Triệt phá vụ lừa bán cả thai phụ lẫn thai nhi với giá 140 triệu đồng, giải cứu thành công 2 nhân mạng ngay trên đường biên giới

09/10/2017 14:07

Phunusuckhoe.vn Người phụ nữ đã câu kết với con gái lừa thai phụ trẻ bán sang biên giới với giá 140 triệu đồng. Đang trên đường đưa con mồi sang Trung Quốc thì âm mưu bị bại lộ.

Sáng ngày 6/10, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Moong Thị Hà (SN 1969), trú bản La Ngan, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn để phục vụ điều tra về hành vi mua bán người, theo báo Giao Thông.

Triệt phá vụ lừa bán cả thai phụ lẫn thai nhi với giá 140 triệu đồng
Đối tượng Moong Thị Hà tại cơ quan điều tra - Ảnh: Internet

Theo kết quả điều tra, vào đầu tháng 9/2017, biết chị Lương Thị Thanh Hà (SN 2000), trú tại bản Noọng Ó, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn có nhu cầu tìm việc làm nên đối tượng Moong Thị Hà đã nhiều lần tiếp cận, gọi điện giới thiệu chị đi làm công nhân dệt may ở Bắc Ninh. Khi chị Hà nói mình đang mang thai thì đối tượng bảo vẫn xin được việc cho chị. Tuy nhiên, mục đích sâu xa của chiêu trò này là nhằm bán mẹ con thai phụ sang Trung Quốc.

Sau khi dụ dỗ được con mồi, Moong Thị Hà đã liên hệ với con gái lấy chồng bên Trung Quốc là Ốc Thị Long để bán mẹ con chị Lương Thị Thanh Hà với giá 140 triệu. Trong đó, người mẹ có giá 120 triệu đồng, thai nhi có giá 20 triệu đồng.

Đối tượng Moong Thị Hà cũng khai nhận, nếu việc mua bán trót lọt, đối tượng Long sẽ nuôi mẹ con chị Hà đến ngày sinh. Đứa trẻ sinh ra sẽ được bán trước, sau đó đến lượt người mẹ.

Ngày 25/9, Moong Thị Hà gọi điện cho chị Lương Thị Thanh Hà đến nhà riêng tại bản La Ngan, để ký kết hợp đồng và cho ứng trước 2 triệu đồng để sắm sửa tư trang đi làm việc xa ngoài bắc.

Đến 22 giờ cùng ngày, trong lúc Mong Thị Hà đón xe khách đưa chị Lương Thị Thanh Hà sang Trung Quốc bán thì bị tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp cùng lực lượng Bộ đội biên phòng phát hiện và bắt giữ, theo báo Nghệ An.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Moong Thị Hà đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Triệt phá vụ lừa bán cả thai phụ lẫn thai nhi với giá 140 triệu đồng
Moong Thị Hà đã liên hệ với con gái lấy chồng bên Trung Quốc là Ốc Thị Long để bán mẹ con chị Lương Thị Thanh Hà với giá 140 triệu - Ảnh: Internet

Những năm gần đây, nạn buôn người sang Trung Quốc ngày càng gia tăng, đặc biệt là vùng đồi núi các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Tại Nghệ An, cơ quan công an đã triệt phá nhiều đường dây lừa bán phụ nữa và trẻ em qua biên giới.

Mới đây nhất, vào ngày 8/9, công an huyện Kỳ Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lương Văn Dương (22 tuổi, trú tại bản Đỉnh Sơn I, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) và Pịt Văn May (28 tuổi, Đồn Boọng, xã Na Loi) để điều tra về hành vi Mua bán người. Theo đó, hai thanh niên này đã lừa cô sơn nữ cùng huyện bán sang Trung Quốc với giá 60 triệu đồng.

Clip: Chú dạy cháu 10 tuổi lái xe tải băng băng trên đường khiến nhiều người khiếp vía
Chứng kiến cảnh mất an toàn trên, người đi đường đã lớn tiếng yêu cầu dừng lại. Nhưng mặc kệ lời khuyên can, người đàn...
XEM TIẾP
Đi du lịch biển cần chuẩn bị những gì, bạn đã biết chưa?
Đi chơi, đặc biệt đi biển thì sẽ rất vui và thư giãn rồi, nhưng nếu thiếu đồ này, đồ kia thì chuyến đi cũng...
XEM TIẾP
Đau lòng cảnh chồng ngược xuôi khắp nơi, bỏ hết công việc để tìm vợ cùng con gái hơn một tuổi mất tích bí ẩn
Suốt 10 ngày qua, anh Bùi Văn Thông (xã Tiến Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) gác hết mọi công việc, quên cả ăn...
XEM TIẾP