Trong hôn nhân, đàn bà mềm lòng đáng sợ thế nào?

Cuối tuần đó hai vợ chồng cô đi xem xe, tìm được một chiếc ưng ý và cũng không quá đắt nên đã gọi điện cho mẹ chồng. Lúc này bà chỉ ậm ừ cho qua chuyện chứ không nói khi nào cho tiền mua.

Khi Cúc và bạn trai kết hôn cái gì cũng không có. Lúc kết hôn đám bạn Cúc đều hỏi cô đã nghĩ kỹ chưa, sau này chuyện gì cũng phải dựa vào bản thân mình chứ đừng trông mong người khác. Cúc nghe vậy chỉ cười và nói, không dám trông chờ ai, chỉ cần dựa dẫm vào chồng là đủ rồi. Thấy vậy đám bạn không nói gì thêm, vậy là Cúc kết hôn với người đàn ông đó.

Kết hôn chưa đến một năm, Cô có thai. Chồng cô muốn thể hiện khả năng của mình liền ép Cúc nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. 9 tháng mang thai trôi qua rất nhanh. Cô sinh con, lúc này chi phí cho gia đình tăng lên gấp bội. Anh chồng dường như không gánh vác nổi nhưng nhất quyết không chịu nói với vợ. Mỗi lần Cúc nói anh ta đón mẹ đến chăm con để cô đi làm thì anh ta lại tỏ ra vô cùng tức giận. Anh ta nói có thể nuôi được vợ và con nên yêu cầu Cúc ở nhà chăm con. Thấy thái độ đó của chồng, cô không dám tự quyết định vì sợ làm tổn thương lòng tự trọng của chồng.

Mặc dù đã đánh đổi tất cả để kết hôn với người đàn ông đó, nhưng Cúc vẫn bị xem là người ngoài trong gia đình họ - Ảnh minh họa: Internet

Khi có con, mỗi lần đưa con đi tiêm phòng hoặc những lần về quê thăm cha mẹ hai bên, gia đình đều túi lớn túi nhỏ bắt xe vô cùng mệt mỏi, đặc biệt là trẻ con. Chồng Cúc thương lượng với cô là mua một chiếc xe, không cần phải xe tốt, chỉ cần có thể chạy được là được rồi. Cúc nghĩ rằng kinh tế gia đình hiện nay khó khăn, mọi thứ đều lo cho đứa con nên nếu mua thêm một chiếc xe hơi nữa sẽ càng khó khăn hơn. Do đó cô không đồng ý. Thực ra Cúc biết, chồng muốn mua xe không chỉ đơn thuần vì con, chủ yếu là vì sỹ diện.

Mỗi lần về nhà, thấy người khác đỗ xe bên cạnh nhà, chồng Cúc lặng thinh như đang suy nghĩ chuyện gì đó còn mẹ chồng lại hỏi khi nào hai đứa mua xe. Cúc nghĩ bà cũng biết tiền lương con trai mình mỗi tháng được bao nhiêu mà, với số tiền đó khi nào mới có thể mua xe được? Nhưng Cúc chỉ cười với mẹ chồng và nói rằng vài năm nữa.

Thuyết phục không được, anh ta nói mẹ tác động vợ để được mua xe. Lúc đầu khi mẹ chồng nói chuyện, Cúc cũng muốn tạo mối quan hệ tốt với bà và cũng không muốn chồng là người ở giữa phải chịu trận nên cô đồng ý. Nhưng quan trọng là mẹ chồng cô nói, tiền mua xe là ông bà cho, còn tiền lương của chồng để nuôi con nên Cúc đã đồng ý ngay.

Cuối tuần đó hai vợ chồng cô đi xem xe, tìm được một chiếc ưng ý và cũng không quá đắt nên đã gọi điện cho mẹ chồng. Tuy nhiên lúc này bà chỉ ậm ừ cho qua chuyện chứ không nói khi nào cho tiền mua.

Về đến nhà, mặt chồng một đống, đến con cũng không thèm ngó ngàng gì đến. Anh ta cứ ngồi một chỗ tức tối, vợ hỏi cũng không thèm trả lời. Tình trạng này kéo dài một tuần. Không chịu được nữa, Cúc nói rằng nếu anh muốn mua xe như vậy cô sẽ mượn tiền mẹ cô để mua. Nghe thấy vậy chồng cô mừng rỡ, anh ta nói tiền này chắc chắn sẽ trả.

Cầm số tiền mượn của mẹ vợ, anh chồng mang đi mua xe. Về đến nhà anh ta vô cùng hồ hởi. Khi đi tắm, điện thoại của anh chợt reo lên. Mẹ anh nhắn, Cúc nghĩ rằng chắc không có chuyện gì to tát nên lấy điện thoại và đọc tin nhắn. Không ngờ rằng mẹ anh nói rằng, anh nuôi mẹ con Cúc như vậy là tốt lắm rồi, để nhà Cúc cho tiền mua xe thì có sao đâu. Tất cả kế hoạch này đều là cái bẫy đã được giăng sẵn, chỉ đợi cô lọt vào. Chồng cô tính rất chuẩn, nếu như mẹ anh ta thuyết phục thì chắc chắn Cúc sẽ không phản đối. Mẹ chồng cô cũng tính rất kỹ, nếu như bà không cho tiền mua xe, Cúc nhất định sẽ về nhà bố mẹ lấy tiền nhà cho chồng mua xe.

Cúc vô cùng tức giận khi biết rằng tất cả đều là cái bẫy của chồng và mẹ chồng giăng sẵn - Ảnh minh họa: Internet

Biết sự thật Cúc vô cùng khó chịu. Với gia đình này cô đã hết lòng hết dạ, mỗi ngày làm việc nhà còn mệt mỏi hơn đi làm nhiều lần. Cô hy sinh nhiều như vậy mà sao chồng cô vẫn không coi cô là người nhà. Gặp phải chuyện gì, anh ta cũng nói chuyện với mẹ trước, anh không muốn cô biết chuyện gì của anh.

Đợi chồng tắm xong, Cúc không hề nói đến chuyện tin nhắn của mẹ chồng. Cô chỉ hỏi anh ta rằng, lúc mượn tiền mua xe anh nói rằng sẽ trả, vậy khi nào bắt đầu trả? Chồng cô lúc này lại ậm ừ giống như lúc mẹ anh ta không muốn cho tiền mua xe vậy. Hai người họ sao lại giống nhau đến vậy?

Nhìn chồng nằm ngủ, trái tim Cúc vô cùng lạnh lẽo. Vì con nên cô sẽ không ly hôn, nhưng sau này cô sẽ phải đề phòng chồng hơn. Lúc này Cúc hối hận, có lẽ anh ta đã lợi dụng sự mềm lòng của cô để thực hiện rất nhiều chuyện khác nữa. Tất cả niềm tin, tình yêu trước đây mà cô dành cho anh giờ đây đã biến mất.

Xu hướng tìm kiếm: người chồng tồi, đàn bà mềm lòng trong hôn nhân, hôn nhân không hạnh phúc, đàn bà mềm lòng.

Kỳ Dương

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like