Trị táo bón cho trẻ sơ sinh không cần dùng thuốc

Không cần dùng đến thuốc tây mẹ vẫn có thể trị tráo bón cho con nhanh chóng, hiệu quả với các nguyên liệu có sẵn trong bếp.

Khi trẻ sơ sinh bị táo bón, mẹ không cần quá lo lắng mà chỉ việc áp dụng những cách làm đơn giản dưới đây:

Quả bơ

Quả bơ với hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, có thể hỗ trợ việc điều trị táo bón. Mẹ chỉ cần dầm cho bơ nhuyễn ra và đút cho trẻ ăn. Quả bơ sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng, giúp việc đại tiện của bé trở nên dễ dàng hơn.

Trị táo bón cho trẻ sơ sinh không cần dùng thuốc
Bơ là loại trái cây giàu chất xơ, giúp hệ tiêu hóa của trẻ làm việc dễ dàng hơn - Ảnh: Internet

Dưa hấu

Dưa hấu có vụ thanh ngọt, mát với hàm lượng vitamin C, chất xơ và lượng nước dồi dào sẽ bổ sung năng lượng và lượng nước bị mất cho trẻ. Hệ tiêu hóa của trẻ nhờ đó làm việc tốt hơn, tránh được nguy cơ táo bón.

Mật ong

Mẹ dùng tăm bông lấy một ít mật ong (nếu là mật ong rừng càng tốt)rồi ngoáy hậu môn bé sâu khoảng 1cm và cả bên ngoài. Chủ sau 5 phút bé sẽ đi tiêu dễ dàng.

dùng mật ong bôi vào hậu môn của trẻ sẽ giúp đẩy lùi táo bón. Mật ong với tính nóng, khi bôi vào hậu môn sẽ kích thích các vong vòng cơ ở hậu môn co thắt, giúp bé dễ dàng đại tiện hơn.

Rau mồng tơi

Trị táo bón cho trẻ sơ sinh không cần dùng thuốc
Ảnh: Internet

Đây là mẹo dân gian được rất nhiều mẹ áp dụng để trị tá bón cho trẻ và thành công ngoài mong đợi. Mẹ chỉ cần lấy cuống cây mồng tơi tươi,tước vỏ ngoài và ngoáy sâu 1cm hậu môn của trẻ vài lần. Chỉ sau vài phút trẻ sẽ đi tiêu ngay.

Ngâm mông vào nước ấm

Nước ấm sẽ làm mềm và kích thích các vòng cơ quanh hậu môn co bóp, giúp phân dễ dàng được đưa ra ngoài. Mẹ chỉ cần chuẩn bị một chậu nước ấm, ngày 2 lầnđặt mông bé vào nhâm khoảng 5 phút. Đến cuối ngày bé sẽ đi tiêu dễ dàng.

Massage cho bé

Mẹ đặt bé nằm ngửa và  nhấc cao chân bé lên, sau đó chuyển động chân bé theo vòng tròn như bé đang đạp xe đạp. Quá trình chuyển động vòng tròn ở chân sẽ giúp giản phóng áp suất ở bụng và giảm nguy cơ bị táo bón ở trẻ.

Trị táo bón cho trẻ sơ sinh không cần dùng thuốc
Ảnh: Internet

Hoặc mẹ hãy đặt tay giữa bụng trẻ, sau đó xoa bung trẻ theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 -10 phút cũng sẽ cho hiệu quả tương tự.

Những cách trị táo bón cho trẻ không cần dùng thuốc trên có thể áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi trở lên. 

Xu hướng tìm kiếm: táo bón, trẻ bị táo bón, trị táo bón cho trẻ.

Hà Minh

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like