở nhà trông coi, nữ sinh lớp 8 đã nhiều lần quan hệ tình dục với bạn...
XEM TIẾP