TP.HCM thưởng Tết cao nhất gấp 3 lần so với Hà Nội

19/01/2018 15:15

Phunusuckhoe.vn Mức thưởng Tết Nguyên đán 2018 cao nhất ở TP.HCM là 950 triệu. Trong khi đó, ở Hà Nội, mức thưởng cao nhất chỉ dừng lại ở con số 325 triệu.

Ngày18/1, Ban Quản lý các Khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX-KCN) TP.HCM đã thông báo tình hình lương, thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Cụ thể, theo báo cáo của 400 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM, mức tiền thưởng Tết âm lịch 2018 cao nhất thuộc về một doanh nghiệp trong nước – vào khoảng 950 triệu đồng. Trong khi đó, mức thưởng cao nhất của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vào khoảng 354 triệu đồng.

Ông Trần Công Khanh – trưởng phòng lao động Ban Quản lý KCX-KCN TP.HCM cho biết, đa số các công nhân có thời gian làm việc từ 12 tháng trở lên đều được nhận thưởng Tết là 1 tháng lương.

Mức thưởng Tết ở Hà Nội tuy được đánh giá là khả quan hơn nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức thưởng trong TP.HCM. Ảnh minh họa: Internet.

Như vậy, đối với doanh nghiệp trong nước, công nhân nhận mức thưởng tương đương hơn 6,5 đến 8 triệu đồng. Mức thưởng thấp nhất tương đương với mức lương tối thiểu vùng I hiện nay vào khoảng 4 triệu đồng.

Trong khi đó, dù mức thưởng Tết Âm lịch 2018 tại Hà Nội được đánh giá là khả quan hơn năm ngoái nhưng vẫn khiêm tốn hơn khi so sánh với mức thưởng Tết tại TP.HCM.

Theo đó, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội ngày 3/1 đã báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết năm 2018 của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Thưởng Tết Mậu Tuất cao nhất ở Hà Nội thuộc về khối doanh nghiệp FDI với số tiền 325 triệu đồng/người và mức thưởng bình quân là 4,6 triệu đồng/người. Trong khi mức thưởng Tết Âm lịch trung bình của khối doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 3,7 triệu đồng/người và của khối doanh nghiệp dân doanh là 3,95 triệu đồng/người.